NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

4 lý do dẫn đến trồng răng sứ bị nhức – Tìm hiểu ngay

Theo dõi trên:

Trồng răng sứ bị nhức do nguyên nhân gì gây nên? Trồng răng sứ là phương pháp phục hình răng hiệu quả và được nhiều người lựa chọn sử dụng nhất hiện nay. Không chỉ khôi phục tốt chức năng ăn nhai mà còn giúp lấy lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho khuôn mặt của người bệnh. Tuy nhiên, trồng răng sứ có bị đau nhức không luôn là vấn đề khiến nhiều người quan tâm.

Một hàm răng đều đặn và trắng đẹp luôn là niềm mơ ước của mọi người và trồng răng sứ thẩm mỹ chính là giải pháp hữu hiệu giúp bạn đạt được ước mơ đó.

4 lý do dẫn đến trồng răng sứ bị nhức - Tìm hiểu ngay-1
Trồng răng sứ bị nhức do nguyên nhân gì*

4 lý do dẫn đến trồng răng sứ bị nhức

  • Nền răng yếu: Mài răng là bước quan trọng buộc phải thực hiện trong quá trình làm răng sứ. Nền răng yếu sẽ khiến răng bị tổn hại nghiêm trọng và gây cản trở đến việc ăn nhai, từ đó gây tác động mạnh và khiến răng bị ê buốt sau khi bọc răng sứ hoặc làm cầu răng.
  • Không điều trị tủy: Thường trước khi trồng răng sứ, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng răng miệng nhằm phát hiện bệnh và điều trị hiệu quả. Nhưng việc điều trị tủy không được tiến hành kỹ lưỡng có thể khiến vi khuẩn còn lưu lại và sau một thời gian sử dụng sẽ gây ra tình trạng đau nhức.
  • Thực hiện không đúng kỹ thuật: Những thao tác thực hiện trồng răng sứ đều rất quan trọng từ những việc mài răng, lấy dấu răng cho đến thiết kế răng sứ. Nếu răng mài quá nhiều sẽ khiến răng bị tổn thương hay răng sứ không thiết kế chính xác sẽ xảy ra hiện tượng cong vênh, sai khớp cắn.
  • Bệnh lý răng miệng không được xử lý: Nếu răng mắc các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nha chu, viêm lợi mà không được điều trị dứt điểm trước khi làm răng sứ có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công và nặng hơn là làm mất răng. Vì thế, trước khi trồng răng sứ, bác sĩ thường thăm khám tỉ mỉ để tránh xuất hiện những bệnh lý nguy hiểm.
4 lý do dẫn đến trồng răng sứ bị nhức - Tìm hiểu ngay-2
Trồng răng sứ bị nhức do tay nghề bác sĩ kém*

Ngoài ra, trồng răng sứ bị nhức còn xuất phát từ nguyên nhân chế độ ăn uống không hơp lý. Bệnh nhân không tuân thủ theo những hướng dẫn của bác sĩ về cách chăm sóc răng miệng, thường xuyên ăn thức ăn quá cứng, nóng, lạnh hoặc uống đồ uống chứa đường, gas…

Làm gì khi răng sứ bị nhức?

Khi bạn cảm thấy đau nhức sau khi thực hiện trồng răng sứ, việc đầu tiên cần làm ngay là hãy quay lại nha khoa đã làm răng sứ để bác sĩ kiểm tra nhằm tìm ra phương pháp điều trị kịp thời. Cụ thể:

  • Không được tự chẩn đoán: Khi cảm thấy đau nhức răng sứ sau khi trồng thì không nên tự ý dùng thuốc giảm đau hay bất cứ thứ gì khác nếu không được sự chỉ định từ bác sĩ chuyên khoa. Bởi vì nếu không chữa trị đúng có thể xảy ra những biến chứng nguy hiểm.
  • Quya lại nha khoa thăm khám: Phát hiện và điều trị sớm bệnh lý cực kỳ quan trọng. Thế nên nếu phát hiện thấy bất cứ hiện tượng nào sự đau nhức, ê buốt răng thì bạn cần quay lại nha khoa để được các bác sĩ uy tín tiến hành thăm khám và chữa trị.
  • Răng sứ đau nhức do tủy: Bác sĩ sẽ tháo răng sứ và lấy sạch tủy. Tủy khi được làm sạch và không còn mắc phải bệnh lý nào nữa thì bác sĩ tiến hành phục hình lại răng sứ sau khi tháo.
  • Răng sứ đau nhức do sai kỹ thuật: Nếu răng sứ bị đau nhức do thực hiện sai kỹ thuật thì buộc phải tháo ra và làm lại sao cho đúng về màu sắc, kích thước, hình dáng để không còn tình trạng ê buốt, đau nhức răng.
4 lý do dẫn đến trồng răng sứ bị nhức - Tìm hiểu ngay-3
Trồng răng sứ cho hàm răng chắc khỏe và đều đặn hơn*

Như vậy, trồng răng sứ bị nhức sẽ không còn là vấn đề khiến bạn lo lắng nếu biết cách khắc phục. Vì làm răng sứ là kỹ thuật yêu cầu bác sĩ thực hiện phải có tay nghề cao và giỏi chuyên môn nên bạn cần tìm cho mình một trung tâm nha khoa uy tín trước khi có ý định trồng răng sứ thẩm mỹ. Chúc bạn sớm thành công!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN