NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Cắm vít niềng răng bao lâu? Bác sĩ giải đáp thông tin

Theo dõi trên:

Cắm vít niềng răng bao lâu? Tôi không may sở hữu hàm răng lệch lạc ảnh hưởng thẩm mỹ. Nay tôi muốn đi niềng răng nhưng nghe nói thực hiện phương pháp này phải trải qua quá trình cắm vít rất đau. Không biết thực hư điều này thế nào và nếu có thì phải cắm vít trong bao lâu? Rất mong được tư vấn cụ thể! (Như Quỳnh – Trà Vinh)

Chào Như Quỳnh!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ nguyện vọng niềng răng thẩm mỹ của mình cũng như gửi thắc mắc cắm vít niềng răng bao lâu đến tại nha khoa. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về thông tin mình đang quan tâm, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Cắm vít niềng răng bao lâu? Bác sĩ giải đáp thông tin 1
Niềng răng chỉnh nha được áp dụng nhằm giúp bạn sở hữu hàm răng đều đặn, thẳng hàng*

Khi nào niềng răng cần cắm vít?

Mini vít là một trong những khí cụ chỉnh nha đặc biệt được cấu tạo theo hình xoắn ốc bằng vật liệu Titanium. Khi niềng răng, trong một số trường hợp đặc biệt, nha sĩ đặt mini vít này vào xương hàm của bệnh nhân để tạo điểm neo chặn cố định, giúp các răng còn lại dịch chuyển về đúng vị trí như mong muốn.

Đối với những trường hợp răng hô, móm, thưa hay lệch lạc… niềng răng là phương pháp chỉnh nha tối ưu để cải thiện tình trạng răng miệng thẩm mỹ và chức năng ăn nhai. Trong suốt quá trình chỉnh nha, bác sĩ phải sử dụng một hệ thống bao gồm rất nhiều khí cụ như: Mắc cài, dây cung, thun, sáp nha khoa và cả mini vít… Tuy nhiên, không phải bất kỳ ca chỉnh nha nào cũng cần phải cắm mini vít. 

Trong một số trường hợp đặc biệt, bác sĩ đề xuất cắm mini vít để hỗ trợ việc niềng răng tốt hơn, giúp cho việc kiểm soát lực kéo cân bằng, chính xác hơn rất nhiều, mang lại hiệu quả cao cũng như rút ngắn thời gian chỉnh nha.

Cắm vít niềng răng bao lâu? Bác sĩ giải đáp thông tin 2
Sử dụng mini vít cho một số trường hợp nhất định trong niềng răng*

Vị trí để cắm vít thường ở vị trí của răng số 5, 6 thậm chí có những ca đặc biệt cần đặt vít ở răng cửa hàm trên tạo lực nắn chỉnh và dịch chuyển răng về đúng vị trí như mong muốn. Niềng răng mắc cài kim loại là trường hợp đặc biệt cần sử dụng mini vít hỗ trợ. Số lượng mini vít được cắm trên răng thường là 4 cái phân đều cho hàm trên và hàm dưới.

Cắm vít niềng răng bao lâu?

Việc sử dụng mini vít khi niềng răng giúp rút ngắn thời gian điều trị cho khách hàng. Nếu một ca điều trị nắn chỉnh bình thường phải mất khoảng 18 – 36 tháng khi có sự hỗ trợ của mini vít, thời gian niềng răng có thể rút xuống khoảng 1 – 2 năm. Sau 3 – 6 tháng gắn mắc cài, bạn được đặt mini vít. Vậy phải cắm vít niềng răng bao lâu?

Thời gian cắm vít niềng răng bao lâu tùy trường hợp cụ thể. Bác sĩ thực hiện thăm khám, đưa ra phác đồ điều trị và đề xuất cắm vít với số lượng và thời gian phù hợp để hỗ trợ việc niềng răng đặt hiệu quả tối ưu nhất. Do vậy, không có thời gian cắm vít chính xác cho từng trường hợp chỉnh nha.

Cắm vít niềng răng bao lâu? Bác sĩ giải đáp thông tin 3
Thời gian đeo mini vít tùy thuộc vào từng mức độ sai lệch răng*

Như vậy, với thông tin chúng tôi chia sẻ trên đây, chắc hẳn Như Quỳnh đã hiểu rõ trường hợp nào thì cần cắm vít khi niềng răng và thời gian cắm vít niềng răng bao lâu. Để được trải nghiệm dịch vụ nha khoa chất lượng, bạn nên tìm hiểu và lựa chọn cho mình trung tâm nha khoa uy tín, thực hiện thăm khám và nhận những tư vấn cụ thể nhất từ bác sĩ chỉnh nha.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN