NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Tẩy trắng răng bằng máng có tốt không? Tìm hiểu

Theo dõi trên:

Tẩy trắng răng bằng máng có tốt không? Em được nhiều bạn giới thiệu phương pháp làm trắng răng bằng máng tại nhà để cải thiện hàm răng ố vàng kém thẩm mỹ. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc tẩy trắng răng tại nhà không biết có đảm bảo an toàn không và phương pháp này hiệu quả ra sao khiến em còn hơi băn khoăn. Mong được bác sĩ tư vấn giúp! (Như Hằng – Tân Bình, TP HCM)

Chào Như Hằng!

Cảm ơn bạn đã quan tâm chia sẻ vấn đề mình băn khoăn về tại trung tâm nha khoa. Để giúp bạn hiểu hơn về phương pháp tẩy trắng răng cũng như nắm rõ tẩy trắng răng bằng máng có tốt không, chúng tôi xin được tư vấn:

Tẩy trắng răng bằng máng là gì?

Tẩy trắng răng bằng máng thực chất là quá trình sử dụng máng tẩy dựa theo mẫu dấu răng tương đương với kích thước hàm răng. Máng này được chế tác bằng nhựa plastic trong suốt. Máng mềm nên hầu như không gây tổn thương đến nướu.

Tẩy trắng răng bằng máng có tốt không? Tìm hiểu 1
Tẩy trắng răng bằng máng tại nhà được đông đảo khách hàng lựa chọn*

Máng tẩy trắng răng có tác dụng giữ thuốc tẩy, đồng thời ngăn cản nước bọt tràn vào làm ảnh hưởng đến công dụng của thuốc tẩy trắng. Việc sử dụng máng làm trắng răng cần được chỉ định bởi nha sĩ hoặc những người có chuyên môn về phương pháp tẩy trắng răng.

Tẩy trắng răng bằng máng như thế nào?

Việc sử dụng máng tẩy trắng răng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần đặt làm máng tẩy theo kích thước hàm răng và tiến hành như các bước dưới đây:

Bước 1: Ngâm máng định hình răng trong nước ấm khoảng 15 – 20 phút để máng giãn nỡ, mềm ra.

Bước 2: Trước khi tẩy trắng răng bằng máng, bạn nên làm sạch các vụn thức ăn trên răng thông qua việc chải răng với bàn chải lông mềm và kem đánh răng chuyên dụng.

Tẩy trắng răng bằng máng có tốt không? Tìm hiểu 2
Dùng máng làm trắng răng tại nhà với các bước đơn giản*

Bước 3: Cho thuốc tẩy trắng răng vào máng định hình răng, áp từ từ lên răng. Tránh để phần thuốc trong máng dính vào nướu hoặc các bộ phận mô mềm khác.

Bước 4: Khoảng 10 – 20 phút, khi cảm thấy hàm răng có dấu hiệu trắng hơn hoặc cảm thấy răng hơi ê buốt, bạn lấy máng tẩy trắng ra khỏi răng. Chải răng và súc miệng thật sạch.

Tẩy trắng răng bằng máng có tốt không?

Cách tẩy trắng răng tại nhà với máng khá đơn giản, song nhiều người vẫn không khỏi lo lắng liệu tẩy trắng răng bằng máng có tốt không khi không được nha sĩ trực tiếp thực hiện. Tất nhiên, so với các giải pháp tẩy trắng răng tại nha khoa, máng tẩy trắng không an toàn bằng và cũng không đạt hiệu quả nhanh nhất.

Tẩy trắng răng bằng máng chỉ đảm bảo an toàn khi sử dụng đúng cách. Hơn nữa, phương pháp này cũng chỉ giúp răng cải thiện phần nào màu sắc chứ không thể giúp bạn sở hữu hàm răng trắng bật tông nhanh chóng như các phương pháp tẩy trắng răng bằng công nghệ hiện đại tại nha khoa được.

Tẩy trắng răng bằng máng có tốt không? Tìm hiểu 3
Lựa chọn công nghệ tẩy trắng răng hiện đại tại nha khoa để đạt hiệu quả tẩy trắng răng cao nhất*

Trên đây là thông tư vấn tẩy trắng răng bằng máng có tốt không nha khoa muốn chia sẻ đến Như Hằng. Nếu có mong muốn sở hữu hàm răng trắng sáng an toàn và nhanh nhất, chúng tôi khuyên bạn nên trực tiếp đến tại trung tâm nha khoa, tiến hành kiểm tra tình trạng răng miệng và thực hiện tẩy trắng răng với công nghệ hiện đại.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN