NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Quy trình bọc răng sứ titan như thế nào?

Theo dõi trên:

Bọc răng sứ Titan như thế nào thưa bác sĩ? Khuyết điểm của em làm răng vàng và không đều nên em định đi bọc răng sứ Titan để khắc phục khuyết điểm. Nhưng em chưa biết thực hiện sẽ như thế nào. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. (Hà Phương)

Bác sĩ tư vấn:

Chào Hà Phương! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho chuyên mục tư vấn nha khoa của trung tâm Đăng Lưu. Với câu hỏi có nên bọc răng sứ và bọc răng sứ Titan như thế nào, chúng tôi xin trả lời như sau:

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến răng bị vỡ, sâu nặng hoặc vàng ố sẫm màu mất thẩm mỹ. Phục hình răng sứ là giải pháp được khá nhiều khách hàng lựa chọn hiện nay để khắc phục những hạn chế trên. Sau khi bọc răng sứ cho răng cửa"}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-3];R[0]C[-4])">bọc răng sứ cho răng cửa bạn không còn phải quan tâm đến nỗi lo lắng trên nữa.

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại răng sứ để bạn lựa chọn như răng sứ titan, răng sứ kim loại thông thường, răng sứ kim loại quý, răng sứ cercon… Mỗi loại răng sứ đều có những ưu điểm riêng đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Trong số các loại răng sứ đó thì răng sứ titan là loại được nhiều khách hàng lựa chọn.

Quy trình bọc răng sứ titan như thế nào ? 1
Răng sứ titan có độ bền chắc cao

Đặc điểm của răng sứ titan

Cấu tạo của răng sứ titan có lớp sườn bên trong là titan, bên ngoài phủ lớp sứ nên tính thẩm mỹ cao. Loại răng sứ này phù hợp với những bệnh nhân bị dị ứng với kim loại vì vật liệu titan không gây ảnh hưởng cho người sử dụng. Ngoài ra, bạn không phải lo lắng hiện tượng xuất hiện vết đen ở nướu khi có ánh sáng đèn chiếu vào. So với một số vật liệu thì răng sứ titan có độ bền lâu dài.

Quy trình bọc răng sứ titan như thế nào ? 2
Nên chăm sóc sau khi bọc răng sứ đúng cách

Mặc dù vậy răng sứ titan vẫn có một số nhược điểm chính là màu sắc của răng sứ hơi đục nên tính thẩm mỹ không cao như các loại răng sứ cao cấp.

Quy trình bọc răng sứ titan như thế nào?

Bọc răng sứ titan phải thực hiện theo quy trình chặt chẽ và không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người, bao gồm các bước sau đây:

Bước 1: Đầu tiên bác sĩ kiểm tra tình trạng lâm sàng răng miệng của bệnh nhân như thế nào. Nếu bệnh nhân có các bệnh lý về răng miệng thì bác sĩ phải xử lý kịp thời trước khi bọc răng sứ để sau này không ảnh hưởng đến răng thật bên trong.

Bước 2: Bác sĩ chụp phim X-quang kỹ thuật để xác định cấu trúc xương hàm của bệnh nhân như thế nào và có những vấn đề cần thay đổi không.

Bước 3: Bác sĩ lấy dấu hàm một cách chính xác và dùng làm dữ liệu phân tích, đồng thời mô phỏng trước khi thực hiện bọc răng sứ.

Quy trình bọc răng sứ titan như thế nào? 3
Lựa chọn trung tâm nha khoa uy tín*

Bước 4: Khi đã có mẫu dấu răng chính xác, bác sĩ và kỹ thuật viên sẽ bắt đầu đúc Labo để đảm bảo tính chính xác giữa nướu và răng còn lại. Bác sĩ bắt đầu mài cùi răng và tiến hành bọc mão răng sứ lên cùi răng là đã hoàn thành.

Bước 5: Cuối cùng bác sĩ kiểm tra khả năng chịu lực của răng. Quá trình kiểm tra rất quan trọng vì sẽ giúp đảm bảo chức năng ăn nhai về sau được bền hơn.

Bước 6: Bác sĩ đặt lịch hẹn để tái khám và bệnh nhân làm theo hướng dẫn của bác sĩ.

Như vậy là bạn đã sở hữu chiếc răng titan thẩm mỹ và đáp ứng chức năng ăn nhai của bạn một cách hiệu quả. Tuy nhiên, tính hiệu quả cao như thế nào còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người.

Trên đây là quy trình thực hiện bọc răng sứ Titan như thế nào mà bạn cần nắm rõ trước khi thực hiện. Mong rằng sau khi thực hiện phương pháp này, bạn sẽ có hàm răng chắc khỏe như mình mong đợi.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN