Dụng cụ niềng răng tại nhà 3 giai đoạn – Thông tin cần biết

Nội dung

Dụng cụ niềng răng tại nhà 3 giai đoạn khá hot trong thời gian gần đây. Với dụng cụ này, bạn có thể điều chỉnh răng mọc sai lệch tại nhà mà không cần tới nha khoa thực hiện chỉnh nha. Thực hư chuyện này ra sao và sử dụng bộ dụng cụ niềng răng như vậy có hiệu quả không? Mời bạn theo dõi các phân tích đến từ chuyên gia nha khoa!

Hàm răng mọc lệch lạc, khấp khểnh, thưa hay hô, móm khiến gương mặt kém thẩm mỹ. Cũng chính vì điều này khiến nhiều người mong muốn sở hữu hàm răng thẳng đều. Song, không phải ai cũng có điều kiện tham gia chỉnh nha. Cũng chính vì điều này mà sự xuất hiện của bộ dụng cụ niềng răng tại nhà 3 giai đoạn được nhiều người săn đón.

Dụng cụ niềng răng tại nhà 3 giai đoạn - Thông tin cần biết 1
Răng đều đặn giúp nụ cười thẩm mỹ*

Dụng cụ niềng răng tại nhà 3 giai đoạn như thế nào?

Dụng cụ niềng răng tại nhà 3 giai đoạn là sản phẩm tự điều chỉnh các dạng sai lệch răng tại nhà. Về cơ bản, đây là sản phẩm có giá thành rẻ, cách sử dụng cũng khá dễ dàng nhưng hiệu quả vẫn chưa được chứng thực.

Hiện sản phẩm được bày bán tràn lan trên mạng và thật khó để bạn tìm mua được bộ dụng cụ niềng răng tại nhà 3 giai đoạn chất lượng. Theo như quảng cáo, bộ niềng răng này được sử dụng đơn giản như sau:

Giai đoạn 1: Dùng hàm A1 có kích thước nhỏ để chỉnh sửa các thói quen nghiến răng, mút tay hay đẩy lưỡi. Hàm A1 được sản xuất từ chất liệu mềm dẻo nhất.

Giai đoạn 2: Dùng hàm A2 tác động lực kéo lên răng. Thao tác này giúp chỉnh hàm răng về vị trí mong muốn. Hàm A2 được chế tác từ Polyurethane có độ cứng vừa phải.

Dụng cụ niềng răng tại nhà 3 giai đoạn - Thông tin cần biết 2
Dụng cụ tự niềng tại nhà*

Giai đoạn 3: Dùng hàm A3 làm từ polyurethane cứng chắc gắn lên răng. Giai đoạn này cố định và duy trì vị trí của hàm răng sau điều chỉnh.

Niềng răng an toàn hiệu quả tại nhà với Invisalign

Rất nhiều khách hàng có nhu cầu chỉnh nha để sở hữu hàm răng đều đặn, thẳng hàng nhưng họ ngại phải đeo mắc cài cố định trên răng trong thời gian dài. Hiểu được điều này, phương pháp niềng răng Invisalign ra đời, là bước ngoặt lớn trong lĩnh vực chỉnh nha, giúp người có nhu cầu niềng răng thỏa mãn được mọi mong muốn.

Niềng răng Invisalign là phương pháp bác sĩ sử dụng khay niềng răng bằng nhựa được thiết kế dựa trên từng khuôn răng của khách hàng thay vì gắn cố định mắc cài lên răng. Khay niềng răng bằng nhựa có màu trong suốt, đảm bảo thẩm mỹ. Đồng thời, đây cũng là loại khí cụ có thể tự tháo lắp mọi nơi mà không cần sự can thiệp trực tiếp từ bác sĩ nha khoa.

Dụng cụ niềng răng tại nhà 3 giai đoạn - Thông tin cần biết 3
Phương pháp niềng răng tháo lắp thuận tiện và hiệu quả*

Mỗi khách hàng tham gia niềng răng với Invisalign cũng không cần phải thực hiện tái khám quá nhiều lần. Tùy thuộc vào tình trạng răng miệng, số lượng khay niềng răng sử dụng có sự khác nhau. Thông thường, mỗi người cần dùng từ 25 – 40 khay niềng nhựa. Chi phí của mỗi ca niềng răng cũng tùy thuộc vào độ phức tạp của ca niềng răng và số lượng khay niềng cần dùng.

– Invisalign – Đơn giản120.000.000đ
– Invisalign – Trung bình150.000.000đ
– Invisalign – Phức tạp180.000.000đ

Trên đây là thông tin về dụng cụ niềng răng tại nhà 3 giai đoạn ai cũng nên tham khảo. Để sở hữu hàm răng thẳng đều một cách an toàn, hiệu quả nhất, bạn nên sử dụng dịch vụ chỉnh nha niềng răng chuyên nghiệp tại nha khoa. Hãy đến trung tâm để được kiểm tra tình trạng răng miệng và nhận các chỉ định điều trị chính xác nhất.