NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Đau răng khôn dẫn đến đau tai nên xử lý sao?

Theo dõi trên:

Đau răng khôn dẫn đến đau tai nên xử lý sao? Tôi đang trong quá trình mọc răng khôn. Song lại phát hiện răng này không mọc 1 lúc mà chia ra mọc thành từng giai đoạn. Mấy ngày gần đây, răng khôn lại nhú lên gây đau âm ỉ. Đồng thời tôi cũng thấy phần tai hơi đau nhức. Không biết giờ có cách nào xử lý răng khôn an toàn không? (Minh Anh – Long An)

Chào Minh Anh!

Cảm ơn bạn đã chia sẻ tình trạng mọc răng khôn gây đau nhức mình đang gặp phải về tại nha khoa. Để giúp bạn hiểu rõ cách xử lý đau răng khôn dẫn đến đau tai an toàn, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Nguyên nhân đau răng khôn dẫn đến đau tai

Răng khôn mọc muộn và quá trình mọc cũng khác nhau ở mỗi người. Có thể 18 tuổi đã mọc răng khôn nhưng cũng có những người đến 30 tuổi mới mọc. Dù mọc sớm hay muộn thì răng khôn cũng gây nên rất nhiều vấn đề phiền toái cho người bệnh. Trong đó, đau răng khôn dẫn đến đau tai là ví dụ điển hình nhất.

Đau răng khôn dẫn đến đau tai nên xử lý sao? 1
Răng khôn mọc lệch nên thường gây đau nhức*

Răng khôn mọc ở vị trí trong cùng. Vị trí này rất gần tai và các mô cơ tai. Răng khôn mọc không nhú lên trên cung hàm mà thường mọc kẹt, mọc lệch, mọc ngầm. Bởi lúc răng khôn mọc, cung hàm đã kín chỗ và không còn khoảng trống lớn để răng mọc thuận lợi.

Đau răng khôn dẫn đến đau tai là tình trạng rất dễ gặp. Bởi răng khôn mọc gây đau nhức dữ dội trong nhiều ngày liền. Việc nó mọc kẹt, mọc ngầm còn gây ảnh hưởng đến các mô, cơ lân cận nên phần mô, cơ khu vực tai bị đau cũng là điều dễ hiểu.

Đau răng khôn dẫn đến đau tai nên xử lý sao?

Tình trạng đau răng khôn dẫn đến đau tai gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe người bệnh. Do đó, khi phát hiện thấy các vấn đề bất thường, bạn phải tìm tới trung tâm nha khoa uy tín, thực hiện thăm khám và điều trị nhanh nhất.

Đau răng khôn dẫn đến đau tai nên xử lý sao? 1
Thăm khám xử lý răng khôn kỹ lưỡng tại nha khoa*

Tại nha khoa, tùy thuộc từng tình trạng răng miệng và sức khỏe người bệnh, bác sĩ sẽ áp dụng các biện pháp làm sạch vùng đau răng trước. Sau khi đảm bảo khoang miệng được làm sạch, ổn định, bác sĩ chỉ định nhổ bỏ răng khôn để chấm dứt các triệu chứng răng này gây ra.

Nhổ răng khôn tại nha khoa được diễn ra nhanh chóng, an toàn trong môi trường vô trùng. Toàn bộ quá trình này khoảng 45 – 90 phút tùy thuộc vào độ phức tạp của ca nhổ răng. Trước khi thực hiện, bệnh nhân cũng được gây tê nhằm giảm thiểu đau đớn, cho quá trình tiểu phẫu diễn ra an toàn, nhẹ nhàng.

Kết thúc quá trình nhổ răng khôn, bác sĩ cầm máu và thực hiện kê đơn thuốc giảm đau, ngừa viêm tại nhà. Việc mỗi bệnh nhân cần làm là uống thuốc đúng giờ theo đơn, ngủ nghỉ khoa học và tuân thủ các chỉ định của bác sĩ.

Nhổ răng khôn giá bao nhiêu tiền hiện nay?

Mỗi ca nhổ răng có chi phí áp dụng khác nhau. Bởi giá nhổ răng khôn còn tùy thuộc vào vị trí răng, số lượng răng, tình trạng răng miệng mỗi người. Bên cạnh đó, mỗi vấn đề răng khôn gây ra cũng không giống nhau nên chi phí nhổ răng cũng phụ thuộc vào độ phức tạp của mỗi ca thực hiện.

Đau răng khôn dẫn đến đau tai nên xử lý sao? 3
Đa phần các trường hợp đau răng khôn được chỉ định nhổ bỏ*

Để nắm rõ nhất chi phí nhổ răng trong từng trường hợp, bạn có thể tham khảo bảng giá chi tiết dưới đây:

– Răng Khôn Hàm Trên – Cấp 1800.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Trên – Cấp 21.300.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Trên – Cấp 31.500.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Trên – Cấp 42.000.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Trên – Cấp 52.500.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Trên – Cấp 63.000.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Dưới – Cấp 11.500.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Dưới – Cấp 22.000.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Dưới – Cấp 32.500.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Dưới – Cấp 43.000.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Dưới – Cấp 53.500.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Dưới – Cấp 64.000.000 / răng
– Cắt Nạo Chóp – Cấp 12.000.000 / răng
– Cắt Nạo Chóp – Cấp 22.500.000 / răng
– Cắt Nạo Chóp – Cấp 33.000.000 / răng

Trên đây là lời giải đáp đau răng khôn dẫn đến đau tai phải làm sao chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Mọi vấn đề gặp phải về răng khôn hay bất kỳ vấn đề nha khoa nào khác, bạn có thể liên hệ về trung tâm nha khoa để được giải đáp tận tình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN