NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Cách chữa viêm lợi hở quanh chân răng

Theo dõi trên:

Viêm lợi hở quanh chân răng phải điều trị sao cho hiệu quả? Băn khoăn này được nhiều người quan tâm đến. Bệnh lý này hiện nay khá phổ và nhiều người mắc phải. Để lựa chọn được cách điều trị hiệu quả mọi người cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Viêm lợi hở quanh chân răng là như thế nào?

Viêm lợi hở quanh chân răng hay còn được gọi với cái tên khác là viêm nướu, bệnh ký này khá nghiêm trọng nếu không được điều trị sớm. Nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh lý này là do quá trình vệ sinh răng miệng không dúng cách khiến mảng thức ăn bám vào vùng chân răng và tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển.

Cách chữa viêm lợi hở quanh chân răng 1
Tìm hiểu về bệnh lý viêm lợi hở quanh chân răng

Trong điều kiện môi trường tốt vi khuẩn sẽ tấn công mạnh mẽ hơn dẫn đến tình trạng chân răng bị viêm, tổn thương và có thể bị tụt nướu. Biểu hiện cụ thể của bệnh lý này là: lợi từ màu hồng chuyển sang màu đỏ, xuất hiện mủ trắng, mềm và dễ bị chảy máu.

Cách chữa viêm lợi hở quanh chân răng

Đối với bệnh lý viêm lợi hở quanh chân răng nếu áp dụng những giải pháp điều trị tự nhiên sẽ không mang kết quả như mong muốn. Do đó, mọi người cần phải đến trung tâm hay bệnh viện Nha khoa để các bác sĩ tiến hành loại bỏ cao răng và những vi khuẩn gây hại.

Thực hiện lấy cao răng khắc phục bệnh lý viêm lợi hở quanh chân răng được tiến hành thực hiện như sau:

Bước 1: Bác sĩ hỗ trợ tư vấn và thăm khám

Cách chữa viêm lợi hở quanh chân răng 2
Bác sĩ hỗ trợ thăm khám

Khách hàng sẽ được các bác sĩ hỗ trợ thăm khám tình trạng răng miệng hiện tại. Sau đó, tư vấn phương pháp điều trị phù hợp và giải đáp thêm một số thông tin liên quan cho mọi người được biết thêm.

Bước 2: Vệ sinh răng miệng và chuẩn bị dụng cụ cần thiết

Trước khi thực hiện cạo vôi răng khách hàng sẽ được các bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh khoang miệng sạch sẽ. Đồng thời, chuẩn bị những dụng cụ cần thiết cho quá trình thực hiện quá trình lấy cao răng.

Bước 3: Tiến hành lấy cao răng

Bước này được diễn ra trong phòng khép kín và được hỗ trợ bởi hệ thống máy móc hiện đại. Các bác sĩ sẽ tỉ mỉ loại bỏ những mảng bám răng hiệu quả và thời gian thực hiện tùy thuộc vao tình trạng răng miệng của từng khách hàng.

Cách chữa viêm lợi hở quanh chân răng 3
Kết quả sau khi thực hiện lấy cao răng *

Ngoài ra, mọi người cần phải chú ý thêm một số vấn đề sau đây:

+ Đánh răng tối thiểu 2 lần/ ngày và lựa chọn bàn chải đánh răng với lông mêm mại để không làm tổn thương đến chân răng.

+ Dùng chỉ Nha khoa để làm sạch kẽ răng nhằm tránh những vi khuẩn gây hại.

+ Lựa chọn nước súc miệng với hàm lượng phù hợp để làm sạch khoang miệng và giữ được hơi thở thơm mát hơn mỗi ngày.

+ Trong thực đơn ăn uống hàng ngày cần chú ý bổ sung thêm những Vitamin cần thiết cho cơ thể và hỗ trợ giúp tình trạng răng miệng tốt hơn.

+ Kiểm tra sức khỏe răng miệng định kỳ 6 tháng/ lần để được các bác sĩ thăm khám và phát hiện những bệnh lý để có hướng điều trị phù hợp.

Lấy cao răng được xem là cách điều trị hiệu quả nhất đối với bệnh lý viêm lợi hở quanh chân răng cho mọi người. Ngoài ra, mọi người nên duy trì thói quen vệ sinh răng miệng khoa học mỗi ngày để luôn sở hữu được hàm răng chắc khỏe.

Phương pháp niềng răng trong suốt không sử dụng mắc cài, dây cung truyền thống mà thay thế bằng khay niềng ở hai hàm trên - dưới. Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn sẽ thiết kế khay niềng riêng, phù hợp cho từng người để mang đến hiệu quả chỉnh nha cao nhất.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN