NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Quy trình bọc răng sứ bằng hệ thống Cerec

Theo dõi trên:

Phương pháp phục hình răng sứ bằng Cerec từ khi ra đời đến nay luôn nhận được sự đánh giá cao của khách hàng bởi tính an toàn và hiệu quả cao. Đó là lý do hầu hết các phòng khám nha khoa ở Việt Nam hiện nay đều áp dụng kỹ thuật này để bọc răng sứ cho bệnh nhân. Vậy có nên bọc răng sứ hay không với công nghệ này?

Hệ thống Cerec là một kỹ thuật sử dụng thiết bị CAD/CAM hỗ trợ bọc răng sứ cho bệnh nhân. Bác sĩ sẽ vận dụng hệ thống Cerec để đo và thiết kế răng sứ cho bệnh nhân ngay tại phòng khám chứ không nhất thiết phải qua trung gian gửi Labo răng giả cho các kỹ thuật viên thiết kế.

Quy trình bọc răng sứ bằng hệ thống Cerec
Hệ thống Cerec áp dụng máy móc hiện đại

Quy trình bọc răng sứ bằng hệ thống Cerec thực hiện như sau:

Thứ nhất, bác sĩ tiến hành thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng của bệnh nhân. Đồng thời bác sĩ sẽ mô phỏng kỹ thuật bọc răng sứ titan bằng hệ thống Cerec để bệnh nhân hình dung và đưa ra quyết định có nên phục hình bằng phương pháp cerec hay không. Nếu bệnh nhân đồng ý thì bác sĩ sẽ tiếp tục thực hiện các bước tiếp theo.

Thứ hai, bác sĩ bắt đầu lấy dấu răng và tiến hành mài răng để làm cầu răng. Thời gian làm cầu răng nhanh chóng chỉ chưa đến 10 phút. Quy trình thực hiện mài răng nhẹ nhàng và đơn giản nên khách hàng không phải lo lắng liệu có ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng hay không.

Quy trình bọc răng sứ bằng hệ thống Cerec
Bác sĩ dùng phần mềm để scan hình ảnh

Thứ ba, bác sĩ dùng phần mềm để scan hình ảnh sau đó mô phỏng hàm răng của bệnh nhân để bệnh nhân thấy rõ kết quả mô phỏng răng sứ như thế nào, từ đó bệnh nhân có thể yên tâm về kết quả mà mình nhận được sẽ như mong muốn.

Thứ tư, từ các kết quả thu được bác sĩ tự tay thiết kế răng sứ cho khách hàng, và dùng máy CAD/CAM để thiết kế răng sứ giống như màu răng thật của bệnh nhân nhưng vẫn đảm bảo độ bền chắc của chức năng ăn nhai.

Sau cùng bác sĩ thử nghiệm lại xem vị trí trồng đã chắc chắn chưa, chính xác và tương thích với các răng xung quanh chưa. Nếu có sự sai lệch bác sĩ sẽ điều chỉnh sao cho có tính thẩm mỹ cao. Đồng thời bác sĩ sẽ đánh bóng răng cho bệnh nhân để hàm răng trắng bóng, đẹp hơn.

Quy trình bọc răng sứ bằng hệ thống Cerec
Phục hình răng bằng hệ thống cerec nhanh gọn

Quy trình phục hình răng sứ bằng Cerec mất khoảng 3 giờ đồng hồ. Qúa trình thực hiện phục hình diễn ra nhanh chóng, nhẹ nhàng nhưng tính hiệu quả về chức năng và thẩm mỹ rất cao. Bạn có thể thực hiện phục hình răng bằng Cerec tại các cơ sở nha khoa tham my tại thành phố Hồ Chí Minh.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN