NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Phương pháp niềng răng không nhổ răng cho em bé

Theo dõi trên:

Trước khi niềng răng bác sĩ thường băn khoăn và kiểm tra chính xác để quyết định có nên nhổ răng, phục hình răng hay không cho bé. Đây cũng là mối bận tâm của không ít phụ huynh.

Điều lo lắng nhất của các phụ huynh khi tiến hành điều trị niềng răng chính là nhổ răng. Nhổ răng không những gây tâm lý sợ hãi cho các bé mà còn làm khuôn mặt của bé sẽ bị ảnh hưởng về sau này. Do vậy, bác sĩ sẽ phải dự đoán trước khuôn mặt của bệnh nhân như thế nào sau khi kết thúc điều trị và điều quan trọng không kém là 10 hay 20 năm sau sẽ thay đổi như thế nào. Chính vì vậy, các trường hợp nhổ răng khi niềng răng đều được bác sĩ chỉ định là những ca khó và phải dành nhiều thời gian để hoàn thành kế hoạch điều trị niềng răng hơn so với phương pháp nhổ răng không cần niềng răng.

Phương pháp niềng răng không nhổ răng cho em bé
Điều lo lắng nhất của các phụ huynh khi tiến hành điều trị niềng răng chính là nhổ răng

Phương pháp niềng răng không nhổ răng cho em bé

Thông thường khuôn mặt của các bé sẽ phát triển theo chiều xuống dưới tức chiều dọc và cằm sẽ hơi lùi vào, đồng thời theo đó răng sẽ mọc chen chúc nên rất dễ dẫn đến hiện tượng hô. Đó là lý do có những bác sĩ sẽ chỉ định nhổ 2 răng cối nhỏ hàm trên và kéo răng cửa trên ra sau để điều trị hô.

Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu cho rằng khuôn mặt bé phát triển theo chiều dọc là do những thói quen đẩy lưỡi thở bằng miệng… nên cách tốt nhất là thay đổi sự tăng trưởng theo chiều dọc thành chiều ngang bằng cách thay đổi thói quen cho bé kết hợp với niềng răng không nhổ răng. Chính vì vậy niềng răng theo đà tăng trưởng phải được bắt đầu từ sớm để đảm bảo tính thẩm mỹ khuôn mặt của trẻ sau này.

Phương pháp niềng răng không nhổ răng cho em bé
Điều trị chỉnh nha sớm cho các bé có hiệu quả trong những tình huống nhất định

Điều trị chỉnh nha sớm cho các bé có hiệu quả trong những tình huống nhất định. Những trường hợp cần phải chỉnh hình răng sớm bao gồm: khớp cắn ngược răng sau, răng trước; Cung răng bị hẹp; Răng mọc lệch lạc chen chúc nghiêm trọng; Răng cửa nhô ra quá mức; Răng vĩnh viễn mọc sai hướng, lệch lạc.

Phương pháp điều trị niềng răng không mắc cài phù hợp cho các trường hợp nêu ở trên. Hiện nay, có hơn 1,5 triệu người sử dụng phương pháp này, cả người lớn và trẻ em trên khắp toàn cầu. Phương pháp này là sự kế thừa của ngành khoa học công nghệ tiên tiến trong thẩm mỹ nha khoa. Phương pháp này giúp bạn có nụ cười tự tin hơn trong thời gian điều trị niềng răng và sẽ cảm nhận được sự thay đổi răng đều đặn hơn mỗi ngày. Sau khi mang khay bạn phải thay khay 2 tuần một lần, mỗi lần thay khay là sẽ tọa lực di chuyển răng từng chút một cho đến khi đạt được hiệu quả như bạn ao ước.

Phương pháp niềng răng không nhổ răng cho em bé
Có nhiều loại niềng răng cho bé lựa chọn

Với khay niềng răng hiện đại này bạn có thể tháo khay để thưởng thức các món ăn ưa thích cũng như chải răng và dùng chỉ nha khoa dễ dàng để bảo vệ răng và nướu. Với đặc tính trong suốt và có thể tháo lắp dễ dàng của phương pháp này giúp bạn có cảm giác thoải mái như không mang khí cụ niềng răng trong miệng.

Hiện nay có hia loại niềng răng không mắc cài là Invisalign (Mỹ) và Clear Aligner (Đức). Hai phương pháp này đều có hiệu quả cao và chi phí không chênh lệch bao nhiêu nên bạn có thể thoải mái lựa chọn.

Nếu có vấn đề gì về niềng răng bạn có thể liên hệ điện thoại tư vấn: 0908457745 – BS.Nguyễn Quang Tiến tại Nha khoa Đăng Lưu, một cơ sở nha khoa uy tín và chất lượng tại Thành phố Hồ Chí Minh được nhiều người đánh giá cao.

Một giải pháp giúp bệnh nhân niềng răng tự tin hơn trong giao tiếp chính là niềng răng mặt trong. Nha Khoa Đăng Lưu với các bác sĩ giỏi sẽ hỗ trợ bạn tìm lại nụ cười rạng rỡ, cải thiện được các vấn đề về khớp cắn, sở hữu hàm răng khỏe đẹp.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
  • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN