NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Tái tạo răng bị sâu vỡ

Theo dõi trên:

Hiện tượng răng bị sâu vỡ không những khiến cho chủ nhân có cảm giác khó chịu khi sử dụng thức ăn hằng ngày mà còn gây mất thẩm mỹ. Chính vì vậy, Tái tạo răng bị sâu vỡ luôn là giải pháp hàng đầu của không ít người với mong muốn sở hữu một nụ cười đẹp hơn.

Ngày nay, tái tạo răng bị sâu, vỡ bằng răng sứ được lựa chọn nhiều hơn so với răng kim loại. Vậy có nên bọc răng sứ hay không với loại răng này?

Răng sứ có thể chỉ định trong nhiều trường hợp như mất một răng hoặc nhiều răng thì bác sĩ sẽ làm cầu răng. Nếu chân răng còn tốt nhưng màu răng thay đổi như bị sẫm màu, vàng do nhiễm thuốc Tetracycline lúc còn nhỏ hoặc hút thuốc lâu ngày, có thể mặt răng có cấu tạo khiếm khuyết… thì bác sĩ sẽ mài bớt lớp men răng thật và làm mặt sứ dán vào.

Tái tạo răng bị sâu, vỡ
Răng bị sâu, vỡ rất nguy hiểm

Nếu trường hợp răng bị sâu, miếng vỡ quá lớn mà không thể trám lại được nữa thì bác sĩ sẽ mài chiếc răng đó nhỏ lại và chụp lên răng đó một chiếc răng sứ gọi là mão sứ.

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại răng sứ và các loại răng sứ ngày càng cải tiến chất lượng và thẩm mỹ rất cao. Chính vì vậy, bệnh nhân có thể lựa chọn loại răng sứ sao cho phù hợp với điều kiện của mình.

Bọc răng sứ titan là loại răng sứ được nhiều người lựa chọn hơn cả do khả năng đáp ứng nhu cầu của khách hàng như tính bền chắc, tính thẩm mỹ, an toàn cho sức khỏe.

Tái tạo răng bị sâu, vỡ
Bọc răng sứ để tái tạo răng bị sâu, vỡ

Nếu như răng sứ kim loại có nhược điểm là bị ánh đen khi có ánh sáng đèn xuyên qua khiến răng lộ màu đen nên những người làm việc dưới ánh đèn sân khấu như xa sĩ, diễn viên sẽ không thích hợp vì phải cười nói nhiều dưới ánh đèn, người khác nhìn vào như bị mất răng vì nền đen của kim loại hiện rõ.

Mục đích của việc phục hình răng sứ chính là đảm bảo chức năng ăn nhai cho bệnh nhân. Sau khi phục hình bệnh nhân phải có cảm giác an toàn, thoải mái như răng thật, ăn nhai bình thường, nói chuyện cười thoải mái mà không phải lo sợ người khác nhận biết được mình đang sử dụng răng giả. Thông thường khi gắn răng sứ vào khoảng 1 đến 2 ngày bạn có cảm giác cộm cộm hơi khó chịu nhưng sau đó bạn sẽ thấy bình thường vì môi trường miệng rất dễ quen thuộc.

Tái tạo răng bị sâu, vỡ
Răng đều hơn sua khi bọc sứ

Răng sứ luôn hướng đến giá trị thẩm mỹ nên các loại răng sứ cao cấp như răng sứ cercon, răng sứ venus… luôn được chế tạo kỹ càng, cẩn thận để đạt hiệu quả như răng thật đảm bảo cho khách hàng một nụ cười tươi tắn, thoải mái nhất.

Nếu răng của bạn có vấn đề gì hãy liên hệ với Nha khoa Đăng Lưu để được hỗ trợ và điều trị kịp thời.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN