NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Niềng răng chữa cười hở lợi bạn có tin không? Tìm hiểu ngay

Theo dõi trên:

Niềng răng chữa cười hở lợi hiệu quả không? Niềng răng là kỹ thuật chỉnh nha không gây ra bất cứ ảnh hưởng nào đến sức khỏe răng miệng của người bệnh. Các khiếm khuyết răng miệng như hô móm, răng thưa, răng khấp khểnh, răng lệch lạc, răng hở lợi…sẽ được khắc phục hiệu quả bằng phương pháp này. Để giúp bạn hiểu rõ hơn vấn đề này, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Cười hở lợi là tình trạng phần lợi bao quanh chân răng bị lộ ra bên ngoài quá nhiều khi cười dẫn đến làm mất đi vẻ đẹp thẩm mỹ của nụ cười và khuôn mặt.

Niềng răng chữa cười hở lợi bạn có tin không? Tìm hiểu ngay-1
Niềng răng chữa cười hở lợi hiệu quả không*

Phương pháp niềng răng chữa cười hở lợi

Bản chất của niềng răng chữa cười hở lợi là phương pháp sử dụng khí cụ nha khoa gắn lên răng nhằm tạo ra lực kéo giúp răng di chuyển về vị trí mong muốn (niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng không nhổ răng…). Việc này chỉ tác động đến răng và làm thay đổi hướng, chiều của răng, đồng thời giúp bảo vệ trạng thái răng đồng đều và cân bằng hơn. Từ đó bác sĩ sẽ điều chỉnh lại độ rộng dài, vòm hàm trên sao cho ngay ngắn.

Khi cười, nếu phần lời thừa hơn 3mm thì bạn đã mắc phải tình trạng cười hở lợi. Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này có thể do răng quá ngắn, cơ môi phát triển kéo lên cao khi cười, xương hàm quá dày, lợi phì đại vượt mức…đều có thể gây nên tình trạng cười hở lợi. Vậy nên cần dựa vào các nguyên nhân cụ thể mà tìm ra phương pháp điều trị cụ thể.

Niềng răng chữa cười hở lợi bạn có tin không? Tìm hiểu ngay-2
Niềng răng cho hàm răng đều đặn hơn*

Niềng răng chữa cười hở lợi có hiệu quả không?

Niềng răng chữa cười hở lợi có được không còn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng và nguyên nhân như thế nào. Trong đó:

  • Nguyên nhân khiến cười hở lợi: Niềng răng mang lại kết quả điều trị cao với những trường hợp cười hở lợi do khớp cắn sau. Nghĩa là vòm răng hàm trên trùm xuống răng hàm dưới, khiến mô lợi bị kéo xuống thấp nên khi cười sẽ lộ nhiều hơn.
  • Mức độ cười hở lợi: Với những trường hợp cười hở lợi do khớp cắn sâu nhưng mức độ nghiêm trọng hơn. Muốn khắc phục hiệu quả thì bác sĩ buộc phải kết hợp niềng răng cùng phẫu thuật cắt bỏ lợi thừa.
Niềng răng chữa cười hở lợi bạn có tin không? Tìm hiểu ngay-3
Tùy vào nguyên nhân cụ thể mà áp dụng phương pháp điều trị thích hợp*

Các phương pháp thay thế niềng răng chữa cười hở lợi

Bên cạnh áp dụng giải pháp niềng răng chữa cười hở lợi, bạn có thể tham khảo các phương pháp khác thay thế khác như:

  • Phẫu thuật cắt nướu: Thực hiện trong những trường hợp nướu phát triển quá phì đại hoặc lợi bám thấp, che hết thân răng.
  • Phẫu thuật chỉnh cơ thắng môi: Tiến hành trong trường hợp cơ vòng môi phát triển quá mức, môi kéo lên nhiều khiến hở lợi khi cười.
  • Phẫu thuật cắt xương hàm: Thực hiện khi xương hàm trên phát triển quá mức.
  • Phẫu thuật cắt lợi và mài xương ổ: Tiến hành khi lợi bám thấp và xương ổ quá dày.
Niềng răng chữa cười hở lợi bạn có tin không? Tìm hiểu ngay-4
Các phương pháp niềng răng chữa hở lợi hiện nay trên thị trường*

Những lưu ý cần biết khi điều trị cười hở lợi

Các phương pháp điều trị cười hở lợi rất phức tạp và khó thực hiện. Thế nên để quá trình điều trị diễn ra an toàn và đạt hiệu quả cao, bạn cần tìm cho mình địa chỉ nha khoa hội đầy đủ những yếu tố sau:

  • Đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn giỏi cùng nhiều năm kinh nghiệm và được đào tạo bài bản về lĩnh vực niềng răng.
  • Sở hữu hệ thống máy móc nha khoa hiện đại tiên tiến. Đồng thời cần có quy trình dịch vụ chi tiết, rõ ràng và tuân thủ theo các tiêu chuẩn của bộ Y tế.
  • Kiểm soát tốt các vấn đề lây nhiễm chéo và vệ sinh vô trùng. Môi trường điều trị cần thoáng mát, sạch sẽ và dụng cụ nha khoa luôn được hấp vô trùng trước khi sử dụng.

Với những lời giải đáp trên đây của chúng tôi về vấn đề niềng răng chữa cười hở lợi mà bạn quan tâm. Mong rằng bài viết này đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức cùng kinh nghiệm hữu ích giúp cho việc chăm sóc và bảo vệ răng miệng tốt hơn. Ngoài ra, để tránh gặp phải những sai sót không đáng có trong quá trình điều trị, hãy tìm cho mình một nha khoa uy tín và an toàn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN