NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Các phương pháp niềng răng

Theo dõi trên:

Các phương pháp niềng răng hiện nay đáp ứng nhu cầu chỉnh hình răng lệch lạc cho khách hàng. Bài viết này giới thiệu một số loại niềng răng để bạn đọc tham khảo và có sự lựa chọn thích hợp cho mình. Các phương pháp niềng răng trả góp hiện nay như thế nào?

Các phương pháp niềng răng mắc cài

Niềng răng mắc cài kim loại

Là kỹ thuật niềng răng ra đời sớm nhất nên tính thẩm mỹ trong thời gian niềng răng không được cao bằng các phương pháp niềng răng hiện đại. Chính vì vậy phương pháp này thường được sử dụng niềng răng cho đối tượng trẻ em hơn là người trưởng thành. Mặc dù vậy, niềng răng mắc cài kim loại có mức chi phí thấp nhất nên cũng là loại mắc cài hấp dẫn khách hàng.

Các phương pháp niềng răng
Niềng răng mắc cài kim loại

Mắc cài tự buộc

Được cải tiến với hệ thống nắp trượt tự động, có rãnh tự động để giữ dây kim loại trong mắc cài. Dây mắc cài này sẽ trượt trong rãnh nên khả năng tạo lực sẽ cao hơn và hạn chế được lực ma sát nên bệnh nhân sẽ thoải mái hơn trong thời gian mang mắc cài niềng răng. Mang mắc cài niềng răng tự buộc bệnh nhân có thể kiểm soát được chỉ số kéo nên tính an toàn khá cao. Một ưu điểm của loại mắc cài này là bệnh nhân có thể thoải mái hơn vì không phải mất nhiều thời gian đi lại gặp bác sĩ để tăng lực mắc cài. Điểm hạn chế lớn nhất của niềng răng mắc cài tự buộc là không điều trị cười hở lợi cũng như bệnh nhân sẽ gặp ít nhiều khó khăn trong việc ăn uống hoặc phát âm.

Mắc cài sứ

Ưu điểm của mắc cài này là các mắc cài được thiết kế bằng sứ trong suốt, có màu sắc như răng tự nhiên nên người ngoài rất khó nhận ra là bạn đang niềng răng. Ngoài ra, khả năng chịu lực của sứ khá tốt nên không ảnh hưởng đến mắc cài. Chính vì vậy mà chi phí của mắc cài sứ khá cao và bệnh nhân phải mất nhiều thời gian để gặp bác sĩ trong thời gian điều trị.

Các phương pháp niềng răng
Niềng răng mắc cài sứ

Mắc cài mặt lưỡi

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi cũng giống như niềng răng mắc cài kim loại là sử dụng hệ thống các mắc cài, dây cung gắn lên bề mặt răng. Tuy nhiên, mắc cài mặt trong có điểm khác biệt là hệ thống mắc cài được gắn vào mặt bên trong của răng nên người ngoài nhìn vào khó có thể biết được bệnh nhân đang niềng răng. Nếu bạn chọn niềng răng mắc cài mặt trong thì bạn có thể sử dụng mắc cài kim loại thường để tiết kiệm chi phí.

Điểm hạn chế của niềng răng mắc cài mặt trong so với Các phương pháp niềng răng khác là việc vệ sinh răng miệng sẽ hạn chế hơn và đòi hỏi bác sĩ phải có trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao mới đảm bảo tính hiệu quả của ca điều trị.

Các phương pháp niềng răng
Đảm bảo thẩm mỹ trong quá trình thực hiện*

Phương pháp niềng răng không mắc cài

Là phương pháp niềng răng hiện đại đang được nhiều người lựa chọn bởi tính thẩm mỹ và tiện lợi. Khay niềng răng được thiết kế đặc biệt bằng nhựa trong suốt có thể tháo ra lắp vào rất tiện lợi.

Mỗi bệnh nhân sẽ được thiết kế khay niềng răng riêng nên nó ôm sát với bề mặt răng khi sử dụng. Chính vì vậy người ngoài rất khó nhận biết là bạn đang niềng răng. Niềng răng trong suốt có nhiều ưu điểm và tính thẩm mỹ cao nên mức giá cao hơn so với những phương pháp truyền thống ở trên.

Trên đây là thông tin về Các phương pháp niềng răng phổ biến hiện nay. Mọi thắc mắc về bất kỳ phương pháp niềng răng nào, bạn có thể liên hệ về trung tâm nha khoa để được tư vấn các thông tin miễn phí từ bác sĩ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN