NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Tìm hiểu thông tin – Răng khôn có mấy cái

Theo dõi trên:

Răng khôn có mấy cái có ai biết chưa? Răng khôn hay còn gọi là răng số 8, mọc ở độ tuổi từ 18 đến 25. Thời gian mọc răng khôn ở mỗi người là không giống nhau, đa số phải mất nhiều thời gian. Cùng tìm hiểu những thông tin liên quan đến vấn đề này ở bài viết dưới đây.

Tìm hiểu thông tin – Răng khôn có mấy cái

Răng khôn có tất cả 4 cái tính cả hàm trên và hàm dưới. Răng mọc ở người trưởng thành nên mới được gọi là răng khôn. Có những trường hợp phải mất đến hơn 1 năm răng mới mọc hoàn chỉnh.

Tìm hiểu thông tin - Răng khôn có mấy cái 1
Răng khôn có tất cả 4 cái

Theo đánh giá của các chuyên gia Nha khoa thì răng khôn về cơ bản không có chức năng gì, mà đa phần gây nguy hại đối với mọi người. Những trường hợp răng mọc thẳng và đúng hướng sẽ không ảnh hưởng gì. Tuy nhiên, răng mọc ngầm hay mọc lệch sẽ gây chèn ép răng số 7. Đồng thời có thể dẫn đến một số biểu hiện như sau:

Tìm hiểu thông tin - Răng khôn có mấy cái 2
Những biểu hiện thường gặp khi mọc răng khôn
  • Gây đau nhức ê ẩm vùng răng quanh hàm.
  • Vùng nướu bị sưng tấy, có thể bị mưng mủ.
  • Việc há mở miệng cũng trở nên khó khăn. Vì vậy là ảnh hưởng đến hoạt động nhai hay vệ sinh răng miệng hàng ngày.
  • Răng khôn mọc lệch hay mọc ngầm có thể gây sốt trong vài ngày, gây ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe.

Nếu có những biểu hiện bất thường khi mọc răng khôn các bạn nên tìm đến những bệnh viện Nha khoa uy tín để được các bác sĩ thăm khám và có hướng điều trị hợp lý. Vậy răng khôn có mấy cái?

Xử lý khi răng khôn mọc ngầm hay mọc ngầm bằng cách nào?

Răng khôn mọc thẳng, đúng hướng các bác sĩ sẽ tư vấn giữ lại răng. Tuy nhiên, một số trường hợp khi răng khôn mọc lệch hay mọc ngầm sẽ gây chèn ép răng số 7 bên cạnh. Đây là một trong những nguyên nhân khiến răng số 7 bị lung lay và yếu dần. Những trường hợp này các bác sĩ Nha khoa sẽ chỉ định nhổ răng để khỏi ảnh hưởng đến sức khỏe và vấn đề răng miệng.

Tìm hiểu thông tin - Răng khôn có mấy cái 3
Chỉ định nhổ răng khi mọc lệch hay mọc ngầm

Về cơ bản răng số 8 không có chức năng gì đối với hàm, đa phần chỉ gây ra những phiền toái cho mọi người. Thực hiện nhổ răng số 8 chỉ là một tiểu phẫu đơn giản, trước khi thực hiện sẽ được gây tê. Vì vậy, mọi người có thể an tâm khi nhổ răng. Tuy nhiên, nên tham khảo ý kiến bạn bè và người thân để lựa chọn được địa chỉ Nha khoa uy tín để thực hiện.

Chắc hẳn những thông tin chúng tôi vừa cung cấp trên nhằm hỗ trợ giải đáp thắc mắc răng khôn có mấy cái của mọi người. Mọi thắc mắc khác liên quan các bạn có thể gửi về chuyên mục tư vấn Nha khoa để được các bác sĩ hỗ trợ giải đáp cụ thể hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN