NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Vì sao nên trám răng khôn mà không phải nhổ?

Theo dõi trên:

Trám răng khôn là một trong những dịch vụ được áp dụng trong quá trình răng bị gặp những vấn đề cần xử lý. Tuy nhiên có bạn lại thắc mắc vì sao nên trám răng khôn mà không phải nhổ.(Thùy Lâm – Gia Lai) Hiện tại răng khôn của em đã mọc nhưng dạo gần đây lại xuất hiện tình trạng sâu răng, răng mọc bình thường và thẳng tắm, được xem là đã mọc hoàn thiện và không gặp ảnh hưởng gì trong quá trình mọc. Khi đi khám bác sĩ tư vấn em nên trám răng khôn để xử lý tình trạng sâu, nhưng theo tìm hiểu em được biết mọi người thường áp dụng nhổ răng khôn để không phải gặp những vấn đề về sau. Hy vọng bác sĩ tư vấn giúp em!

Chào bạn Thùy Lâm!

Trám răng khôn là dịch vụ xử lý khi răng khôn của bạn gặp vấn đề. Nếu như bạn đã đến bác sĩ thăm khám thì nên thực hiện theo chỉ định của bác sĩ càng sớm càng tốt, còn vấn đề bạn thắc mắc chúng tôi sẽ trả lời ngày sau đây với các ý như.

Vì sao nên trám răng khôn mà không phải nhổ  1
Vì sao nên trám răng khôn mà không phải nhổ  *

Trường hợp nào cần trám răng khôn?

Bạn đã biết trường hợp nào cần trám răng khôn chưa? Hiện nay trên thị trường có nhiều dịch vụ nha khoa ra đời nhằm phục vụ những trường hợp về bệnh răng miệng mà khách hàng gặp phải, tuy nhiên nhiều khách hàng không biết được với trường hợp bệnh của mình nên áp dụng phương pháp nào. Như dịch vụ trám răng khôn thì bị gặp phải vấn đề nào nên trám răng khôn mời bạn theo dõi.

Vì sao nên trám răng khôn mà không phải nhổ? 2
Nên thăm khám và kiểm tra nha khoa kỹ lưỡng trong quá trình mọc răng khôn*
  • Trám răng khôn khi răng bị sâu gây ảnh hưởng đến răng bên cạnh, để duy trì răng phục vụ cho việc ăn nhai thì bạn cẩn phải trám răng khôn càng sớm càng tốt.
  • Răng khôn bị mẻ liền kề với răng số 7 thì phải trám cả răng khôn cùng răng bên cạnh để đảm bảo giữ được răng hàm cũng như phục phụ việc ăn uống tốt.
  • Răng khôn hàm trên bị sâu bạn phải thực hiện trám, nếu không trám sẽ gặp nhiều vấn đề rắc rối như đau nhức khó chịu.

Vì sao nên trám răng khôn mà không phải nhổ?

Vì sao nên trám răng khôn mà không phải nhổ 3
Lý giải vì sao trám răng khôn*

Trám răng khôn giúp giữ lại răng hàm cho bạn, nếu trong tình trạng không nguy hiểm bạn không nên nhổ răng khôn. Việc nhổ răng khôn có thể gặp nguy hiểm nếu như bạn không chọn lựa cho mình một bác sĩ nha khoa uy tín. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều trường hợp gặp phải tình trạng nhổ răng khôn mà dẫn đến những tình trạng nguy hiểm đáng tiếc xảy ra. Chính vì vậy với việc răng bị sâu hay gặp các trường hợp nhẹ có thể thực hiện trám răng khôn được thị bạn tốt nhất nên áp dụng phương pháp này. Răng khôn là răng mọc muộn có thể có răng khôn hoặc không cũng được, nhưng đã là một chiếc răng khôn mọc lên khỏe mạnh và đảm bảo được việc ăn nhai thì bạn nên duy trì nó, vì bị sâu một chiếc răng khôn mà bạn phải xử lý răng khôn hàm trên và hàm dưới thì quả thật vừa tốn chi phí lại đem đến vấn đề đau nhức trong quá trình nhổ, chưa kể đến những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

Qua đây hy vọng bạn Thùy Lâm đã nắm rõ về lý do vì sao nên trám răng khôn rồi chứ, mỗi tình trạng bệnh trong nha khoa đều có phương pháp điều trị riêng của nó. Phương pháp nào cần thiết áp dụng thì áp dụng, còn chưa đến quá mức áp dụng phương pháp mạnh tay hơn thì ta cần phải đặt vấn đề ở đây và chọn phương pháp phù hợp nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN