NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Niềng răng mắc cài sứ dây trong – Phương pháp chỉnh nha

Theo dõi trên:

Niềng răng mắc cài sứ dây trong là một phương pháp chỉnh nha được nhiều người chọn lựa hiện nay, bởi vì nó mang tính thẩm mỹ cao. Để tìm hiểu về phương pháp này nha khoa sẽ giới thiệu cho bạn thật chi tiết về mặt ưu điểm và nhược điểm từ đó bạn dễ dàng có một cái nhìn khách quan hơn về phương pháp phục hình tính thẩm mỹ trên răng.

Như bạn biết đấy mỗi dịch vụ nha khoa cung cấp đều xử lý các trường hợp liên quan đến răng miệng từ bệnh lý như viêm nha chu, viêm nướu, chảy máu chân răng, … cho đến các kỹ thuật phức tạp khác. Tuy nhiên để nắm bắt và hiểu rõ bạn cần phải tìm các thông tin hữu ích để có kiến thức trước khi sử dụng một dịch vụ nào đó.

Niềng răng mắc cài sứ dây trong - Phương pháp chỉnh nha 1
Niềng răng mắc cài sứ dây trong – Phương pháp chỉnh nha *

Niềng răng mắc cài sứ dây trong – Ưu và nhược điểm bạn cần biết

Niềng răng mắc cài sứ dây trong là một phương pháp chỉnh nha đang được nhiều người chọn lựa và dần đang thay thế niềng răng kim loại bởi những ưu điểm nổi bật.

Ưu điểm:

 • Mắc cài được làm từ vật liệu chắc chắn có độ chịu lực rất tốt nên khó bị phá vỡ.
 • Các dây thun có tính thẩm mỹ cao được làm trong suốt, độ đàn hồi cao nên khả năng kéo vững rất chắc.
 • Đặc biệt có tính ứng dụng cao nên rất phù hợp với nhiều trường hợp bệnh nhân.
 • Mắc cài được thiết kế bằng sứ nên tính thẩm mỹ về màu sắc rất tốt trông rất tự nhiên.
Niềng răng mắc cài sứ dây trong - Phương pháp chỉnh nha 2
Ưu và nhược điểm về niềng răng mắc cài sứ dây trong *

Nhược điểm:

 • Chi phí chênh hơn niềng răng mắc cài kim loại.
 • Thời gian đeo mắc cài kéo dài hơn.
 • Niềng răng mắc cài sứ dây trong có kích thước to hơn.
 • Ngoài tính thẩm mỹ cao ra thì ngược lại nếu bạn không chăm sóc kỹ sẽ gặp phải tình trạng bị nhiễm màu.

Cách chăm sóc trong quá trình niềng răng mắc cài sứ dây trong

Niềng răng mắc cài sứ dây trong nha khoa đã nói khá rõ về dịch vụ này, bạn tham khảo và tìm hiểu kỹ để không thiếu thông tin cần thiết nhé. Sau đây là cách chăm sóc trong quá trình thực hiện niềng răng giúp đem lại kết quả tốt cho bạn.

Niềng răng mắc cài sứ dây trong - Phương pháp chỉnh nha 3
Cách chăm sóc răng trong quá trình niềng răng *
 • Sử dụng bàn chải đánh răng mềm để thực hiện vệ sinh răng, lông mềm ở bàn chải sẽ dễ dàng len lỏi vào các khe răng và mắc cài và làm sạch các mảng bám trên mắc cài, bên nên thực hiện vệ sinh ít nhất 3 lần mỗi ngày để đảm bảo loại bỏ được những thức ăn dư thừa bám trên răng và mắc cài nhé.
 • Vì việc chải răng thường xuyên dễ làm ảnh hưởng đến nướu nên bạn cần súc miệng bằng nước muối để giúp nướu trở nên chắc khỏe hơn, tránh trường hợp răng đã yếu mà bị viêm nướu bạn nhé.
 • Dùng chỉ nha khoa là một lựa chọn tốt trong quá trình niềng răng, vì răng dịch chuyển về đúng vị trí nên có thể bạn cảm giác hơi đau, việc sử dụng chỉ nha khoa sẽ nhẹ nhàng loại bỏ những thức ăn bám sâu bên trong răng và mắc cài.

Đây là những chia sẻ từ nha khoa về niềng răng mắc cài sứ dây trong, hy vọng bạn đã nắm bắt và hiểu rõ hơn về phương pháp niềng này. Đồng thời sẽ có thêm các thông tin hữu ích khi chăm sóc răng miệng để đem lại kết quả tốt nhất sau khi niềng răng bạn nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN