NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Niềng răng cửa giá bao nhiêu? Có khác niềng răng khác không

Theo dõi trên:

Niềng răng cửa giá bao nhiêu? Niềng răng là kỹ thuật nha khoa hiện đại được rất nhiều người lựa chọn áp dụng. Phương pháp này không chỉ giúp điều chỉnh lại các răng khấp khểnh về đúng vị trí chính xác trên cung hàm mà còn giúp lấy lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho mọi người. Răng cửa bị khiếm khuyết nếu không được khắc phục nhanh sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc phát âm và các vấn đề khác. Để giúp bạn hiểu rõ hơn, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Niềng răng cửa giúp thay đổi độ lệch lạc của răng cửa. Nhưng nên chọn phương pháp niềng răng nào? Chi phí niềng răng cửa bao nhiêu tiền? Tất cả đều khiến mọi người quan tâm.

Niềng răng cửa giá bao nhiêu? Có khác niềng răng khác không-1
Niềng răng cửa giá bao nhiêu*

Nguyên nhân răng cửa mọc lệch

Theo các chuyên gia, răng cửa mọc lệch có thể xuất phát từ các nguyên nhân chính sau:

  • Di truyền từ họ hàng, người thân trong gia đình, điều này chiếm khoảng 70%.
  • Nếu như bị mất răng sữa sớm thì răng vĩnh viễn có thể mọc lên và dễ bị sai lệch.
  • Mắc phải những thói quen xấu như đẩy lưỡi, mút tay, ngậm ti giả, chống cằm, thở bằng miệng khi ngủ…đều là khiến răng cửa bị sai lệch nếu vẫn duy trì trong thời gian dài.
  • Những đứa trẻ lúc nhỏ không được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng hoặc có hàm răng cửa bị sai lệch khi còn bé.
Niềng răng cửa giá bao nhiêu? Có khác niềng răng khác không-2
Chi phí niềng răng cửa phụ thuộc vào nhiều yếu tố*

Niềng răng cửa giá bao nhiêu?

Niềng răng cửa giá bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố có thể kể đến như:

Tình trạng sức khỏe răng miệng

Nếu sức khỏe răng miệng tốt thì chi phí một ca niềng răng sẽ không bị thay đổi so với bảng giá ban đầu. Tuy nhiên, nếu sau quá trình thăm khám của bác sĩ phát hiện răng miệng không đáp ứng đầy đủ sức khỏe niềng răng như viêm nha chu, sâu răng, viêm lợi thì cần phải tiến hành điều trị trước khi niềng răng. Lúc này chi phí sẽ tăng lên.

Mức độ lệch lạc của răng cửa

Với những trường hợp răng cửa bị lệch lạc nhẹ và mức độ sai lệch của khớp cắn không quá phức tạp thì sẽ không mất nhiều chi phí điều trị. Nhưng khi mức độ sai lệch của răng cửa quá nặng sẽ khiến giá niềng răng cửa tăng lên. Bởi vì bác sĩ phải mất nhiều thời gian cũng như công sức điều trị.

Niềng răng cửa giá bao nhiêu? Có khác niềng răng khác không-3
Có rất nhiều phương pháp niềng răng cửa hiện nay*

Phương pháp niềng răng

Hiện nay có rất nhiều phương pháp niềng cửa khác nhau được rất nhiều người áp dụng và đây cũng chính là một yếu tố quyết định đến niềng răng cửa giá bao nhiêu. Trong đó:

Niềng răng mắc cài kim loại

Đây là loại niềng răng đầu tiên và rất da dạng về màu sắc cùng chất lượng như bạc, thép, vàng…Ưu điểm của phương pháp này là có chi phí thấp nhất, thời gian điều trị ngắn nhưng vẫn đạt hiệu quả cao. Tay nghề bác sĩ và công nghệ áp dụng không đòi hỏi quá cao. Tuy nhiên nhược điểm của phương pháp này là có thể gây tổn thương đến các mô mềm bên trong như má hay lưỡi. Nhất là đối với những người bị dị ứng kim loại sẽ không thể sử dụng. Niềng răng mắc cài kim loại hạn chế người niềng trong việc ăn uống và không có tính thẩm mỹ cao nên gặp nhiều bất tiện.

Niềng răng cửa giá bao nhiêu? Có khác niềng răng khác không-4
Hàm răng sẽ đều đặn và chắc khỏe hơn trên cung hàm*

Niềng răng mắc cài sứ

Ưu điểm của phương pháp này là chất liệu an toàn với cơ thể nên phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng. Tính thẩm mỹ cũng cao hơn nên người đeo sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi cười hoặc giao tiếp với người khác. Nhược điểm của phương pháp niềng răng mắc cài sứ này là có chi phí cao, mất nhiều thời gian điều trị hơn nên đạt hiệu quả sẽ lâu hơn.

Trên đây là những lời giải đáp của chúng tôi về vấn đề niềng răng cửa giá bao nhiêu mà mọi người thắc mắc. Mong rằng qua bài viết này bạn đã có thêm nhiều kiến thức cùng kinh nghiệm cần thiết giúp ích cho quá trình chăm sóc và bảo vệ răng miệng của mình thật tốt. Tuy nhiên, để tránh xảy ra những sai sót không đáng có trong quá trình niềng răng, bạn nên tìm kiếm cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín và chất lượng nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN