NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Nhổ răng khôn hàm dưới có nhanh lành không?

Theo dõi trên:

Nhổ răng khôn hàm dưới có nhanh lành không? Em muốn tới nha khoa để nhổ răng khôn hàm dưới bị mọc lệch. Tuy nhiên em sắp thi kết thúc học phần, sợ vết thương sau nhổ răng kéo dài lâu sẽ ảnh hưởng đến việc thi cử. Mong được bác sĩ tư vấn giúp! (Thu Minh – Thủ Đức, tp HCM)

Chào Thu Minh!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề mình gặp phải và gửi thắc mắc nhổ răng khôn hàm dưới có nhanh lành không về tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Để giúp bạn nắm rõ vấn đề này cũng như có cách chăm sóc tốt nhất sau nhổ răng khôn, bác sĩ chuyên khoa xin được tư vấn như sau:

Nhổ răng khôn hàm dưới có nhanh lành không? 1
Răng khôn mọc lệch dễ gây ra các biến chứng*

Nhổ răng khôn hàm dưới có nhanh lành không?

Nhổ răng khôn hàm dưới được chỉ định với các trường hợp chiếc răng này mọc lệch, mọc ngầm, mọc ngang hoặc có khả năng gây ảnh hưởng đến các răng lân cận, mô cơ nướu và xương hàm. Nhổ răng khôn được thực hiện với người có sức khỏe tốt, cơ địa hoàn chỉnh, không đang mắc các bệnh lý khác trong cơ thể.

Nhổ răng khôn dù là phương pháp được thực hiện trong điều kiện vô trùng, đảm bảo an toàn nhưng ít nhiều gây tổn thương đến nướu và cơ thể người bệnh ít nhiều ít ảnh hưởng. Hơn nữa, răng khôn có kích thước khá lớn nên vết thương sau khi nhổ răng cũng có kích cỡ tương ứng.

Nhổ răng khôn hàm dưới có nhanh lành không? 2
Nhổ răng khôn hàm dưới thực hiện theo quy trình chuẩn*

Nhổ răng khôn hàm dưới có nhanh lành không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cơ địa mỗi người, tình trạng mọc của răng khôn, chế độ chăm sóc sau nhổ răng… Thông thường, vết thương sẽ lành sau khoảng thời gian từ 3 – 5 ngày, hoặc có thể lâu hơn, tùy thuộc vào chế độ chăm sóc của mỗi người bệnh.

Cách giúp vết thương sau nhổ răng mau lành 

Sau nhổ răng khôn, chế độ chăm sóc lành thương tại nhà rất quan trọng. Bên cạnh uống thuốc giảm đau theo đơn kê của bác sĩ, bệnh nhân cần áp dụng các điều dưới đây:

Chế độ chăm sóc

Thời gian đầu, bạn cần thực hiện các mẹo cầm máu từ tự nhiên và cố gắng chườm đá, chườm ấm để hạn chế sưng tấy của vết thương. Bệnh nhân không nên cố chải răng hoặc dùng tay chạm vào vết thương trong thời gian này. Thay vào đó, hãy ngậm nước muối ấm hoặc có thể dùng nước súc miệng chuyên dụng thay thế để làm sạch khoang miệng.

Nhổ răng khôn hàm dưới có nhanh lành không? 3
Áp dụng chế độ ăn uống hợp lý*

Chế độ ăn uống

Người bệnh chỉ nên dùng thức ăn dễ nuốt để hạn chế việc cử động cơ miệng như cháo súp. Tuy nhiên, hãy đảm bảo nguồn dinh dưỡng cần thiết được cung cấp vào cơ thể để giúp cơ thể lấy lại sức sau tổn thương từ việc nhổ răng. Bạn có thể dùng thêm sữa tươi hoặc nước ép hoa quả để bổ sung dinh dưỡng trong giai đoạn này.

Chế độ ngủ nghỉ

Việc ngủ nghỉ đúng giờ và đủ giấc là điều cần thiết sau nhổ răng khôn hàm dưới. Bạn nên ngủ trước 11 giờ đêm và đảm bảo vị thế ngủ thoải mái, nên nghỉ trưa khoảng 30 – 60 phút mỗi ngày. Ngoài ra, người bệnh sau nhổ răng cần hạn chế các hoạt động, các trao đổi giao tiếp hàng ngày… để thúc đẩy vết thương mau lành.

Nhổ răng khôn hàm dưới có nhanh lành không? 4
Thực hiện tái khám sau khi nhổ răng khôn*

Với những thông tin mà bác sĩ chia sẻ trên đây, chắc hẳn Thu Minh đã có lời giải đáp nhổ răng khôn hàm dưới có nhanh lành không cho mình. Để thực hiện nhổ răng an toàn, bạn nên trực tiếp đến tại trung tâm, thực hiện thăm khám và nhận chỉ định cụ thể từ bác sĩ.

Những ai đề cao yếu tố thẩm mỹ, không muốn mắc cài dây cung xuất hiện trên răng có thể áp dụng phương pháp niềng răng tháo lắp. Bác sĩ Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn tiến hành lấy dấu mẫu hàm và thiết kế khay niềng phù hợp cho từng người, mang lại hiệu quả chỉnh nha cao.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN