NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Khi bị viêm lợi trùm kiêng ăn gì là tốt nhất ?

Theo dõi trên:

Viêm lợi trùm kiêng ăn gì? Với tình hình lợi trùm của mình đang bị viêm mỗi ngày tuy nhiên chưa đến mức phải cắt bỏ có thể duy trì và ăn uống để giảm bớt đau cũng như bổ sung dưỡng chất cho nướu khỏe mạnh, tuy nhiên để ăn uống hợp lý và kiêng một số đồ ăn không phù hợp thì mình chưa nắm kỹ hi vọng bác sĩ nha khoa sẽ tư vấn giúp mình. ( Như Ý – Bình Dương)

Chào bạn Như Ý!

Nha khoa đã rõ câu hỏi của bạn tuy nhiên với trường hợp viêm lợi trùm hi vọng các bạn đến trung tâm nha khoa thăm khám giúp xử lý một cách triệt để, còn với những trường hợp như bạn Như Ý thì lời khuyên như sau.

Khi bị viêm lợi trùm kiêng ăn gì là tốt nhất 1
Viêm lợi trùm kiêng ăn gì?

Viêm lợi trùm kiêng ăn gì ?

Viêm lợi trùm kiêng ăng gì? Viêm lợi trùm được phân loại theo mức độ nghiêm trọng, có thể từ viêm lợi nhẹ đến nặng. Để giảm bớt độ sưng tấy của vùng viêm lợi trùm cần kiêng ăn các đồ ăn sau.

  • Không ăn các thức ăn có tính nóng, tính lạnh bởi vì khi ăn những thức ăn này ảnh hưởng đến phần lợi bị viêm gây tình trạng trở nên nặng nề hơn.
  • Không sử dụng các thực phẩm tình bột hay loại nước uống có chứa axit, và thực phẩm có đường bởi vì đây là một trong số thủ phạm chính gây ra mảng bám tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Với những loại thực phẩm có axit sẽ dẫn đến tình trạng làm cho vết thương trở nên bị bỏng rát, lở loét trở nên nặng hơn.
  • Những thực phẩm gây khô miệng, bạn biết đấy ở khoang miệng nước bọt có nhiệm vụ bảo vệ răng và nướu nếu bị khô thì không thể tránh khỏi sự tấn công của vi khuẩn có hại, một số đồ uống gây khô miệng ( uống rượu bia, uống cafe,… các đồ uống có chất kích thích dễ gây khô miệng).
Khi bị viêm lợi trùm kiêng ăn gì là tốt nhất 2
Kiêng ăn gì khi bị viêm lợi trùm?(*)

Từ những điều mà chúng tôi tư vấn cho bạn hi vọng bạn sẽ thực hiện đúng để cho vùng bị viêm lợi trùm không còn trở nên nặng hơn.

Cách phòng tránh viêm lợi trùm nặng hơn

  • Tất nhiên điều đầu tiên là lên ngay một thực đơn ăn uống mà loại bỏ những đồ ăn mà nha khoa chúng tôi đã tư vấn cho câu hỏi viêm trùm kiêng ăn gì.
  • Và thực hiện các cách vệ sinh răng miệng đúng cách để trong quá trình mọc răng khôn bệnh viêm lợi trùm không thể trở nên nặng hơn.
  • Thực hiện sử dụng chỉ nha khoa mỗi ngày để giảm thiểu làm sạch các mảng bám ở giữa răng và các vùng khác khó tiếp cận.
Khi bị viêm lợi trùm kiêng ăn gì là tốt nhất 3
Cách phòng tránh viêm lợi trùm nặng hơn(*)
  • Kiểm tra thường xuyên với nha sĩ cũng rất quan trọng. Vì khi tới khám nha sĩ nếu gặp trường hợp cao răng, nha sĩ sẽ giúp bạn lấy sạch mảng bám cứng đầu.
  • Tránh hút thuốc
  • Hạn chế tiêu thụ đường
  • Uống nhiều nước

Qua đây hi vọng bạn Như Ý sẽ có thêm những thông tin kiến thức về nha khoa răng miệng để giúp giảm thiểu rõ rệt các tình trạng về bệnh răng miệng. Với câu hỏi viêm lợi trùm kiêng ăn gì thì được nhiều người hỏi đáp nếu bạn đang gặp phải vấn đề tương tự như bạn Như Ý thì hãy tham khảo nhé.

Mức giá niềng răng invisalign tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn được nhiều người quan tâm. Chi phí niềng răng invisalign cao hơn nhiều so với kỹ thuật chỉnh nha thông thường vì vừa đảm bảo tính thẩm mỹ lại đạt hiệu quả niềng răng vượt trội.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN