NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Các loại mắc cài niềng răng

Theo dõi trên:

Các loại mắc cài niềng răng ngày nay đã đa dạng loại hình với nhiều mức giá khác nhau nên rất phù hợp với mọi nhu cầu của khách hàng. Có hai loại niềng răng được sử dụng phổ biến rộng rãi là mắc cài cổ điển và mắc cài mặt trong.

Với nhu cầu thẩm mỹ ngày càng cao, Các loại mắc cài niềng răng ra đời ngày càng đa dạng. Chúng có đặc tính, cách thức thực hiện và giá thành cũng khác nhau. Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế cũng như nhu cầu sử dụng, bạn có thể lựa chọn cho mình loại niềng răng thích hợp.

Các loại mắc cài niềng răng được áp dụng phổ biến

Bạn có thể yêu cầu được niềng răng với bất kỳ loại hình nào tùy thuộc vào nhu cầu dùng. Cụ thể, hãy tham khảo Các loại mắc cài niềng răng dưới đây:

Mắc cài cổ điển

Mắc cài cổ điển gồm hai loại chính là mắc cài kim loại cổ điển và mắc cài sứ cố điển.

Các loại mắc cài niềng răng
Mắc cài kim loại cổ điển

Là loại mắc cài được phát mình và sử dụng đầu tiên trong nha khoa. Mắc cài này có thiết kế khá đơn giản, có 4 hoặc 6 cánh và kích cỡ tương đối lớn và có hai dây thun và dây cung nhằm tạo lực di chuyển răng về đúng vị trí như đã định sẵn trước đó.

Ưu điểm của mắc cài này là giúp di chuyển răng theo đúng vị trí chính xác, hiệu quả và thẩm mỹ cao nhưng có nhược điểm là dây thun tạo lực ma sát khá lớn giữa mặt răng nên làm cho bệnh nhân có cảm giác răng hơi bị ê buốt. Sau này, khi kỹ thuật có bước phát triển thì dây cung được thay thế bằng dây chỉ thép nên có độ ma sát thấp hơn và khi bệnh nhân sử dụng thức ăn ít bị dính vào hơn. Đồng thời việc vệ sinh răng miệng của bệnh nhân cũng tiện lợi hơn.

Các loại mắc cài niềng răng
Niềng răng mắc cài sứ

Mắc cài sứ cổ điển

Mắc cài sứ có tính thẩm mỹ cao hơn so với mắc cài kim loại thông thường do sứ có đặc tính trong suốt nên nhìn vào rất khó thấy được là bạn đang niềng răng. Tuy nhiên, mắc cài sứ dễ bị hỏng khi tăng lực kéo và do độ ma sát thấp nên dễ bị gãy hơn. Ngoài ra, mắc cài sứ có thiết kế dày hơn so với mắc cài kim loại nên bệnh nhân sẽ cảm thấy khó chịu trong thời gian điều trị. Tuy nhiên, ngày nay vật liệu sứ được cải tiến đáng kể nên mắc cài cũng được thiết kế gọn nhẹ hơn rất nhiều, độ ma sát ít hơn và tính bền chắc cũng cao hơn.

Mắc cài mặt trong

Là loại mắc cài được cải tiến dựa trên mắc cài kim loại thông thường. Tuy nhiên, điểm khác biệt ở chỗ mắc cài được gắn vào mặt bên trong của răng nên bệnh nhân có thể tự tin hơn trong thời gian niềng răng vì người ngoài rất khó có thể nhận ra bạn đang niềng răng.

Các loại mắc cài niềng răng
Mắc cài mặt trong có độ bền cao

Mắc cài mặt trong có độ bền cao và giúp di chuyển răng đều đặn như mắc cài mặt ngoài nên hiệu quả sau khi niềng răng rất cao.

Mặc dù vậy, niềng răng mắc cài mặt trong giá bao nhiêu luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Loại mắc cài này được cải tiến và đòi hỏi kỹ thuật phải cao hơn so với mắc cài thông thường nên mức chi phí cũng cao hơn, thường dao động từ 90-120 triệu đồng nhưng còn tùy theo mức độ lệch lạc của răng. Tuy nhiên, do mắc cài mặt trong gắn bên trong răng nên bạn chỉ cần dùng loại mắc cài kim loại để có thể tiết kiệm chi phí cho mình.

Như vậy, Các loại mắc cài niềng răng khá đa dạng và bạn có thể lựa chọn loại hình niềng răng thích hợp với mình. Mọi thắc mắc về các dịch vụ niềng răng, các dịch vụ nha khoa thẩm mỹ khác, hãy liên hệ về trung tâm hoặc trực tiếp đến đây để được giải đáp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN