NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Răng khôn làm sâu răng số 7 nên nhổ hay điều trị sâu răng?

Theo dõi trên:

Răng khôn làm sâu răng số 7 tôi nên làm gì? Trong thời gian này tôi rất lo lắng về chiếc răng khôn, khá là áp lực bởi vì răng của tôi trở nên đau nhức và khó chịu, đặc biệt lại bị sâu răng. Theo như tìm hiểu thì răng khôn mọc đa số phải nhổ để không gặp những biến chứng khác, vậy bác sĩ hay tư vấn cho tôi nên điều trị sâu răng hay nhổ luôn ạ. Tôi xin cảm ơn! (Đức Anh – 25 tuổi)

Chào bạn Đức Anh!

Câu hỏi: Răng khôn làm sâu răng số 7 nên nhổ hay là điều rị sâu răng? Nghe có vẻ đơn giản nhưng bạn cần tìm hiểu kỹ về trường hợp này để có một trình tự xử lý triệt để và hiệu quả, đảm bảo được sức khỏe răng miệng tốt nhất.

Răng khôn làm sâu răng số 7 nên nhổ hay điều trị sâu răng? 1
Răng khôn làm sâu răng số 7 nên nhổ hay điều trị sâu răng? *

Giải đáp: Răng khôn làm sâu răng số 7 nên nhổ hay điều trị sâu răng?

Vâng răng khôn làm sâu răng số 7 là trường hợp mà nhiều người có thể gặp phải khi răng khôn mọc. Bạn nên tìm hiểu qua về răng khôn, răng khôn thường mọc trễ từ độ tuổi 17 đến 27 tuổi nằm ở vị trí trong cùng của hàm răng. Ở vị trí này thì rất khó để vệ sinh nên tình trạng răng khôn dễ bị sâu răng hoặc viêm nhiễm là điều dễ hiểu. Khi phát hiện răng khôn bị sâu bạn nên gặp bác sĩ để được tư vấn và điều trị kịp thời để tránh tình trạng sâu răng lây lan qua những chiếc răng lân cận. Việc nhổ răng khôn hay điều trị sâu răng phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của răng và dựa trên lời khuyên của nha sĩ. Tuy nhiên trong hầu hết các trường hợp thì bạn cần điều trị dứt điểm sâu răng trước khi quyết định nhổ răng để tránh tình trạng sâu răng lây lan. Nhưng tình trạng sức khỏe răng khôn nghiêm trọng và không thể điều trị được thì nha sĩ có thể đề nghị bạn nên nhổ răng khôn.

Răng khôn làm sâu răng số 7 nên nhổ hay điều trị sâu răng? 2
Giải đáp: Răng khôn làm sâu răng số 7 nên nhổ hay điều trị sâu răng?*

Chăm sóc răng miệng sau khi nhổ răng khôn

Sau khi bạn đã có câu trả lời cho vấn đề “răng khôn làm sâu răng số 7 nên nhổ hay điều trị sâu răng” thì bạn cần nắm bắt cách chăm sóc răng miệng hiểu quả để đảm bảo không bị sâu răng hoặc hạn chế những bệnh viêm nhiễm.

Răng khôn làm sâu răng số 7 nên nhổ hay điều trị sâu răng? 3
Chăm sóc răng miệng sau khi nhổ răng khôn *
  • Ngay sau khi nhổ răng bạn cần sử dụng gạc đẻ nén vết thương khoảng 30 phút giúp giảm đau và ngưng chảy máu.
  • Tránh cọ xát hay đánh răng quá mạnh và sử dụng dung dịch muối sinh lý để súc miệng. Nên súc nhẹ nhàng tránh làm chảy máu răng ở vị trí vừa nhổ.
  • Nghỉ ngơi tránh các hoạt động mạnh để không gặp phải vấn đề chảy máu và làm trầy vết thương.
  • Uống nước và ăn chế độ ăn dễ tiêu hóa tránh nhai đồ cứng, uống đủ nước tránh đồ uống có ga hoặc cồn giúp giảm tổn thương ở vùng miệng.
  • Sử dụng thuốc giảm đau theo đơn bác sĩ kê và thuốc kháng viêm, giảm sưng tại vùng miệng.
  • Nếu gặp những vấn đề bất thường như đau, sưng, sốt, hoặc chảy máu quá nhiều thì liên hệ ngay với bác sĩ.
  • Sau khi vị trí nhổ đã lành cần vệ sinh đánh răng hai lần một ngày, chải đúng và kỹ để làm sạch mảng bám tốt nhất.
  • Nên súc miệng với nước muối mỗi ngày sẽ giảm thiểu những vấn đề sầu răng hay mảng bám trên răng.
  • Nên sử dụng chỉ nha khoa giúp loại bỏ những thức ăn bám sát sâu trong kẽ răng.
  • Khám răng theo định kỳ 6 tháng một lần giúp phát hiện bệnh răng miệng và duy trì một sức khỏe răng miệng tốt nhất.

Hy vọng những chia sẻ và giải đáp thắc mắc về vấn đề “răng khôn làm sâu răng số 7 nên nhổ hay điều trị sâu răng?” sẽ giúp bạn có câu trả lời hợp lý và đảm bảo cho quá trình điều trị. Ngoài ra bạn nên dành thời gian tìm hiểu một địa chỉ nha khoa uy tín và an toàn nhất để được xử lý yên tâm nhất và đạt kết quả tốt nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN