NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Răng khôn bị sâu chảy máu – Phương pháp điều trị

Theo dõi trên:

Răng khôn bị sâu chảy máu là tình trạng thường gặp trong quá trình mọc răng khôn. Bởi răng khôn mọc theo từng giai đoạn và nó nằm ở vị trí trong cùng, nơi rất khó vệ sinh nên thường phải đối mặt với nhiều vấn đề. Vậy khi răng khôn bị sâu gây chảy máu phải làm gì? Hãy cùng theo dõi các tư vấn của nha sĩ dưới đây nhé!

Răng khôn hay còn được gọi là răng số 8. Răng khôn mọc muộn, có kích thước to nên không dễ dàng nhú lên khỏi nướu. Khi răng khôn mọc, khổ chủ thường cảm thấy khó chịu, đau nhức tại nướu và khu vực mọc răng. Kéo theo đó là rất nhiều vấn đề khác nảy sinh như: viêm nướu, sâu răng… Hiện tượng răng khôn bị sâu chảy máu là một trong những vấn đề điển hình nhất hiện nay.

Vì sao răng khôn dễ bị sâu?

Răng khôn mọc trong cùng nên nhìn chung sẽ khó vệ sinh kỹ lưỡng so với các răng mọc ở ngoài. Những răng ở khu vực bên trong mặt bàn chải không dễ dàng chạm tới, và việc sử dụng chỉ nha khoa cũng không thể làm sạch được những vụn thức ăn sót lại tại vùng răng này.

Răng khôn bị sâu chảy máu - Phương pháp điều trị 1
Răng khôn bị sâu ảnh hưởng tới sinh hoạt ăn uống*

Cấu tạo của răng khôn cũng thường có phần đỉnh rộng, gồ ghề với nhiều mấu răng. Khi quan sát từ bên ngoài, ta dễ dàng nhận ra răng khôn có hình dáng dạng khối hộp. Giữa các kẽ răng hầu như không có khoảng trống. Chính vì xếp sát như vậy khiến các răng cối vùng bên trong dễ bị thức ăn mắc kẹt vào. Và chúng chính là điều kiện để vi khuẩn xâm nhập và tấn công hơn so với các răng mọc phía ngoài.

Điều trị răng khôn bị sâu chảy máu

Khi một chiếc răng bắt đầu sâu, người bệnh sẽ không thể nhận biết bởi nó không có những biểu hiện rõ rệt nào. Song, răng khôn bị sâu chảy máu lại có thể khiến răng lân cận có nguy cơ bị sâu răng. Khi khoảng trống giữa răng khôn và răng bên cạnh không được giữ sạch, lỗ sâu răng có thể được hình thành ngay tại kẽ hở này.

Răng khôn bị sâu chảy máu - Phương pháp điều trị 2
Răng khôn ở nhiều mức độ khác nhau*

 

Nhiều người vẫn thường nghĩ nhổ răng là phương pháp duy nhất để điều trị sâu răng khôn. Tuy nhiên trên thực tế người bệnh không nhất thiết phải nhổ bỏ răng khôn bị sâu chảy máu trong mọi trường hợp. Tùy vào từng giai đoạn mà bác sĩ áp dụng những phương pháp điều trị khác nhau. Việc nhổ răng là phương pháp cuối cùng nếu tình trạng sâu răng quá nặng.

Bảng giá nhổ răng khôn tại nha khoa

Hiện nay, nhổ răng khôn được áp dụng theo kỹ thuật hiện đại, hạn chế các đau nhức cũng như biến chứng diễn ra trong quá trình thực hiện. Tuy thế nhưng chi phí khách hàng cần chi trả khi nhổ răng khôn lại không quá cao. Mức chi phí này được áp dụng tùy thuộc vào mức độ phức tạp của mỗi ca nhổ răng.

Răng khôn bị sâu chảy máu - Phương pháp điều trị 3
Nhổ răng khôn để ngăn chặn ảnh hưởng của sâu răng tới răng số 7*

Dưới đây là bảng giá nhổ răng khô tại nha khoa áp dụng trong nhiều trường hợp điều trị, bạn có thể tham khảo:

– Răng Khôn Hàm Trên – Cấp 1800.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Trên – Cấp 21.300.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Trên – Cấp 31.500.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Trên – Cấp 42.000.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Trên – Cấp 52.500.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Trên – Cấp 63.000.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Dưới – Cấp 11.500.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Dưới – Cấp 22.000.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Dưới – Cấp 32.500.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Dưới – Cấp 43.000.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Dưới – Cấp 53.500.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Dưới – Cấp 64.000.000 / răng
– Cắt Nạo Chóp – Cấp 12.000.000 / răng
– Cắt Nạo Chóp – Cấp 22.500.000 / răng
– Cắt Nạo Chóp – Cấp 33.000.000 / răng

Trên đây là thông tin về phương pháp điều trị răng khôn bị sâu chảy máu chúng tôi muốn chia sẻ tới quý khách hàng. Khi không may gặp phải bất kỳ bệnh lý răng miệng nào, hãy nhanh chóng đến trung tâm nha khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN