NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Răng sứ bị mòn không?

Theo dõi trên:

Răng sứ bị mòn không? Tôi muốn tìm hiểu về răng sứ để xem răng giả có ổn khi tôi phục hình không, với việc chi trả một số tiền đối với tôi không hề nhỏ nếu chọn lựa một chiếc răng sứ có quá nhiều nhược điểm và độ bền không tốt thì tôi thực sự không muốn bọc răng sứ ạ. Hy vọng nha khoa tư vấn cho tôi có thông tin hữu ích đặc biệt là giải đáp vấn đề tôi đang thắc mắc ạ. Tôi xin cảm ơn! (Tú Quyên – 23 tuổi)

Chào bạn Tú Quyên!

Nha khoa xin chia sẻ nội dung về “răng sứ bị mòn không?” giúp bạn có thêm thông tin cần thiết từ đó tự tin khắc phục thẩm mỹ về các dịch vụ của nha khoa nhé.

Răng sứ bị mòn không? 1
Răng sứ bị mòn không? *

Răng sứ bị mòn không?

Răng sứ bị mòn không? Bạn biết đấy răng sứ được làm từ vật liệu cao cấp có độ cứng rất là cao để bảo đảm khả năng ăn nhai. Tuy nhiên răng sứ cũng sẽ bị mòn nếu bạn không chăm sóc ăn uống hợp lý làm ảnh hưởng đến chất liệu của răng sứ. Một số yếu tố gây ra tình trạng răng sứ bị mòn mà bạn cần biết đó là:

Răng sứ bị mòn không? 2
Răng sứ bị mòn không? *
  • Đầu tiên chắc chắn là vệ sinh răng không đúng cách: Những thói quen như đánh răng quá mạnh, và chọn một loại bàn chải đánh răng có lông cứng dẫn đến tình trạng răng sứ bị mòn dần mà bạn không hề biết.
  • Uống quá nhiều loại nước ngọt có ga: Nước ga là đồ uống có chứa axit citric và axit photphoric sẽ làm răng của bạn bị mòn. Không chỉ ảnh hưởng đến răng sứ mà răng thật cũng bị ảnh hưởng nhé.
  • Có thói quen ăn nhai một bên: Khi bạn chỉ ăn nhai một bên quá thường xuyên thì lực chịu ma sát sẽ lớn, dẫn đến răng sứ bị mòn dần cũng là điều dễ hiểu.
  • Một số yếu tố chủ quan khác: Bị sai khớp cắn, trào ngược dạ dày, ăn quá nhiều trái cây giàu axit như cam, quýt, bưởi,… những tật xấu như nghiến răng thường xuyên, răng sẽ chịu tác động lớn.

Cách khắc phục tình trạng răng sứ bị mòn

Nha khoa đã tư vấn cho bạn về nguyên nhân để biết “răng sứ bị mòn không?” giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn. Sau đây là cách khắc phục tình trạng răng ứ bị mòn cho bạn, hãy tìm hiểu để hạn chế gặp phải vấn đề này nhé.

Răng sứ bị mòn không? 3
Cách khắc phục tình trạng răng sứ bị mòn *
  • Tạo thói quen ăn uống lành mạnh: Việc này cần có sự kiên trì của bạn, bạn phải từ bỏ hoặc hạn chế một số thực phẩm mà mình yêu thích như các loại đồ ăn giàu axit, bánh kẹo ngọt, nước uống có ga. Và hãy xây dựng thói quen ăn nhai đều hai bên để giảm áp lực cho bên còn lại.
  • Đeo máng nhai: Nếu bạn bị trào ngược dạ dày, nghiến răng thì giải pháp hữu ích cho bạn để hạn chế tình trạng răng sứ bị mòn đó là đeo máng nhai.
  • Có một chế độ chăm sóc răng miệng tốt: Lựa chọn một loại bàn chải lông mềm, khi chải răng dùng lực phù hợp vừa phải có thể sử dụng thêm chỉ nha khoa để lấy thức ăn bám chặt trong kẽ răng.
  • Làm răng sứ mới: Khi răng sứ bị mòn thì bạn phải thay đổi răng mới nên chọn lựa loại có mão răng chất lượng tốt và độ bền cao nhé.
  • Thực hiện thăm khám định kỳ: Cần khám răng ít nhất 6 tháng 1 lần để được vệ sinh răng miệng hiệu quả, ngoài ra bác sĩ sẽ tư vấn thêm về chế độ dinh dưỡng cũng như cách chăm sóc răng miệng giúp bạn có hàm răng khỏe mạnh.

Hy vọng những chia sẻ của nha khao về “răng sứ bị mòn không?” sẽ đem đến cho bạn các thông tin hữu ích, bạn nên tìm hiểu để phòng tránh không gặp phải các thói quen xấu từ dấy duy trì một sức khỏe răng một tốt và hiệu quả. Hãy tham khảo tư vấn tại nha khoa khi răng có biểu hiện xấu nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN