NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Tái tạo nụ cười với răng sứ Veneer

Theo dõi trên:

Tái tạo nụ cười với răng sứ Veneer như thế nào? Những khuyết điểm về răng như ố vàng, đen sậm hoặc bị sứt mẻ… là vấn đề thường gặp khi chúng ta đến một độ tuổi nhất định. Đặc biệt, với những chiếc răng cửa khi gặp các vấn đề trên sẽ khiến chúng ta khó chịu hơn rất nhiều. Tuy nhiên, với kỹ thuật mặt dán sứ veneer hiện nay thì bạn không còn phải lo lắng về các khuyết điểm trên. 

Tái tạo nụ cười với răng sứ veneer là gì?

Tái tạo nụ cười với răng sứ Veneer (còn gọi là Laminate sứ) – là phương pháp phục hình thẩm mỹ răng giúp bạn sở hữu chiếc răng như thật. Răng veneer thực chất là lớp sứ mỏng được dán bằng keo đặt biệt lên bề mặt răng nhằm che những vết hư tổn đó. Đây là một loại sứ mỏng như lớp sơn móng tay nên nhìn vào rất khó nhận ra bạn đã sử dụng kỹ thuật này để chỉnh sửa lại răng.

Tái tạo nụ cười với răng sứ Veneer 1
Đây là một loại sứ mỏng như lớp sơn móng tay nên nhìn vào rất khó nhận ra*

Kĩ thuật dán sứ Veneer không phù hợp với những trường hợp răng bị sâu, và các bệnh về nha chu, răng bị mọc lệch nhiều… Cho nên trước khi phục hình mặt dán sứ thì bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ để đảm bảo tính an toàn và bền chắc hơn.

Nếu như phục hình răng thẩm mỹ bằng cách bọc sứ răng cửa thì phải mài răng thì với phương pháp tái tạo nụ cười với răng sứ Veneer bạn sẽ không còn lo lắng đến vấn đề bọc răng sứ có tốt không này nữa vì bác sĩ chỉ cần mài 0,6mm bề mặt răng. Do mài răng ít nên không làm tổn hại đến men răng của bệnh nhân. Sau khi mài một ít men răng bác sĩ sẽ dán mặt sứ veneer vào mặt ngoài của răng là đã tái tạo cho bạn chiếc răng như thật.

Tái tạo nụ cười với răng sứ Veneer 2
Do mài răng ít nên không làm tổn hại đến men răng của bệnh nhân*

Lưu ý gì khi dán răng sứ Veneer

Răng sứ veneer khá mỏng nên màu sắc của răng sẽ tự nhiên như răng thật. Một vấn đề khá quan trọng là khi chỉnh hình mặt dán sứ veneer bạn cần chọn bác sĩ có tay nghề cao và khiếu thẩm mỹ thì sẽ đảm bảo tính chính xác và thẩm mỹ hơn sau khi chỉnh hình. Đồng thời bạn cần giữ gìn và vệ sinh răng miệng tốt hơn để đảm bảo mặt dán sứ có độ bền cao do vật liệu sứ dán ở bề mặt răng.

Mặt dán sứ là kỹ thuật hiện đại và trở thành xu hướng chỉnh hình răng hiện nay do tính thẩm mỹ cao, quy trình thực hiện nhanh chóng và không ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người. Tuy nhiên, tùy theo cơ địa của mỗi người mà hiệu quả và tính an toàn sẽ khác nhau.

Tái tạo nụ cười với răng sứ Veneer 3
Mặt dán sứ là kỹ thuật hiện đại và trở thành xu hướng chỉnh hình răng hiện nay*

Bạn nên đến trung tâm nha khoa uy tín để được bác sĩ chuyên nghiệp chỉnh hình cho bạn. Bác sĩ tư vấn về kỹ thuật dán sứ veneer để bạn hiểu rõ và thực hình hco hàm răng thẩm mỹ.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN