NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Cách trị sưng nướu răng khôn cho bạn 

Theo dõi trên:

Sưng nướu răng khôn là hiện tượng vùng nướu ngay tại vị trí trong cùng sưng lên khi những chiếc răng số 8 bắt đầu mọc lên. Trên thực tế, đây không phải là trường hợp hiếm gặp bởi răng khôn rất dễ bị mọc ngầm ở người trưởng thành. Tình trạng sưng nướu răng khôn diễn ra mang đến cho bạn khá nhiều rắc rối. Chính vì thế, bạn cần nắm rõ cách điều trị an toàn khi không may gặp phải.

Răng khôn là những chiếc răng cuối cùng trên cung hàm, bao gồm 4 chiếc và chúng mọc lên khi chúng ta nằm ở độ tuổi trưởng thành. Khi nướu răng khôn bị sưng lên đồng nghĩa với việc những chiếc răng này đang có dấu hiệu mọc lệch, mọc ngầm, mọc ngang, gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng. Đừng quá lo lắng! Dưới đây, nha khoa chúng tôi xin chia sẻ cách trị sưng nướu răng khôn an toàn cho bạn.

Cách trị sưng nướu răng khôn cho bạn 1
Sưng nướu răng khôn gây đau nhức

Nướu răng khôn bị sưng khi nào?

Răng khôn là những răng mọc cuối cùng trên cung hàm và thường bắt đầu nhú lên khi cấu trúc xương hàm đã phát triển ổn định – khó có sự thay đổi về kích thước. Thông thường, răng khôn có kích cỡ khá to, khoảng trống trên cung hàm lại quá hẹp so với kích cỡ của răng khôn dẫn tới những chiếc răng số 8 không thể mọc lên đúng quy định – mọc ngầm, mọc lệch, mọc ngang.

Tình trạng răng khôn mọc theo đúng quy chuẩn khiến khổ chủ gặp không ít rắc rối. Biểu hiện dễ nhận biết nhất là sưng nướu tại vị trí mọc răng kèm thêm cảm giác đau nhức, tình trạng sốt nhẹ, cơ thể mệt mỏi, nhức đầu, biếng ăn… Bên cạnh đó, răng khôn mọc lệch, mọc ngầm, mọc ngang còn gây ảnh hưởng đến các răng lân cận, là nguyên nhân hình thành các bệnh lý về răng miệng.

Cách trị sưng nướu răng khôn cho bạn 2
Răng khôn rất dễ bị mọc lệch, mọc ngầm, mọc ngang*

Chính vì những vấn đề đặt ra trên đây, quá trình mọc răng khôn luôn là nỗi ám ảnh của nhiều người. Thay vì lo lắng, bạn cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản để đối mặt với biểu hiện sưng nướu răng khôn và các triệu chứng đi kèm.

Cách trị sưng nướu răng khôn cho bạn 

Cách tốt nhất để giải quyết tình trạng sưng nướu răng khôn trong quá trình này là tìm đến trung tâm nha khoa uy tín nhờ vào sự can thiệp và chỉ định điều trị của nha sĩ – những người có chuyên môn và giàu kinh nghiệm. Tại đây, không chỉ triệu chứng sưng nướu răng khôn được giải quyết ổn thỏa mà các vấn đề trong khoang miệng cũng được điều trị.

Tùy thuộc vào từng tình trạng mọc của răng khôn và cơ địa bệnh nhân, nha sĩ có thể hoặc không chỉ định nhổ răng. Tuy nhiên, đa phần các trường hợp răng khôn mọc gây viêm nhiễm và các bệnh lý được khuyên nên nhổ bỏ để bảo toàn chức năng cho các răng hàm.

Cách trị sưng nướu răng khôn cho bạn 3
Điều trị sưng nướu răng khôn tại trung tâm nha khoa

Nếu được chỉ định nhổ bỏ răng khôn, bệnh nhân không cần phải lo lắng bởi phương pháp này được áp dụng an toàn trong điều kiện vô trùng, hạn chế tối đa đau đớn. Hơn nữa, răng khôn không nắm giữ chức năng nghiền nát thức ăn, lại không góp phần hoàn thiện thẩm mỹ gương mặt.

Trên đây là cách trị sưng nướu răng khôn nha khoa chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc. Bên cạnh đó, anh chị em cũng có thể hạn chế đau đến và sưng viêm trong quá trình mọc răng khôn bằng cách liên tục ngậm nước muối ấm, cho gừng hoặc tỏi tươi tác động vào nướu… trước khi điều trị tại trung tâm nha khoa.

Bệnh nhân thực hiện niềng răng không mắc cài sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn đã áp dụng hình thức niềng răng này cho nhiều bệnh nhân và mang lại hiệu quả vượt trội.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN