NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Răng khôn làm sưng mặt phải làm sao?

Theo dõi trên:

Răng khôn làm sưng mặt phải làm sao? Tôi đang gặp phải trường hợp răng khôn mọc, tôi cảm thấy rất lo lắng ngoài tình trạng đau nhức khó chịu mặt tôi có vẻ sưng lên, tôi có áp dụng cách chườm đá nhưng chỉ giảm bớt một phần nhỏ, tôi ngại đến phòng khám vì sợ nhiều rủi ro không đáng có xảy ra và chi phí đắt đỏ. Chính vì vậy với câu hỏi này tôi hy vọng nha khoa sớm giải đáp giúp tôi ạ, tôi xin cảm ơn ( Tú Minh -24 tuổi)

Chào bạn Tú Minh!

Nha khoa đã nhận được câu hỏi của bạn “răng khôn làm sưng mặt phải làm sao?” trước khi giải đáp vấn đề này nha khoa xin đưa ra lời khuyên cho bạn. Nếu bạn đang ở trong trường hợp không biết nên làm gì thì điều đầu tiên bạn cần nghĩ đến đó là nên đi phòng khám để được kiểm tra tình trạng sức khỏe răng miệng, không nên xem thường hay lơ là vấn đề này bởi vì có rất nhiều biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Việc thăm khám kiểm tra tư vấn tại phòng khám nha khoa sẽ không mất quá nhiều thời gian hay tốn nhiều chi phí của bạn đâu.

Răng khôn làm sưng mặt phải làm sao? 1
Răng khôn làm sưng mặt phải làm sao? *

Giải đáp: Răng khôn làm sưng mặt phải làm sao?

Răng khôn làm sưng mặt phải làm sao? Đúng vậy khi răng khôn mọc có thể gây ra tình trạng sưng mặt và đau đớn cho mọt số người. Khi răng khôn bắt đầu mọc lên chúng thường phát triển phía sau của hàm trên hoặc hàm dưới, gần với góc của miệng. Sẽ gây áp lực lên mô mềm xung quanh bao gồm cả nướu và xương hàm. Điều này có thể dẫn đến tình trạng sưng mặt và đau đớn bạn có thể cảm nhận việc mở miệng và nuốt sẽ khó khăn hơn bạn còn cảm nhận thêm là nhức đầu. Để giảm đau và sưng do răng khôn bạn sử dụng đồ lạnh để giảm sưng ngoài ra kết hợp với thuốc giảm đau theo chỉ định của bác sĩ. Những thực phẩm cứng và khó nhai cần loại bỏ ra khỏi thực đơn ăn uống. Tình trạng này vẫn không thuyên giảm mà kéo dài nghiêm trọng hơn thì cần tìm lời khuyên từ bác sĩ để có cách điều trị dứt điểm.

Răng khôn làm sưng mặt phải làm sao? 2
Giải đáp: Răng khôn làm sưng mặt phải làm sao? *

Tìm hiểu thêm những tình trạng khi răng khôn mọc

Nha khoa giải đáp “răng khôn làm sưng mặt phải làm sao?” để bạn nắm bắt tuy nhiên bạn cần tìm hiểu thêm những tình trạng khi răng khôn mọc nhằm để có cách xử lý phù hợp.

Răng khôn làm sưng mặt phải làm sao? 3
Tìm hiểu thêm những tình trạng khi răng khôn mọc *
  • Đau và sưng nướu: Răng khôn có thể gây ra sưng nướu và đau làm cho bạn có cảm giác khó chịu và đau đớn ở vùng miệng.
  • Răng khôn mọc lệch: Khi răng khôn không có đủ không gian để mọc, thì nó có thể mọc nghiêng hoặc mọc lệch điều này gây ra tình trạng đau đớn và áp lực lên răng khác.
  • Viêm nhiễm: Nếu răng khôn chèn ép vào nướu hoặc nằm gần các răng khác, nó có thể dễ dàng bị nhiễm khuẩn, sẽ xuất hiện tình trạng đau đớn, sưng nướu và hôi miệng.
  • Tái nhiễm: Với trường hợp khi bạn đã nhổ răng khôn nhưng vẫn bị đau do không được làm sạch hoàn toàn, vi khuẩn phát triển gây ra tình trạng nhiễm trùng.
  • Đau đầu: Khi răng khôn mọc bạn có thể cảm nhận tình trang này đặc biệt với răng khôn hàm trên.

Những tình trạng khi răng khôn mọc đều tùy thuộc vào vị trí và hình dạng của chúng, nếu bạn gặp những triệu chứng liên quan đến răng khôn cần tham khảo kỹ ý kiến của bác sĩ hay nha sĩ nhé.

Hy vọng những chia sẻ về “răng khôn làm sưng mặt phải làm sao?” sẽ giải đáp được thắc mắc của bạn, đừng có quá lo lắng khi răng khôn mọc bởi bác sĩ nha khoa sẽ giúp bạn xử lý hiệu quả và an toàn. Điều bạn cần làm là hãy chọn cho mình một địa chỉ thăm khám uy tín và chất lượng để yên tâm khi áp dụng nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN