Niềng răng có nên dùng bàn chải điện không?

Theo dõi trên:
Nội dung

Niềng răng có nên dùng bàn chải điện không? Em vừa áp dụng dịch vụ niềng răng để khắc phục tính thẩm mỹ khuôn hàm, nha khoa có tư vấn cho em cách chăm sóc răng hiệu quả trong quá trình niềng răng, tuy nhiên khi chọn lựa bàn chải để vệ sinh răng cho phù hợp thì em khá thắc mắc về bàn chải điện, hy vọng nha khoa tư vấn nội dung em đang tìm kiếm ạ. Em xin cảm ơn! ( Minh Anh).

Chào bạn Minh Anh!

Vấn đề: Niềng răng có nên dùng bàn chải điện không? Nha khoa sẽ tư vấn các nội dung liên quan đến cách chăm sóc răng miệng, cũng như việc dùng bàn chải nào phù hợp cho dịch vụ niềng răng để bạn có sự chọn lựa tốt nhất.

Niềng răng có nên dùng bàn chải điện không? *
Niềng răng có nên dùng bàn chải điện không? 1

Niềng răng có nên dùng bàn chải điện không?

Niềng răng có nên dùng bàn chải điện không? Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bàn chải dùng để vệ sinh răng miệng trong quá trình niềng, nếu bạn mong muốn được sử dụng bàn chải điện để phục vụ việc vệ sinh răng miệng thì có thể sử dụng nhé, tuy nhiên cần lưu ý các vấn đề sau để có kết quả thực hiện tốt.

Niềng răng có nên dùng bàn chải điện?*
Niềng răng có nên dùng bàn chải điện không? 2
  • Phải nắm bắt được cơ chế hoạt động của bàn chải điện, khi áp dụng lên răng và mắc cài đúng hướng sẽ giúp quá trình làm sạch hiệu quả.
  • Vì là bàn chải điện nên việc sử dụng lực lên bàn chài là hạn chế hoặc không nên, tránh trường hợp gây ảnh hưởng đến mắc cài cũng như nướu.
  • Nên chọn kỹ loại bàn chải điện tốt có lông mềm và sử dụng trong thời gian dài, bởi quá trình niềng răng kéo dài từ 18 tháng đến 24 tháng mới cho kết quả như mong muốn.
  • Khi mua bàn chải điện để sử dụng bạn cần lưu ý đến kích cỡ, đầu bàn chải.
  • Có chế độ bảo hành rõ ràng và minh bạch, bởi giá thành cao hơn các loại bàn chải thông thường chính vì vậy đây cũng là yếu tố bạn nên quan tâm.

Cách chăm sóc răng trong quá trình niềng răng

Ngoài vấn đề niềng răng có nên dùng bàn chải điện không thì việc chăm sóc răng đúng cách sẽ đem đến cho bạn một quá trình trải nghiệm về dịch vụ niềng răng nhẹ nhàng hơn. Hãy tham khảo các gợi ý từ nha khoa sau đây và cố gắng thực hiện.

Cách chăm sóc răng trong quá trình niềng răng *
Niềng răng có nên dùng bàn chải điện không? 3
  • Sau khi ăn uống cần súc miệng để giúp loại bỏ các thức ăn bám trên răng, đây là bước cơ bản nhất để bạn chăm sóc răng miệng.
  • Sử dụng chỉ nha khoa để loại bỏ thức ăn bám chặt trong kẽ răng cũng như các mắc cài.
  • Dùng bàn chải điện để vệ sinh răng mỗi ngày, đặc biệt là sau các bữa ăn để giúp hạn chế được tình trạng cao răng xảy ra.
  • Sử dụng nước muối pha loãng để súc miệng thường xuyên, nên súc miệng sau khi vệ sinh răng sẽ diệt vi khuẩn gây hại cho răng một cách tốt nhất cũng như chăm sóc và bảo vệ nướu cho bạn.

Từ những thông tin nha khoa cung cấp về niềng răng có nên dùng bàn chải điện không, thì nha khoa mong muốn bạn sớm chọn lựa được một loại bàn chải chất lượng từ đó áp dụng vào quá trình chăm sóc răng miệng. Hãy lưu ý những thông tin mà nha khoa đã cung cấp cho bạn để không gặp các biến chứng ngoài ý muốn.