NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Chỉ định và chống chỉ định của implant

Theo dõi trên:

Chỉ định và chống chỉ định của implant là điều ai cũng nên nắm rõ. Implant nha khoa là kỹ thuật phục hình răng ở cả chân và thân răng, có chức năng như một chiếc răng thật nên khả năng phục hồi chức năng ăn nhai và thẩm mỹ răng tốt cho bệnh nhân.

Những chỉ định và chống chỉ định của implant là gì. Hãy cùng diễn đàn của chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé. Vậy chỉ định và chống chỉ định của implant là gì? Trồng răng implant ở đâu tốt?

Cấy ghép implant là gì?

Implant là trụ được làm bằng titanium dùng để đặt vào trong xương hàm. Sau khi cấy ghép implant khoảng 1-6 tháng thì trụ implant sẽ cố định chắc chắn vào trong xương hàm thì bác sĩ sẽ phục hình mão răng sứ lên trên.

Titanium là vật liệu từ lâu đã được sử dụng trong các ngành công nghệ cao và nha khoa vì tính sinh học tốt, khả năng tương thích xương rất cao và an toàn với cơ thể người.

Quy trình cấy ghép implant
Răng implant có độ bền cao

Cấu tạo răng implant: bao gồm trụ implant, abutment và phục hình.

+ Trụ implant: dùng để đặt cố định vào xương hàm, có tác dụng như chân răng thật. Tùy theo kích thước xương của từng người và vùng răng của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ chọn loại implant phù hợp.

+ Abutment: là cùi dùng để phục hình lên trụ implant. Abutment sẽ được gắn với trụ implant bằng vít để nâng mão sứ và cầu răng.

+ Phục hình: bác sĩ sẽ dùng răng sứ, mão hoặc cầu răng để cố định vào abtment.

Chỉ định và chống chỉ định của implant
Bệnh nhân có sức khỏe tốt đủ điều kiện cấy ghép răng implant

Chỉ định và chống chỉ định của implant

Trường hợp chỉ định của implant

Implant được chỉ định cho các trường hợp bị mất một hoặc nhiều răng, thậm chí với những người bị mất toàn bộ răng. Bác sĩ sẽ thực hiện cấy ghép răng implant cho những trường hợp sau:

– Bệnh nhân bị mất răng nhưng không muốn phục hình theo phương pháp tháo lắp, nhất là những bệnh nhân mất toàn hàm răng.

– Những bệnh nhân bị chức năng hoặc thoái hóa hàm giả tháo lắp.

– Bệnh nhân không muốn thực hiện cầu răng hoặc không muốn các răng xung quanh bị ảnh hưởng.

– Răng của bệnh nhân không đủ điều kiện để làm trụ.

– Bệnh nhân muốn bảo tồn xương hàm.

Chỉ định và chống chỉ định của implant 3
Bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể cho bạn

Trường hợp chống chỉ định cấy ghép implant

– Bệnh nhân chưa đủ 18 tuổi. Giai đoạn này xương hàm của bệnh nhân đang phát triển và dần đi vào ổn định nên khi can thiệp các biện pháp cấy ghép răng implant sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc khuôn mặt sau này.

– Bệnh nhân đang mang thai. Khi cấy ghép răng implant phải thực hiện chụp phim và sử dụng một số loại thuốc nhất định nên không tốt cho bệnh nhân mang thai.

– Xương hàm của bệnh nhân bị dị dạng nghiêm trọng không thể phục hồi được.

– Bệnh nhân mắc các bệnh mãn tính như: tiểu đường, tim mạch, huyết áp, đái tháo đường không kiểm soát, thiểu năng tuyến yên, bệnh Paget…

– Bệnh nhân nghiện rượu, thuốc lá nặng.

Trên đây là thông tin Chỉ định và chống chỉ định của implant nha khoa muốn chia sẻ đến bạn. Mọi thắc mắc khác về dịch vụ trồng răng cũng như các dịch vụ nha khoa khác, bạn có thể liên hệ hoặc trực tiếp đến nha khoa để được tư vấn miễn phí.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN