NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Niềng răng và cơn đau nhức

Theo dõi trên:

Niềng răng là giải pháp để hữu hiệu để loại bỏ các trường hợp răng bị hô, vẩu, răng thưa hoặc răng khấp khểnh… Mặc dù niềng răng mang lại nhiều lợi ích cho mọi người như vậy nhưng nhiều người vẫn thực sự còn dè dặt vì lo rằng mang mắc cài trong thời gian dài sẽ khiến khoang miệng đau đớn. Vậy niềng răng khểnh có thực sự đau đớn như vậy không. Niềng răng và cơn đau nhức thể hiện như thế nào.

Nếu như các phương pháp niềng răng trước đây có thể khiến cho nhiều người không được thoải mái vì sẽ mang mắc cài và gặp khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng thì ngày nay phương pháp niềng răng mới đã được cải tiến đáng kể. Niềng răng không mắc cài là một giải pháp hoàn hảo mà bạn cần trải nghiệm để thấy sự khác biệt.

Niềng răng và cơn đau nhức
Khay niềng răng ôm sát răng

Niềng răng không mắc cài còn gọi là nieng rang bang invisalign. Ưu điểm của niềng răng invisalign là không sử dụng các mắc cài bằng kim loại mà thay vào đó là các khay niềng răng bằng mắc cài trong suốt bằng nhựa rất đặc biệt. Khay niềng răng có tác dụng điều chỉnh vị trí của các răng theo một trật tự nhất định đã được định sẵn. Trung bình một ca niềng răng bạn phải mang từ 16-38 khay niềng răng, mỗi khay chỉ mang khoảng 2 tuần là phải thay khay niềng răng mới, mỗi lần thay khay niềng răng là một lần tăng mức độ dịch chuyển của răng khít sát hơn. Tùy theo tình trạng răng của mỗi người mà bác sĩ sẽ đưa ra những phác đồ điều trị khác nhau.

Khay niềng răng không giống với niềng răng mắc cài sứ tự buộc trước đây; bạn có thể thoải mái tháo ra và tự mình lắp vào mà không cần sự can thiệp của bác sĩ. Hơn nữa, khi mang khay niềng răng bạn có thể tháo ra để vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn nên có khả năng phòng tránh được các bệnh về răng miệng. Đồng thời, khi bạn sử dụng thức ăn thì có thể tháo khay niềng răng ra để thưởng thức các món ăn ngon mà mình ưa thích. Mặc dù vậy trung bình mỗi ngày bạn phải mang khay niềng răng từ 20-22 giờ mới đảm bảo hiệu quả cao.

Niềng răng và cơn đau nhức
Khay niềng răng dễ tháo ra lắp vào

Mặc dù khay niềng răng không làm ảnh hưởng đến môi trường miệng của bạn, không làm đau nhức nhưng trong mấy ngày đầu mang khay niềng răng bạn sẽ có cảm giác hơi cộm cộm khó chịu ở miệng, nhưng cảm giác này sẽ biến mất trong vòng 3-4 ngày đầu, sau đó sẽ trở lại bình thường. Để hạn chế hiện tượng đau nhức thì bạn có thể dùng nước muối pha loãng hoặc nước ấm để súc miệng. Ngoài ra bạn nên tránh xa các loại thực phẩm cứng, dai vì chúng sẽ làm ảnh hưởng đến khay niềng răng do phải dùng lực nhai mạnh.

Niềng răng và cơn đau nhức
Sau khi niềng răng bạn sẽ cảm nhận sự khác biệt

Chi phí niềng răng invisalign có mức giá khá cao, từ 70-120 triệu đồng tùy theo số lượng mắc cài và tùy theo cấu trúc răng của mỗi người. Tốt nhất bạn nên đến nha khoa Đăng Lưu để bác sĩ kiểm tra răng miệng cho bạn, từ đó tư vấn về mức giá và thời gian điều trị để bạn hiểu rõ hơn và có quyết định đúng đắn cho mình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN