NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Niềng răng vô hình Invisalign

Theo dõi trên:

Niềng răng vô hình Invisalign – Với những người công việc thường xuyên phải giao tiếp và gặp các vấn đề lệch lạc răng thì niềng răng vô hình Invisalign là biện pháp tốt nhất. Cùng tìm hiểu về thủ thuật những nha này qua những thông tin dưới đây.

Nếu như kỹ thuật niềng răng truyền thống sử dụng mắc cài và dây thun để cố định các răng thì Niềng răng vô hình Invisalign sử dụng các khay niềng răng rất tiện lợi. Chính vì vậy người ngoài khó phát hiện bạn đang niềng răng, thậm chí cả người đối diện bạn ở khoảng cách gần.

Niềng răng vô hình Invisalign
Khay niềng răng ôm sát cung hàm

Ưu điểm của niềng răng invisalign

– Bệnh nhân tự tin hơn khi giao tiếp: Với phương pháp niềng răng bằng mắc cài, trong thời gian điều trị từ 1-2 năm, bệnh nhân ít nhiều sẽ có cảm giác mất tự tin khi giao tiếp nên họ thường do dự khi niềng răng. Nhưng với kỹ thuật niềng răng không mắc cài, bệnh nhân vẫn tự tin giao tiếp với mọi người mà không cần phải lo lắng người ngoài có nhận thấy khay niềng răng hay không vì khay niềng răng được thiết kế bằng nhựa đặc biệt trong suốt.

– Vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn: Khay niềng răng vô hình Invisalign có thể tháo lắp dễ dàng nên bệnh nhân sẽ thoải mái hơn trong việc ăn uống hoặc vệ sinh răng miệng. Bạn có thể thưởng thức các món ăn mà mình ưa thích mà không phải lo lắng bị ảnh hưởng bởi mắc cài. Đồng thời, bạn có thể tháo khay niềng răng để vệ sinh răng miệng, nhờ vậy phòng ngừa được các bệnh lý về răng.

– Không mất nhiều thời gian tái khám: Trung bình một ca niềng răng invisalign thường mất từ 1-2 năm và bệnh nhân phải mang từ 18-36 khay niềng răng. Bác sĩ sẽ giao toàn bộ số lượng khay niềng răng cho bạn và đánh số thứ tự lên các khay niềng răng để bạn tự mình sử dụng. Vì vậy, thời gian gặp bác sĩ để kiểm tra răng miệng là rất ít chứ không phải thường xuyên như kỹ thuật niềng răng bằng mắc cài thông thường.

Niềng răng vô hình Invisalign
Niềng răng tháo lắp

Niềng răng vô hình Invisalign như thế nào?

Cũng như các phương pháp niềng răng khác, quy trình niềng răng phải chặt chẽ và đúng theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế, bao gồm các bước sau đây:

Đầu tiên, bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng của bệnh nhân như thế nào, mức độ lệch lạc có nhiều hay không. Sau đó, bác sĩ cho bệnh nhân chụp phim để kiểm tra cấu trúc răng và phác đồ điều trị.

Bác sĩ lấy dấu hàm bằng Alginate để chế tạo 2 mẫu hàm và phân tích dữ liệu cũng như mô phỏng quá trình dịch chuyển răng như thế nào.

Niềng răng vô hình Invisalign
Niềng răng vô hình Invisalign

Sau khi đã thống nhất với kế hoạch điều trị, bác sĩ sẽ gửi dữ liệu 3D đến trung tâm Invisalign của hãng Align Technology Co tại Mỹ để sản xuất khay niềng răng vô hình Invisalign. Khoảng 3 tuần là khay Invisalign sẽ được gửi về Việt Nam theo đúng kích cỡ và tiêu chuẩn mà của bác sĩ yêu cầu.

Cuối cùng, bác sĩ hướng dẫn và bắt đầu lắp khay niềng răng vào cho bệnh nhân, đồng thời đặt lịch tái khám để theo dõi mức độ duy trì của răng, thường thì 2 tháng/lần.

Trên đây là thông tin về phương pháp Niềng răng vô hình Invisalign nha khoa muốn chia sẻ tới bạn. Khi có nhu cầu thực hiện chỉnh nha, bạn nên đến trực tiếp trung tâm nha khoa để được thăm khám – kiểm tra tình trạng răng miệng cũng như nhận tư vấn cụ thể từ bác sĩ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN