NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Hôi miệng và biện pháp phòng tránh

Theo dõi trên:

Hôi miệng và biện pháp phòng tránh – Hôi miệng là căn bệnh thường gặp ở nhiều người. Vấn đề này vừa ảnh hưởng đến sức khỏe hằng ngày của chúng ta vừa ảnh hưởng đến tâm lý của con người. Khi gặp phải vấn đề hôi miệng mọi người thường có tâm lý e ngại, thiếu tự tin và cảm thấy tự ti khi giao tiếp. Để khắc phục hiện tượng này, chúng ta phải làm gì với bệnh hôi miệng và biện pháp phòng tránh như thế nào?

Các vấn đề về răng miệng phát sinh ngày càng đa dạng. Chúng không chỉ gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn khiến bạn mất tự tin trong giao tiếp, đặc biệt là tình trạng hôi miệng. Vậy hôi miệng do nguyên nhân gì? Dưới đây là các thông tin về Hôi miệng và biện pháp phòng tránh bạn nên biết.

Nguyên nhân gây hôi miệng là gì?

Hai nguyên nhân căn bản dẫn đến bệnh hôi miệng là từ chính trong miệng phát sinh ra (gọi là tại miệng) và từ các nguyên nhân bên ngoài miệng.

Hôi miệng và biện pháp phòng tránh
Hôi miệng ảnh hưởng đến môi trường giao tiếp

Thứ nhất, với nguyên nhân tại miệng có thể nhận thấy rõ như sau: ở vùng lưỡi của chúng ta có chứa nhiều vi khuẩn tạo thành các hợp chất có mùi hôi là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tình trạng hôi miệng. Trong khi môi trường miệng của chúng ta có rất nhiều vi khuẩn và những vi khuẩn đó tạo ra mùi hôi. Mùi được sinh ra chủ yếu là do sự phân hủy của các protein thành các axit amin cá nhân và một số loại axit amin nhất định lại sinh ra các mùi dễ nhận thấy. Ngoài ra, trong môi trường miệng có những vùng dễ sinh ra hôi miệng như kẽ răng, vùng dưới lợi…

Thứ hai là nguyên nhân ngoài miệng, bắt nguồn từ những nguồn gốc sau:

– Nguồn gốc từ mũi, những người mắc bệnh viêm xoang khi thở hắt ra thường sẽ có mùi từ mũi kèm theo gây mùi hôi khó chịu.

– Những người mắc bệnh amidan.

Hôi miệng và biện pháp phòng tránh
Nên đến bác sĩ kiểm tra để phòng tránh hôi miệng

– Các thực phẩm giữ lại trong thực quản cũng là nguyên nhân dẫn đến hôi miệng.

– Nguồn gốc từ dạ dày cũng khiến bệnh hôi miệng hình thành. Những người có hội chứng trào ngược dạ dày thường khiến cho tình trạng hôi miệng trở nên nặng nề hơn. Hôi miệng và biện pháp phòng tránh như thế nào?

Hôi miệng và biện pháp phòng tránh

Để hạn chế tình trạng hôi miệng thì tốt nhất bạn nên tuân thủ việc chăm sóc sức khỏe răng miệng của mình đúng cách theo chỉ dẫn của bác sĩ. Mỗi ngày nên đánh răng đều đặn 3 lần/ngày sau khi ăn và trước khi đi ngủ. Bạn phải vệ sinh vùng lưỡi đều đặn 1 lần trong tuần.

Hôi miệng và biện pháp phòng tránh
Có nhiều cách chăm sóc răng miệng hiệu quả

Định kỳ kiểm tra răng miệng từ 3-6 tháng/lần.Những chế độ chăm sóc trên sẽ đảm bảo tuyệt tối sức khỏe răng miệng của mình được tốt hơn, hơi thở sẽ thơm tho hơn và ngăn ngừa được các tác hại nghiêm trọng có thể xảy ra. Bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn với hơi thở thơm mát mỗi ngày và tự tin nói chuyện trước đám đông mà không phải lấy tay che đậy ngại ngùng như trước.

Trên đây là thông tin về Hôi miệng và biện pháp phòng tránh nha khoa muốn chia sẻ đến bạn. Mọi vấn đề nha khoa gặp phải, chúng tôi khuyên bạn nên sớm đến nha khoa để được các bác sĩ kiểm tra và điều trị kịp thời.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN