NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Niềng răng một hàm có được không? Tư vấn nha khoa

Theo dõi trên:

Niềng răng một hàm có được không? Niềng răng chỉnh nha sử dụng hệ thống các khí cụ nha khoa như mắc cài, dây thun tạo ra lực kéo giúp răng di chuyển về các vị trí mới trên cung hàm. Lợi ích của phương pháp này là trả lại cho bạn một hàm răng đều đẹp và cải thiện tốt chức năng ăn nhai, đồng thời giúp việc phát âm trở nên rõ chữ hơn. Tuy nhiên, điều khiến nhiều người quan tâm là liệu có thể niềng răng 1 hàm không? Có đạt hiệu quả như niềng răng 2 hàm không?

Có rất nhiều người vì muốn tiết kiệm thời gian và chi phí nên có ý muốn niềng răng 1 hàm. Nhưng không phải trường hợp nào cũng đều có thể dáp dụng phương pháp này. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn vấn đề này.

Niềng răng một hàm có được không? Tư vấn nha khoa-1
Niềng răng một hàm có được không*

Niềng răng một hàm có được không?

Niềng răng thường kết hợp ở cả hai hàm để đạt hiệu quả tốt và đúng khớp cắn. Tuy nhiên niềng răng một hàm có được không lại khiến nhiều người quan tâm. Vì có rất nhiều người có răng mọc lộn xộn ở 1 hàm nên muốn tiết kiệm tiền và thời gian. Theo các chuyên gia đánh giá, niềng răng một hàm vẫn có thể áp dụng được trong một số trường hợp như răng hàm đồng đều và thẳng hàng, răng chuẩn về khớp cắn. Nhưng với các trường hợp khác thì bác sĩ vẫn khuyên nên niềng cả hai hàm để có được hiệu quả tốt nhất. Cụ thể:

 • Niềng răng không chỉ giúp điều chỉnh lại răng sai lệch mà còn giúp khuôn mặt trở nên hài hòa và thẩm mỹ hơn. Mặt khác, nếu niềng răng hai hàm thì sẽ dễ dàng hơn trong việc điều chỉnh xương hàm.
 • Các trường hợp răng hô móm là vì sai lệch khớp cắn và muốn cải thiện tình trạng này thì buộc phải niềng cả hai hàm sao cho khớp cắn phù hợp.
Niềng răng một hàm có được không? Tư vấn nha khoa-2
Niềng răng một hàm chỉ thực hiện được trong một số trường hợp*

Niềng răng một hàm giá bao nhiêu?

Sau khi đã hiểu rõ niềng răng một hàm có được không, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem chi phí niềng răng một hàm bao nhiêu tiền để chủ động hơn trong việc niềng răng nhé. Trong đó, chi phí niềng răng một hàm sẽ phụ thuộc vào mức độ sai lệch và phương pháp niềng răng.

 • Niềng răng mắc cài kim loại có chi phí thấp nhất so với các phương pháp niềng răng mắc cài.
 • Niềng răng mặt trong mang lại tính thẩm mỹ cao nhưng vì phức tạp hơn nên chi phí sẽ cao hơn bình thường.
 • Niềng răng mắc cài sứ cho độ thẩm mỹ cao nên giá cũng sẽ cao hơn niềng răng mắc cài kim loại.
 • Niềng răng mắc cài tự buộc hiện được nhiều người lựa chọn vì tính thuận tiện trong việc vệ sinh và nắn chỉnh.
 • Niềng răng trong suốt lại có ưu việt hơn cả nhưng lại có chi phí rất cao.
Niềng răng một hàm có được không? Tư vấn nha khoa 3
Nhiều loại hình niềng răng được áp dụng*

Quy trình niềng răng một hàm tại nha khoa

 • Bước 1: Thăm khám và tư vấn: Bác sĩ thăm khám răng miệng và phân tích kết quả để đưa ra kết quả điều trị cuối cùng. Đồng thời chụp phim là lấy dấu hàm để kiểm tra cấu trúc răng và xương hàm.
 • Bước 2: Làm sạch răng miệng: Bác sĩ tiến hành cạo vôi răng và điều trị hết các bệnh lý răng miệng nếu có. Mục đích để trong răng miệng luôn khỏe mạnh trong quá trình niềng răng.
 • Bước 3: Thực hiện niềng răng: Bác sĩ gắn mắc cài và hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng tại nhà. Đồng thời hẹn lịch tái khám định kỳ để điều chỉnh lực kéo mắc cài.
 • Bước 4: Tháo mắc cài: Sau khi niềng răng xong, bác sĩ tháo mắc cài và cho bệnh nhân đeo hàm duy trì để ổn định răng trên cung hàm trong vài tháng.
Niềng răng một hàm có được không? Tư vấn nha khoa-4
Nên lựa chọn nha khoa uy tín để đạt hiệu quả niềng răng cao*

Với những lời giải đáp trên đây của chúng tôi về vấn đề niềng răng một hàm có được không. Mong rằng bạn đã có thêm nhiều kiến thức cùng kinh nghiệm hữu ích giúp cho việc chăm sóc và bảo vệ răng miệng của mình tốt hơn. Tuy nhiên, muốn răng đều và khỏe đẹp sau khi chỉnh nha thì trước khi niềng răng, bạn nên chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng với đội ngũ bác sĩ giỏi cùng hệ thống máy móc hiện đại.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN