NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Răng sứ bị hở – Tham khảo giải pháp khắc phục

Theo dõi trên:

Răng sứ bị hở khiến bạn cảm thấy lo lắng về thẩm mỹ trên gương mặt cũng như khiến việc vệ sinh răng miệng khó khăn hơn. Đừng lo, chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục nhanh chóng tình trạng này, hãy tham khảo các thông tin dưới đây nhé!

Răng sứ là chiếc răng được đánh giá cao về thẩm mỹ và sức chịu lực. Cũng nhờ vậy mà dịch vụ làm răng sứ ngày càng được ưa chuộng. Tuy nhiên, nếu không may răng sứ bị hở sau khi làm răng hoặc sau quá trình sử dụng sẽ gây nảy sinh rất nhiều vấn đề. Và bạn cần phải thực hiện khắc phục ngay để tránh những ảnh hưởng về sau.

Nguyên nhân khiến răng sứ bị hở

Rất nhiều trường hợp gặp phải tình trạng răng sứ bị hở nhưng chúng lại không bắt nguồn từ một nguyên nhân. Bởi có rất nhiều lý do gây nên tình trạng này như:

Răng sứ bị hở - Tham khảo giải pháp khắc phục 1
Răng sứ bị hở là tình trạng thường gặp*

– Do các bệnh lý răng miệng không được kiểm tra và điều trị. Trước khi lắp mão răng, bác sĩ không kiểm tra tình trạng sức khỏe của răng và nướu. Nếu nướu bị viêm nhiễm, sưng tấy sẽ khiến răng sứ lắp vào không được trùng khít. Thời gian sau đó, răng sứ bị hở kéo theo biểu hiện đau nhức răng và nướu.

– Do sự cẩu thả của bác sĩ trong quá trình lắp răng sứ. Để lắp răng sứ mới, bác sĩ phải thực hiện mài cùi răng và lấy dấu hàm. Nếu tỉ lệ cùi răng và mão sứ không ăn khớp nhau dễ dẫn tới tình trạng răng sứ bị hở sau khi lắp vào.

– Răng sứ của bạn cũng bị thể bị hở, bị bung tuột khỏi cùi răng nếu quá trình ăn nhai thiếu khoa học. Bạn thường xuyên sử dụng thức ăn cứng, quá lạnh hoặc quá nóng, các thức ăn quá dẻo dai… hay những lực va chạm mạnh tác động lên răng sứ cũng là một trong những nguyên nhân khiến răng này bị hở.

Giải pháp khắc phục răng sứ bị hở

Tùy vào từng nguyên nhân mà bác sĩ sẽ đưa ra những giải pháp khắc phục tình trạng răng sứ bị hở khác nhau cho mỗi trường hợp. Theo đó, đầu tiên, bác sĩ sẽ tháo mão răng sứ khỏi cùi răng thật và thực hiện vệ sinh, kiểm tra tình trạng sức khỏe của răng, nướu.

Răng sứ bị hở - Tham khảo giải pháp khắc phục 2
Tháo răng sứ kiểm tra nguyên nhân gây hở răng*

Nếu vấn đề xảy ra không phải do các bệnh lý răng miệng, bác sĩ thực hiện đo đạc cùi răng và có thể thực hiện mài lại cùi răng để giữa cùi răng và mão sứ có sự hài hòa, dễ dàng ăn khít nhau. Hoặc bác sĩ sẽ đưa ra tư vấn cho khách hàng việc thay mão răng sứ mới chất lượng hơn, đảm bảo thẩm mỹ hơn và giúp quá trình ăn nhai thuận lợi, thoải mái hơn.

Chi phí làm lại răng sứ mới tại nha khoa

Tại nha khoa có rất nhiều loại răng sứ với các tính chất khác nhau và giá thành được áp dụng cũng có sự chênh lệch. Bác sĩ làm răng sẽ tư vấn cho khách hàng cụ thể từng loại răng sứ, giúp bạn lựa chọn thay mão sứ phù hợp nhất với từng điều kiện và nhu cầu khách hàng.

Răng sứ bị hở - Tham khảo giải pháp khắc phục 3
2 nhóm răng sứ cơ bản tại tại nha*

Dưới đây là những loại răng sứ phổ biến nhất trong nha khoa, bạn có thể tham khảo bảng giá chi tiết để có sự lựa chọn phù hợp:

Loại răng sứGiá tiềnThời gian bảo hành
1. Răng Inox500.000 / răng
2. Răng sứ kim loại1.000.000 / răng3 năm
3. Răng sứ hợp kim Titan2.500.000 / răng5 năm
4. Răng sứ Crom Cobalt 3.53.500.000 / răng5 năm
5. Răng sứ toàn sứ Zirconia5.000.000 / răng10 năm
6. Răng sứ toàn sứ Zirconia HT5.500.000 / răng10 năm
7. Răng sứ Cercon5.500.000 / răng10 năm
8. Răng sứ Cercon HT6.000.000 / răng10 năm
9. Răng sứ toàn sứ ZoLid5.500.000 / răng10 năm
10. Răng sứ Lava Plus7.000.000 / răng15 năm
11. Răng sứ Scan7.000.000 / răng15 năm
12. Venneer sứ (Mặt dán sứ)6.000.000 / răng 10 năm
13. Venneer sứ siêu mỏng (mài răng rất ít hoặc không mài răng)8.000.000 / răng10 năm
14. Nail Venneer sứ siêu mỏng12.000.000 / răng50 năm
– Tháo Mão răng200.000 / răng
– Cùi Giả200.000 / răng

Mong rằng, thông tin chúng tôi chia sẻ về tình trạng răng sứ bị hở cũng như giải pháp khắc phục giúp ích cho bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ bọc răng sứ, phục hình Răng Hàm Mặt, bạn vui lòng liên hệ về trung tâm hoặc trực tiếp đến đây để được giải đáp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN