NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Quy trình niềng răng bằng mắc cài kim loại

Theo dõi trên:

Một khi gặp vấn đề về răng miệng như răng lệch lạc, răng bị móm hay răng vểnh làm bạn luôn cảm thấy e ngại khi giao tiếp thì ngày nay với sự phát triển mạnh mẽ của kỹ thuật y học thì việc sở hữu một hàm răng đều đặn đã không còn là điều khó khăn. Niềng răng bằng mắc cài kim loại là giải pháp đơn giản, tiện lợi và an toàn để mang lại cho bạn một khuôn mặt khả ái.

Mặc dù niềng răng bằng mắc cài kim loại ra đời trước các loại niềng răng khác như niềng răng bằng mắc cài sứ, niềng răng không mắc cài hay niềng răng trong suốt, niềng răng mắc cài mặt lưỡi nhưng niềng răng mắc cài kim loại vẫn là sự lựa chọn của đông đảo khách hàng do chi phí của vật liệu này thấp hơn hẳn.

Quy trình niềng răng bằng mắc cài kim loại
Niềng răng bằng mắc cài kim loại có chi phí thấp hơn

Quy trình niềng răng bằng mắc cài kim loại

Niềng răng phải có quy trình chặt chẽ để đảm bảo an toàn về sau, phải đảm bảo đúng tiêu chuẩn của Bộ Y tế và tổ chức Nha khoa thế giới. Quy trình niềng răng được thực hiện theo các bước:

– Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra lâm sàng tình hình răng miệng của bạn xem mức độ lệch của răng ra sao. Bạn có mắc phải các bệnh về răng miệng hay không, nếu có phải điều trị kịp thời để đảm bảo an toàn khi niềng răng.

Quy trình niềng răng bằng mắc cài kim loại
Quy trình niềng răng phải đảm bảo đúng tiêu chuẩn để hạn chế bung dây

– Bác sĩ lấy dấu mẫu hàm, lên phương án thiết kế mắc cài.

– Tiến hành chụp phim bằng kỹ thuật số Pano Ceph để biết được chính xác về kết cấu, cấu trúc của xương hàm, cung xương… và phác đồ điều trị phù hợp cho bệnh nhân.

– Sau khi thiết kế xong mắc cài, bác sĩ gắn niềng răng cho bạn. bằng cách dùng dây tạo lực đặt vào giữa các mắc cài để giúp di chuyển răng theo đúng vị trí định sẵn. Như vậy là đã hoàn thành ca niềng răng hiệu quả, an toàn.

Quy trình niềng răng bằng mắc cài kim loại
Niềng răng bằng mắc cài kim loại hiệu quả khá cao

– Thời gian đeo niềng răng từ 18 tháng đến 24 tháng nhưng tùy theo xương hàm và độ lệch lạc của răng mà thời gian có sự khác nhau.

Để đảm bảo hiệu quả sau khi niềng răng, bạn nên chăm sóc răng miệng của mình cẩn thận hơn bằng cách vệ sinh răng miệng hằng ngày, đánh răng sau bữa ăn. Đặc biệt, nên hạn chế thức ăn dai, thức ăn cứng để không bị vướng vào mắc cài phòng tránh làm hỏng mắc cài.

Niềng răng không mắc cài chi phí có nhỉnh hơn so với các loại niềng răng thông thường khác. Tuy nhiên, để đảm bảo một hàm răng đều đặn và tiện lợi trong quá trình niềng răng thì việc bỏ ra một chi phí cao không phải là chuyện nên băn khoăn.

Niềng răng ở đâu tốt TPHCM - Câu trả lời là Nha Khoa Đăng Lưu có địa chỉ tại 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh. Với bác sĩ giỏi, lành nghề, trực tiếp lên phác đồ điều trị, nha khoa sẽ giúp bệnh nhân nhanh chóng sở hữu hàm răng đều đặn.

Thông tin liên hệ:
  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
  • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN