NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Răng yếu thì có nên cạo vôi răng không?

Theo dõi trên:

Có nên cạo vôi răng không? Tôi bị răng yếu, tức có nghĩa là mỗi khi ăn uống gì cứng, dai hoặc có nhiệt độ thất thường là tôi bị ê buốt. Tôi nghe nói cạo vôi răng sẽ càng làm răng yếu hơn nên khá lo lắng bác sĩ đính chính lại thông tin này giúp tôi được không ạ? (Nguyễn Hương, Cà Mau)

Bác sĩ tư vấn:

Chào Nguyễn Hương, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với thắc mắc có nên cạo vôi răng không trong trường hợp răng bị yếu, chúng tôi xin được giải đáp như sau.

Có nên cạo vôi răng không?

Có nên cạo vôi răng không là thắc mắc không của riêng ai bởi đa số đều cho rằng dụng cụ cạo vôi sẽ đồng thời làm răng bị yếu đi, không còn vững chãi như ban đầu. Tuy nhiên, điều này chỉ xảy ra nếu bạn thực hiện cạo vôi răng theo phương pháp cũ hoặc quá trình cạo vôi răng không tuân thủ đúng tiêu chuẩn, sai kỹ thuật hoặc không đảm bảo yếu tố an toàn. Ngược lại, nếu bạn cân nhắc được một trung tâm nha khoa uy tín với công nghệ cạo vôi răng hiện đại, kỹ thuật cạo vôi sẽ diễn ra nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Răng yếu thì có nên cạo vôi răng không? 1
Vôi răng là mảng bám dày trên bề mặt trước sau của răng, kẽ răng và thậm chí là cả mặt nhai của răng*

Cạo vôi răng có ý nghĩa rất quan trọng trong việc giữ gìn sức khỏe răng miệng; bởi vôi răng chỉ gây hại chứ không có bất cứ lợi ích cho cơ thể. Vôi răng là mảng bám dày trên bề mặt trước sau của răng, kẽ răng và thậm chí là cả mặt nhai của răng. Khi các mảng bám này quá dày sẽ tấn công đến nướu và các tổ chức quanh răng gây nên hiện tượng chảy máu, viêm nướu, mòn cổ răng hoặc hơi thở có mùi hôi khó chịu. Việc lấy đi vôi răng càng sớm sẽ càng làm giảm nguy cơ răng miệng mắc phải các bệnh nha chu nguy hiểm.

Cạo vôi răng như thế nào?

Vậy cạo vôi răng như thế nào? Cạo vôi răng như đã nói, chỉ là một kỹ thuật đơn giản nếu được thực hiện đúng quy trình và tuân thủ các nguyên tắc an toàn vệ sinh. Với công nghệ siêu âm mới, từng mảng vôi răng dù ở vị trí khó tiếp cận nhất cũng sẽ dễ dàng tróc ra cho đến hết. Bác sĩ sẽ cẩn thận lấy đi các mảng vôi và làm sạch khoang miệng khi kết thúc. Sau khi cạo vôi răng, sẽ có một ít máu chảy ra hoặc răng hơi ê buốt – tuy nhiên hiện tượng này sẽ không kéo dài lâu. Ngay cả trong quá trình cạo vôi răng, bạn sẽ không phải chịu đau đớn bởi các đầu rung của khí cụ rất nhẹ, được điều chỉnh tần số phù hợp sẽ tác động lên vôi răng chứ không làm răng yếu đi như nhiều người vẫn nghĩ.

Răng yếu thì có nên cạo vôi răng không? 2
Sau khi cạo vôi răng, sẽ có một ít máu chảy ra hoặc răng hơi ê buốt – tuy nhiên hiện tượng này sẽ không kéo dài lâu*

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Những chia sẻ của chúng tôi trên đây hi vọng giúp bạn biết được tầm quan trọng của cạo vôi răng định kỳ là vô cùng cần thiết. Nếu có bất cứ thắc mắc bên cạnh có nên cạo vôi răng không bạn hãy đến trực tiếp nha khoa để được hổ trợ và tư vấn kĩ hơn nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN