NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Bọc răng sứ titan bao nhiêu ?

Theo dõi trên:

Để phục hình thẩm mỹ răng sứ để tạo cấu trúc răng bền vững, hạn chế các hiện tượng như răng bị sâu, bị ố vàng hay bị vỡ… là dịch vụ được nhiều người sử dụng hiện nay.

Phục hình răng sứ ngày nay đã cải tiến với nhiều loại vật liệu sứ khác nhau như sứ kim loại thông thường, răng sứ cercon, sứ titan… Mỗi loại có ưu và nhược điểm riêng và có chi phí khác nhau để tùy theo từng trường hợp mà khách hàng lựa chọn. Nhưng nhìn chung răng sứ titan vừa đảm bảo tiêu chí bền đẹp và giá cả ở mức trung bình nên phù hợp với nhiều người.

Bọc răng sứ titan giá bao nhiêu ?

Ưu và nhược điểm của răng sứ titan

Răng sứ titan được cấu tạo bởi lớp sườn bên trong là titan, bên ngoài được phủ lớp sứ nên tính thẩm mỹ rất cao. Do vậy đặc tính cao hơn so với kim loại thông thường là không gây ảnh hưởng đến sức khỏe cho người sử dụng, đặc biệt phù hợp với những người bị dị ứng với kim loại, không bị đen quanh chân viền nướu. Hơn nữa, titan là vật liệu bền chắc, tồn tại vĩnh viễn nên thời gian sử dụng là rất lâu dài.

Mặc dù vậy, răng sứ titan vẫn có nhược điểm của nó chính là màu sắc không được thẩm mỹ cao như răng sứ cao cấp khác mà thân răng hơi đục. Vậy có nên bọc răng sứ hay không với loại răng này nhỉ?

Quy trình bọc răng sứ titan

Để bọc răng sứ titan, nhìn chung theo một quy trình sau đây:

Bước 1: Bác sĩ thăm khám và kiểm tra tình trạng răng miệng để vệ sinh răng và nha chu nhằm hạn chế bị nhiễm trùng khi bọc răng.

Bước 2: Chụp phim X-quang kỹ thuật số để thấy rõ hơn cấu trúc xương hàm.

Bọc răng sứ titan giá bao nhiêu ?

Bước 3: Lấy dấu hai hàm để đổ ra mẫu hàm chính xác, từ đó dùng làm dữ liệu phân tích và mô phỏng trước khi bọc răng sứ.

Bước 4: Bác sĩ phối hợp với kỹ thuật viên đúc labo chính xác, đảm bảo độ hài hòa với nướu và những răng còn lại. Sau đó thực hiện mài cùi răng, bọc răng vào vị trí trống đảm bảo chức năng nhai và tính thẩm mỹ.

Bước 5: Đánh giá và kiểm tra độ chịu lực khi tác động lên răng sứ, quá trình này giúp đảm bảo chức năng ăn nhai không bị ảnh hưởng sau này.

Bước 6: Chăm sóc, tái khám định kỳ để đảm bảo răng luôn ổn định, an toàn

Bọc răng sứ titan giá bao nhiêu ?
Bọc răng sứ titan giá bao nhiêu ?

Bọc răng sứ titan bao nhiêu ?

Chi phí bọc răng sứ titan không quá đắt đỏ,  khoảng 2 triệu / răng với mức giá phải chăng nên phù hợp với nhiều người. Hơn nữa mỗi loại vật liệu sứ khác nhau thì chi phí khác nhau. So với bọc răng toàn sứ, răng sứ titan có mức chi phí thấp hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN