NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Nên cấy ghép Implant hay hàm giả cầu răng ?

Theo dõi trên:

Phục hình nha khoa hiện nay có 3 phương pháp đang được sử dụng phổ biến là làm cầu răng, hàm giả tháo lắp và cấy ghép răng implant. Mỗi phương pháp quy trình cấy ghép implant đều có những đặc điểm riêng nhưng đều có chức năng chung là phục hình thẩm mỹ cho bệnh nhân. Tùy theo tình trạng bệnh lý của từng người và điều kiện kinh tế mà mỗi bệnh nhân sẽ có sự lựa chọn phù hợp cho mình. Tuy nhiên nhiều người vẫn băn khoăn nên cấy ghép implant hay hàm giả cầu răng ?

Các phương pháp phục hình răng

– Hàm giả tháo lắp được sử dụng cho những trường hợp mất một hoặc nhiều răng hoặc để thay nguyên hàm. Hàm giả tháo lắp bao gồm bộ phận nền hàm và răng phục hình được gắn ở bên trên.

– Cầu răng là phương pháp thường được sử dụng cho những trường hợp mất một hoặc nhiều răng. Để tiến hành làm cầu răng bác sĩ thường mài hai răng bên cạnh để làm cầu răng.
– Phương pháp cấy ghép răng implant được mọi người đánh giá cao, là phương pháp hiện đại nhất hiện nay. Cấy ghép implant sử dụng trụ bằng titan cấy vào xương hàm. Sau 1 – 6 tháng khi implant được cố định trong xương hàm thì bác sĩ sẽ phục hình răng sứ lên trên.

Nên cấy ghép implant hay hàm giả cầu răng ?

Để giúp bạn dễ dàng đưa ra lựa chọn phù hợp nhất, chúng tôi sẽ giới thiệu một số ưu điểm và nhược điểm của các phương pháp này cho bạn đọc tham khảo.

Nên cấy ghép Implant hay hàm giả cầu răng ?
Dùng cấy ghép implant hiệu quả

Hàm giả tháo lắp

– Có ưu điểm là giá thành rẻ, quy trình thực hiện nhanh chóng, dễ dàng tháo lắp nên vệ sinh răng miệng thuận tiện hơn. Tuy nhiên phương pháp này vẫn còn một số hạn chế như: sức nhai kém, chỉ đạt khoảng 20% so với răng thật nên bệnh nhân vẫn chưa thực sự hài lòng. Qua thời gian sử dụng sẽ gây mùi hôi khó chịu và tình trạng tiêu xương hàm nên khiến cho hàm giả lỏng lẻo, không khít sát với nướu gây khó chịu cho bệnh nhân khi sử dụng. Như vậy, bệnh nhân phải thay hàm giả mới.

Nên cấy ghép Implant hay hàm giả cầu răng ?
Hàm giả tháo lắp có nhiều bất tiện

Cầu răng

Phương pháp này giúp đảm bảo chức năng ăn nhai tốt hơn hàm giả tháo lắp. Tuy nhiên, phải mài hai răng bên cạnh để làm cầu răng nên vô hình trung ảnh hưởng đến tủy của các răng đó nếu bác sĩ không vững tay nghề. Ngoài ra, qua thời gian sử dụng răng trụ sẽ suy yếu dần thì bệnh nhân phải đến bác sĩ phục hình lại.

Nên cấy ghép Implant hay hàm giả cầu răng ?
Cầu răng phải mài răng hai bên

Cấy ghép implant

Được coi là phương pháp vượt bậc so với hai phương pháp trên. Ưu điểm là răng implant đảm bảo chức năng ăn nhai như răng thật, độ bền chắc cao và được cố định trong xương hàm nên việc ăn nhai của bệnh nhân đạt hiệu quả cao.

Hơn nữa, trụ implant đóng vai trò như răng thật nên ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương hàm.

Hai ưu điểm trên rất đặc biệt mà phương pháp cầu răng và hàm giả tháo lắp không thực hiện được.

Tuổi thọ của răng implant tồn tại có thể lên đến 20 năm, thậm chí là vĩnh viễn nếu bạn biết cách chăm sóc răng miệng hiệu quả.

Hãy đến nha sĩ để được tư vấn cụ thể hơn cho trường hợp của mình.

Trồng implant - Một phương pháp phục hình răng đã mất đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có tay nghề, kỹ thuật cao. Các y bác sĩ tại Nha Khoa Đăng Lưu sẽ hỗ trợ bạn cắm implant nhanh chóng, an toàn, tránh một số biến chứng có thể xảy ra.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
  • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN