NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Niềng răng có hết hô không?

Theo dõi trên:

Niềng răng có hết hô không là thắc mắc chung của rất nhiều người hiện nay. Răng hô thuộc dạng sai lệch khớp cắn gây ra nhiều ảnh hưởng đến việc ăn nhai và tính thẩm mỹ của khuôn mặt. Niềng răng hô được đánh giá là phương pháp an toàn nhất giúp điều chỉnh các răng lệch lạc về đúng vị trí chính xác trên cung hàm nhờ hệ thống các khí cụ nha khoa như mắc cài, dây thun. Sau khi niềng răng hô, hàm răng sẽ trở nên đều đặn và chắc khỏe hơn, từ đó người bệnh sẽ tự tin hơn khi giao tiếp với người xung quanh.

Để giúp bạn tìm ra câu trả lời cho câu hỏi niềng răng có hết hô không? Vậy thì đừng bỏ lỡ những thông tin quan trọng mà chúng tôi chia sẽ dưới đây nhé.

Niềng răng có hết hô không?-1
Răng hô gây ảnh hưởng đến việc ăn nhai và làm mất tính thẩm mỹ khuôn mặt*

Thế nào là răng hô?

Răng hô là tình trạng các răng hàm trên mọc lệch ra bên ngoài nhiều hơn so với răng hàm dưới khiến thẩm mỹ gương mặt bị ảnh hưởng và gây khó khăn khi ăn uống cho chủ nhân của nó. Chính vì thế, niềng răng hô không những giúp bệnh nhân tự tin hơn mà còn khôi phục các chức năng ăn nhai tốt. Tuy nhiên, để biết chính xác tình trạng răng miệng và cách điều trị thích hợp, hãy trực tiếp đến thăm khám tại nha khoa uy tín để được bác sĩ cho lời khuyên nhé.

Niềng răng có hết hô không?

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha dùng để triều trị các tình trạng hô vẩu, nhưng để xác định niềng răng có hết hô không thì còn phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người. Thường răng hô sẽ chia thành 3 nhóm như sau: hô do răng, hô do xương hàm và hô do cả răng lẫn xương hàm. Bên cạnh đó, mỗi trường hợp sẽ có cách điều trị khác nhau. Cụ thể:

Niềng răng có hết hô không?-2
Niềng răng có hết hô không*
  • Trường hợp hô do răng: Hô do răng là răng mọc lệch khỏi cung hàm quá mức bình thường và nên lựa chọn niềng răng là phương pháp điều trị tốt nhất để khắc phục hiệu quả. Hệ thống các khí cụ niềng răng, mắc cài sẽ giúp tạo ra lực kéo giúp các răng di chuyển về đúng vị trí chính xác của nó.
  • Trường hợp hô do xương hàm: Hô do hàm xuất phát từ nguyên nhân hệ thống cung hàm trên phát triển vượt mức làm răng bị đưa ra trước quá nhiều. Trường hợp này niềng răng không thể giúp bạn giải quyết mà cần phải nhờ đến phương pháp phẫu thuật hàm hô để cắt bớt đi phần xương hàm để đưa hàm răng trên về đúng tỷ lệ với hàm răng dưới.
  • Trường hợp hô do răng và hàm: Nếu hàm phát triển vượt mức cộng với răng lệch lạc nghiêm trọng thì buộc phải sử dụng cả hai phương pháp niềng răng và phẫu thuật mới trả lại hàm răng đều đặn trên cung hàm.

Ngoài ra, niềng răng có hết hô không còn phụ thuộc vào kỹ thuật niềng răng của bác sĩ như thế nào. Một nha khoa uy tín sẽ là nơi sở hữu đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm chuyên môn cùng trang thiết bị tiên tiến. Khi tới thăm khám tại nha khoa, bác sĩ sẽ là những người đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình chỉnh nha cho đến lúc kết thúc. Vậy nên trước khi có ý định niềng răng hô, hãy tìm cho mình một nha khoa chất lượng nhằm tránh gặp phải những sai sót không đáng có.

Niềng răng có hết hô không?-3
Niềng răng hô là phương pháp chỉnh nha hiện đại và an toàn nhất hiện nay*

Niềng răng bằng phương pháp nào?

Hiện có rất nhiều phương pháp niềng răng được nhiều người ưa chuộng có thể kể đến như:

  • Niềng răng mắc cài kim loại sử dụng mắc cài và dây thun làm từ inox giúp răng dịch chuyển về vị trí mới.
  • Niềng răng mắc cài sứ sử dụng mắc cài được làm từ sứ trắng giúp làm tăng tính thẩm mỹ cho người bệnh trong quá trình niềng răng.
  • Niềng răng không mắc cài là phương pháp niềng răng hiện đại sử dụng khay niềng làm bằng nhựa dẻo trong suốt ôm sát thân răng. Mặt khác khay niềng có thể tháo lắp dễ dàng nên bệnh nhân thuận tiện hơn trong việc vệ sinh và ăn uống.
Niềng răng có hết hô không?-4
Hàm răng trở nên đều đặn và chắc khỏe hơn trên cùng hàm sau khi niềng răng hô*

Như vậy, niềng răng có hết hô không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như tình trạng răng miệng, tay nghề bác sĩ…Mong rằng, qua bài viết này bạn đã có thêm nhiều kiến thức cần thiết giúp ích cho việc chỉnh nha của mình. Đồng thời sớm tìm được cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín để quá trình niềng răng diễn ra an toàn và đạt hiệu quả như ý muốn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN