NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Bọc răng sứ cho răng bị thưa có giữ lâu được không?

Theo dõi trên:

Bọc răng sứ cho răng bị thưa có giữ lâu được không? Răng em bị thưa từ nhỏ và càng lớn lên càng nhìn rất mất thẩm mỹ. Hơn nữa, khi ăn uống, thức ăn thường mắc vào răng rất khó chịu. Em muốn thực hiện bọc sứ răng cửa để cải thiện các vấn đề trên. Tuy nhiên, em vẫn chưa hiểu rõ bọc răng sứ có tốt không và muốn được nha sĩ tư vấn! Em xin cảm ơn! (Hồng Diễm – Bình Dương)

Chào Hồng Diễm!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề bản thân gặp phải và gửi thắc mắc bọc răng sứ cho răng bị thưa có giữ lâu được không về trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Chúng tôi xin cung cấp các thông tin dưới đây để bạn hiểu hơn về dịch vụ bọc răng sứ và trút bỏ lo lắng của mình:

Bọc răng sứ cho răng bị thưa có giữ lâu được không? 1
Bọc răng sứ áp dụng hiệu quả cho răng thưa*

Bọc răng sứ cho răng bị thưa có giữ lâu được không?

Bọc răng sứ cho răng bị thưa là phương pháp sử dụng răng giả được chế tác giống hệt như răng thật để chụp lên trên những chiếc răng bị thưa sau khi đã mài cùi. Theo đó, nha sĩ thực hiện thăm khám, đo đạc và tiến hành mài nhỏ cùi răng thưa. Thao tác này không gây xâm lấn tới cấu trúc xương hàm và an toàn với sức khỏe con người.

Dịch vụ bọc răng sứ cho răng thưa được áp dụng nhằm cải thiện thẩm mỹ trên gương mặt và giúp quá trình ăn uống diễn ra tự nhiên hơn. Chiếc răng sứ được chế tác có hình dạng, kích thước rất giống với răng thật, đồng thời cũng đảm bảo được chức năng răng như ban đầu.

Bọc răng sứ cho răng bị thưa có giữ lâu được không? 2
Kết quả bọc răng sứ duy trì tùy thuộc vào chế độ chăm sóc*

Thông thường, răng sứ sau khi được bọc vào răng có độ bền chắc cao, gắn kết chặt chẽ với răng hàm và kéo dài hiệu quả từ 5 – 10 năm. Kết quả bọc răng sứ duy trì được bao lâu còn tùy thuộc vào từng loại răng sứ và chế độ chăm sóc răng miệng của bệnh nhân sau đó. Nếu bạn thực hiện bảo vệ và chăm sóc răng miệng tốt, răng sứ có thể duy trì đến hàng chục năm.

Làm gì để kết quả bọc răng sứ duy trì được lâu dài?

Một chế độ chăm sóc tốt sau khi bọc răng sứ cho răng bị thưa không chỉ giúp bảo toàn răng sứ lâu dài mà còn giúp bạn phòng ngừa được các bệnh lý nguy hại về răng miệng. Chính vì thế, bệnh nhân cần ghi nhớ áp dụng chế độ ăn uống và vệ sinh răng miệng theo hướng dẫn của nha sĩ.

Một chế độ ăn uống hợp lý luôn là điều cần thiết không chỉ đối với răng miệng mà còn đối với cơ thể. Theo đó, bạn nên ăn nhiều rau xanh, uống nhiều nước và bổ sung các dưỡng chất thiết yếu từ sữa tươi, thịt và hải sản; không nên dùng răng cắn các vật cứng và hạn chế sử dụng cồn, chất kích thích…

Bọc răng sứ cho răng bị thưa có giữ lâu được không? 3
Chăm sóc răng miệng theo chỉ dẫn của nha sĩ*

Về chế độ vệ sinh răng miệng, nên sử dụng bàn chải mềm để đánh răng, thường xuyên dùng chỉ nha khoa để loại bỏ vụn thức ăn còn sót lại trên răng. Bên cạnh đó, hãy súc miệng hàng ngày bằng nước muối chuyên dụng và tiến hành cạo vôi răng theo định kỳ.

Như vậy, bọc răng sứ cho răng bị thưa có giữ lâu được không phụ thuộc vào bản thân mỗi bệnh nhân. Để thực hiện bọc răng sứ, Hồng Diễm có thể trực tiếp đến trung tâm nha khoa Đăng Lưu để được thăm khám và nhận tư vấn cụ thể từ nha sĩ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN