NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Bé bị sâu răng có nên hàn răng cho bé không?

Theo dõi trên:

Có nên hàn răng cho bé không? Bé nhà tôi mới được 3 tuổi mà tình hình là răng bé bị sâu răng sữa, giờ tôi không biết có nên đưa bé đến nha khoa để thăm khám và chữa  trị không, theo như tìm hiểu thì tôi được biết với những trường hợp bị sâu răng sữa phải hàn răng cho bé, tôi cảm thấy rất lo lắng về tình trạng răng của con mình, thông thường với tình trạng răng sâu của bé nếu đau quá thì tự nhổ ở nhà, vì bé còn nhỏ và quá trình thay đổi răng sẽ được diễn ra liên tục không lo bị thiếu răng, đây là suy nghĩ của tôi hi vọng các bác sĩ chuyên khoa hỗ trợ tư vấn tôi về vấn đề này. ( Bích Trâm – Quảng Bình)

Chào bạn Bích Trâm!

Như vấn đề bạn đặt ra cho nha khoa chúng tôi thì đây là một trường hợp thường hay xảy ra với các bé ở độ tuổi nhỏ, bởi vì bé thường ăn uống và vệ sinh răng miệng không kỹ dẫn đến những tình trạng sâu răng sữa ảnh hưởng đến răng vĩnh viễn sau này là điều hiển nhiên, tuy nhiên nha khoa luôn có những giải pháp xử lý răng miệng phù hợp với tình trạng bệnh lý của mỗi bé gặp phải nên bạn hãy yên tâm nhé. Lời khuyên đầu khi giải đáp vấn đề có nên hàn răng cho bé không, thì bạn cần phải đưa bé nhà mình tới thăm khám tại các trung tâm nha khoa gần nhất, đừng để răng của bé rơi vào tình trạng quá nặng lúc đó mới kịp thăm khám chữa trị thì sẽ gây ra những bất lợi biến chứng về sau cho răng của bé.

Bé bị sâu răng có nên hàn răng cho bé không? 1
Bé bị sâu răng có nên hàn răng cho bé không? (*)

Có nên hàn răng cho bé không?

Có nên hàn răng cho bé không? Tình trạng răng của bé không đảm bảo, bị sâu răng từ 3 tuổi thì cần phải thăm khám nếu nặng bạn nên hàn răng cho bé, điều này phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mà bé đang gặp phải để bác sĩ xử lý theo từng phương pháp phù hợp.

Bé bị sâu răng có nên hàn răng cho bé không? 3
Có nên hàn răng cho bé không?(*)

Hậu quả nếu như không hàn răng cho bé

Với lời giải đáp có nên hàn răng cho bé không thì nha khoa sẽ đưa ra những hậu quả nếu không hàn răng cho bé.

  • Sẽ gây biến chứng cho tình trạng răng hàm về sau, nếu bị sâu quá nặng thì chân răng không đảm bảo, răng sữa sẽ rụng không đúng lịch thay răng của bé.
  • Bị sâu răng sữa 1 chiếc nếu để lâu thì sẽ gây ảnh hưởng cho các răng kế bên, răng sâu là răng không phải bị đau cố định mà nó bị lây lan nếu như không chữa trị.
  • Răng là vấn đề rất quan trọng, bạn thấy đấy có rất nhiều trường hợp phải đi niềng răng ngay sau khi trưởng thành, vì do quá trình từ bé không bảo vệ răng đúng cách, khi răng mọc lên bị lệch lạc là điều đương nhiên.
  • Vấn đề mọc răng của bé nếu không theo đúng lịch thay răng sẽ ảnh hưởng đến sự phát âm của bé.
Bé bị sâu răng có nên hàn răng cho bé không? 3
Sâu răng để làm nhiều hậu quả nặng nề*

Qua một số điều này hi vọng các mẹ không còn thắc mắc về vấn đề có nên hàn răng cho bé không, bởi vì mỗi dịch vụ nha khoa mang đến cho người bị bệnh thì đều có những mục đích tốt đẹp, và xử lý nó đúng với thực tế bệnh của các bé gặp phải, bạn không cần phải nghi ngờ về phương pháp hàn răng này, quan trọng là tình trạng răng miệng của bé nhà bạn đang ở mức độ nào thôi, lời khuyên nên đưa bé thăm khám sớm bạn nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN