NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Bọc răng sứ có ảnh hưởng gì không? Tìm hiểu thông tin

Theo dõi trên:

Bọc răng sứ có ảnh hưởng gì không? Bọc răng sứ là kỹ thuật nha khoa hiện đại dùng để khắc phục những trường hợp răng bị hư tổn như sâu răng, răng thưa, răng mọc lệch, răng khấp khểnh, răng mọc chen chúc…Nhưng bản chất của bọc răng sứ là mài đi một phần răng thật để chụp mão sứ lên, chính điều này là nguyên nhân khiến nhiều người e ngại không biết có nên bọc răng sứ không? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Một nụ cười tươi xinh với hàm răng đều đặn và trắng đẹp sẽ luôn khiến bạn tự tin và yêu đời hơn trong cuộc sống. Hiện có rất nhiều nha khoa đã và đang áp dụng thành công phương pháp này cho nhiều bệnh nhân.

Bọc răng sứ có ảnh hưởng gì không? Tìm hiểu thông tin-1
Bọc răng sứ có ảnh hưởng gì không*

Bọc răng sứ có ảnh hưởng gì không?

Bọc răng sứ là phương pháp thẩm mỹ răng nhưng sẽ không gây ra bất cứ ảnh hưởng gì đến sức khỏe hay cơ thể người bệnh. Nhưng bọc răng sứ cũng tác động một chút tới những trường hợp cụ thể như:

  • Làm răng yếu đi: Bọc răng sứ có ảnh hưởng gì không? Bọc răng sứ không hề ảnh hưởng đến đến sức khỏe hay biến chứng gì. Chỉ khi mài răng, nếu thực hiện không đúng kỹ thuật có thể khiến xâm lấn đến răng, làm hỏng tủy răng và khiến răng không còn chắc khỏe như trước.
  • Răng không bền chắc như răng thật: Vì răng sứ cũng là một loại răng giả nên không thể nào duy trì các chức năng như răng thật. Vì thế trong quá trình làm răng sứ bạn không nên ăn các thức ăn quá cứng, dai và dẻo. Mặt khác, thời gian sử dụng răng sứ sẽ có thời hạn nên dưới sự tác động của axit trong môi trường khoang miệng có thể phải làm lại răng sứ khác.
Bọc răng sứ có ảnh hưởng gì không? Tìm hiểu thông tin-2
Mài răng là thao tác bắt buộc khi bọc răng sứ*

Những yếu tố ảnh hưởng đến việc bọc răng sứ

Bọc răng sứ là phương pháp chỉnh nha hiện được rất nhiều người ưa chuộng vì hiệu quả mang lại của nó. Tuy nhiên kết quả bọc răng sứ sẽ dựa vào một số yếu tố như sau:

  • Tình trạng sức khỏe răng miệng: Một trong những yếu tố quan trọng của việc bọc răng sứ có ảnh hưởng gì không là phải kiểm tra trước tình trạng sức khỏe răng miệng để xác định có mắc phải các bệnh lý răng miệng không. Nếu có thì sẽ được tiến hành chữa trị triệt để tránh gay nên những biến chứng xấu sau này.
  • Bác sĩ thực hiện: Trước khi bọc răng sứ, bác sĩ tiến hành mài đi một lớp men răng thật rồi mới chụp mão sứ lên. Muốn làm được như vậy thì bác sĩ cần có tay nghề cao và thực hiện tỉ mỉ theo đúng tỉ lệ, tránh trường hợp gây xâm lấn đến ngà răng hay tủy răng bên trong. Mặt khác, việc lắp răng sứ cần phải có độ chuẩn xác về mão sứ và mô răng thật khít sát với nhau. Đây cũng là yếu tố quan trọng quyết định việc bọc răng sứ có hại không.
Bọc răng sứ có ảnh hưởng gì không? Tìm hiểu thông tin-3
Nên chăm sóc răng miệng đúng cách sau khi bọc răng sứ*
  • Công nghệ thực hiện: Công nghệ thực hiện là một yếu tố vô cùng quan trọng giúp mang lại độ chính xác cao. Nha khoa chất lượng sẽ là nơi luôn cập nhật mới nhất những công nghệ hiện đại giúp mang lại kết quả bọc răng sứ cao và hạn chế mọi nhược điểm của bọc răng sứ.
  • Chất lượng răng sứ: Răng sứ được chế tạo từ chất liệu càng cao cấp thì sẽ khắc phục được hết những tình trạng vỡ mẻ, sứt gãy. Nếu răng sứ làm càng mỏng thì cần phải duy trì được sự bền chắc.

Vì thế, trước khi có ý định bọc răng sứ, bạn cần chú ý đến vấn đề bọc răng sứ có ảnh hưởng gì không, tìm hiểu những kỹ thuật hay những biến chứng có thể xảy ra để có được quyết định đúng đắn. Quan trọng nhất là cần tìm được cho mình một nha khoa chất lượng giúp giải quyết tốt mọi thắc mắc và băn khoăn của bạn. Như vậy quá trình bọc răng sứ mới diễn ra thuận lợi và đạt kết quả như mong đợi.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN