NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Niềng răng trẻ em bao nhiêu tiền? Chi phí ưu đãi tại nha khoa

Theo dõi trên:

Niềng răng trẻ em bao nhiêu tiền? Niềng răng sử dụng hệ thống các khí cụ nha khoa nắn chỉnh lại hàm răng sai lệch trở nên đều đặn hơn trên cung hàm. Những khiếm khuyết răng miệng như răng mọc lệch, lộn xộn, khấp khểnh, hô móm…đều được sắp xếp lại ngay ngắn trên cung hàm. Hiện có rất nhiều phương pháp niềng răng khác nhau được rất nhiều người sử dụng như niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng sứ, niềng răng không nhổ răng, niềng răng không mắc cài…

Không chỉ áp dụng cho người lớn, niềng răng còn được sử dụng cho trẻ em khi bị sai lệch răng miệng từ khi còn nhỏ. Vậy chi phí niềng răng trẻ em bao nhiêu tiền?

Niềng răng trẻ em bao nhiêu tiền? Chi phí ưu đãi tại nha khoa-1
Niềng răng trẻ em bao nhiêu tiền*

Vì sao nên niềng răng sớm cho trẻ?

Niềng răng cho trẻ là điều cần thiết và nên thực hiện càng sớm càng tốt. Theo các chuyên gia, thời điểm thích hợp nhất để niềng răng ở trẻ em là 7 tuổi. Trong giai đoạn này, trẻ đã có khuynh hướng phát triển cả răng và xương nên cần phát hiện sớm và kịp thời điều trị. Nhiều bậc ba mẹ nghĩ rằng việc niềng răng sớm sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng, nếu chỉnh nha khi đã lớn tuổi, lúc này xương hàm đã cứng lại và gây khó khăn trong việc nẹp hàm, điều trị. Vậy nên cha mẹ nên quan tâm đến sức khỏe răng miệng của trẻ. Nhưng cũng không vì vậy mà cho trẻ chỉnh nha quá sớm, giai đoạn niềng răng hiệu quả nhất đối với trẻ là từ 6 – 12 tuổi, khi răng sữa đã được thay thế bằng răng mới.

Niềng răng trẻ em bao nhiêu tiền? Chi phí ưu đãi tại nha khoa-2
Niềng răng giúp điều chỉnh các răng sai lệch trên cung hàm trở nên đều đặn hơn*

Niềng răng trẻ em bao nhiêu tiền?

Chi phí niềng răng trẻ em không phải là điều khiến bạn quan tâm và lo ngại vì xương hàm và răng chưa phát triển ổn định, chúng còn yếu và mềm nên rất dễ nắn chỉnh. Nhưng cha mẹ cần kiểm tra thường xuyên và phát hiện sớm để tìm ta phương pháp điều trị. Niềng răng trẻ em bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố như:

Tình trạng răng miệng

Niềng răng cho trẻ có giá rẻ hơn so với niềng răng người lớn và sẽ còn rẻ hơn nếu kịp thời phát hiện, điều trị. Trước khi niềng răng, bác sĩ tiến hành thăm khám và tiến hành nhổ răng để tạo khoảng trống hoặc điều trị dứt điểm các bệnh lý răng miệng như viêm lợi, sâu răng…Một số trường hợp trẻ bị hẹp vòm hàm thì cần phải nong hàm để có khung hàm cân đối với khuôn mặt. Lúc đó, chi phí sẽ bào gồm cả khí cụ này.

Niềng răng trẻ em bao nhiêu tiền? Chi phí ưu đãi tại nha khoa-3
Nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để niềng răng cho trẻ*

Khí cụ lựa chọn

  • Niềng răng trẻ em bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào khí cụ chọn lựa. Với sự phát triển của công nghệ nha khoa, hiện có rất nhiều khí cụ niềng răng ra đời và mỗi loại sở hữu những đặc điểm riêng biệt. Nếu niềng răng người lớn người ta thường chú trọng đến vẻ đẹp thẩm mỹ thì với niềng răng trẻ em chỉ cần áp dụng niềng răng tháo lắp.
  • Niềng răng mắc cài có nhiều loại như niềng răng mặt trong, niềng răng mắc cài kim loại, mắc cài tự buộc…Mặc dù phương pháp này không đạt thẩm mỹ cao nhưng nếu áp dụng cho trẻ em thì không đáng lo ngại. Mức giá trung bình cho kỹ thuật này là 30 – 36 triệu đồng.

Những lưu ý khi niềng răng cho trẻ em

Để đạt hiệu quả cao khi niềng răng, bố mẹ cần chú ý đến việc chăm sóc răng miệng cho trẻ trong giai đoạn này. Cụ thể:

  • Tập thói quen vệ sinh răng miệng cho trẻ từ khi còn bé và vệ sinh kỹ hơn khi niềng răng. Bởi các mảng bám thức ăn có thể bám vào khí cụ gây nên một số bệnh lý.
  • Nhắc nhở trẻ đánh răng sạch sẽ sau mỗi bữa ăn và đừng quên sử dụng nước súc miệng để làm tăng khả năng diệt khuẩn.
  • Cho trẻ ăn nhiều thức ăn mềm, luộc chín vì khi chỉnh nha, răng sẽ bị yếu đi.
Niềng răng trẻ em bao nhiêu tiền? Chi phí ưu đãi tại nha khoa-4
Bố mẹ cần đưa trẻ đi thăm khám răng miệng định kỳ *

Với những lời giải đáp trên đây của chúng tôi về vấn đề niềng răng trẻ em bao nhiêu tiền mà chúng tôi chia sẻ. Mong rằng bài viết này đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức cùng kinh nghiệm hữu ích giúp cho việc chăm sóc và bảo vệ răng miệng trẻ nhỏ tốt hơn. Ngoài ra, trước khi niềng răng, bố mẹ cần tìm kiếm một nha khoa uy tín và chất lượng để đạt hiệu quả chỉnh nha tốt như mong đợi.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN