NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Nhổ răng khôn có tốt không? Cần tư vấn cụ thể  

Theo dõi trên:

Nhổ răng khôn có tốt không? Với tình hình bệnh răng miệng mỗi ngày một tăng lên do việc vệ sinh hàng ngày của chúng ta không đảm bảo, đồng thời đi kèm là nhiều bệnh nhân gặp phải trường hợp răng khôn mọc vào độ tuổi trưởng thành đã gây ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình sinh hoạt ăn uống hàng ngày của những bệnh nhân đó. Câu hỏi của một bệnh nhân đặt ra là nhổ răng khôn có tốt không? Sau đây nha khoa sẽ tư vấn cho bạn hiểu về trường hợp nhổ răng khôn này để mọi người nắm kỹ trước khi đưa ra quyết định nhổ răng khôn nhé.

Để biết nhổ răng khôn có tốt không ta cần phải phân tích hai trường hợp chính sau, là trường hợp nên nhổ răng khôn, và không nên nhổ răng khôn để từ đó bệnh nhân có những nhận định đúng đắn và đưa ra quyết định hợp lý nhất trong việc nhổ răng khôn.

Nhổ răng khôn có tốt không? Cần tư vấn cụ thể 1
Nhổ răng khôn có tốt không? Cần tư vấn cụ thể *

Trường hợp nên nhổ răng khôn

Với trường hợp nên nhổ răng khôn, tức là bắt buộc phải nhổ răng khôn nếu không nhổ sẽ để lại những biến chứng mà mình không thể ngờ đến, vậy rơi vào trường hợp như nào thì nên nhổ.

Nhổ răng khôn có tốt không? Cần tư vấn cụ thể 2
Trường hợp nên nhổ răng khôn
  • Khi răng của bạn bị mọc lệch quá nặng, mọc lệch ra má, hoặc mọc lệch vào trong thì nó sẽ ảnh hưởng đến quá trình ăn uống, hàm của bạn sẽ thường xuyên bị đau nhức, và bị sưng viêm nhiễm, đây cũng là một trong số cơ hội tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây ra nhiều bệnh khác như viêm nha chu, sâu răng, chính vì thế nếu gặp phải trường hợp này bạn phải đưa ra quyết định là nhổ răng khôn.
  • Khi răng khôn của bạn mọc ngang thì bắt buộc phải nhổ, trường hợp này không thể ngó lơ được, bởi vì nó sẽ ảnh hưởng đến răng số 7 của bạn, mà răng số 7 là răng có nhiệm vụ ăn nhai thuộc răng hàm, chính vì thế bạn cần phải nhổ sớm để không bị biến chứng cho răng bên cạnh. Lúc này thì suy nghĩ về việc nhổ răng khôn có tốt không nó chỉ quyết định rất ít phần trăm trong việc chiếc răng khôn đã gây đau nhức và ảnh hưởng rất nhiều.
  • Răng mọc kẹt, mọc ngầm tức răng của bạn vẫn mọc thẳng nhưng do nướu quá dày vô tình làm răng khôn của bạn không mọc lên được, được xem là mọc ngầm, còn mọc kẹt thì hơi lệch một chút kết hợp với việc mọc ngầm được xem là viêm lợi trùm, vì bạn có vệ sinh chăm sóc tốt răng miệng thì phần nướu này cũng sẽ dễ dàng sưng tấy, thức ăn có thể ẩn chứa dưới lớp nướu dày đó, và gây ra độ viêm nhiễm trầm trọng, bạn cần phải xử lý sớm bằng cách nhổ răng khôn để không bị các bệnh về răng.

Trường hợp không nên nhổ răng khôn

Nhổ răng khôn có tốt không? Cần tư vấn cụ thể 3
Trường hợp không nên nhổ răng khôn

Đó là khi răng khôn mọc không rơi phải vào những trường hợp như mọc ngầm, mọc kẹt, mọc ngang, mọc lệch,… thì bạn không cần phải nhổ răng khôn đâu nhé. Tuy quá trình mọc răng khôn lúc đầu sẽ gặp khó khăn về việc viêm và sưng nướu, nhưng nó không ảnh hưởng đến răng bên cạnh, và chỉ đau nhức trong thời gian ngắn và chấm dứt, mọc lên bình thường thì không cần phải nhổ răng khôn này đâu nhé.

Kết luận: Nhổ răng khôn có tốt không?

Nhổ răng khôn có tốt không? Vâng nhổ răng khôn thực sự tốt với trường hợp bắt buộc bạn phải nhổ để đảm bảo việc ăn uống cũng như không bị bệnh về răng miệng do biến chứng răng khôn gây nên.

Với những nội dung trên hy vọng một phần nào bạn nắm rõ được thông tin và không lo lắng về trường hợp nhổ răng khôn có tốt không nhé, hãy cực kỳ tin tưởng vào bác sĩ nha khoa đã thăm khám cho bạn, bởi vì việc nhổ răng khôn khá nguy hiểm, bác sĩ chỉ tư vấn những trường hợp bắt buộc phải nhổ, còn răng mọc ổn định thì bạn không cần phải quá lo lắng nhé.

Những ai đề cao yếu tố thẩm mỹ, không muốn mắc cài dây cung xuất hiện trên răng có thể áp dụng phương pháp niềng răng tháo lắp. Bác sĩ Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn tiến hành lấy dấu mẫu hàm và thiết kế khay niềng phù hợp cho từng người, mang lại hiệu quả chỉnh nha cao.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN