NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Niềng răng trong suốt mất bao lâu là có kết quả?

Theo dõi trên:

Niềng răng trong suốt mất bao lâu? Răng em bị lệch lạc nhưng em lại rất ngại phải đeo mắc cài niềng răng trong thời gian khá lâu, trông chúng mất thẩm mỹ và khó chịu vô cùng. Em nghe nói hiện nay tại nha khoa có áp dụng dịch vụ niềng răng trong suốt, có thể đảm bảo thẩm mỹ trong quá trình điều trị. Vậy bác sĩ cho em hỏi thời gian thực hiện phương pháp này thế nào? (Mỹ Hạnh – Cần Thơ)

Chào Mỹ Hạnh!

Cảm ơn bạn đã chia sẻ những nỗi niềm của mình khi có nguyện vọng thực hiện chỉnh nha niềng răng về tại trung tâm nha khoa. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ niềng răng trong suốt cũng như trút bỏ thắc mắc niềng răng trong suốt mất bao lâu, chúng tôi xin được thông tin như sau:

Niềng răng trong suốt mất bao lâu là có kết quả? 1
Khay niềng răng được chế tác bằng nhựa trong suốt, đảm bảo tính thẩm mỹ cao*

Niềng răng trong suốt là phương pháp gì?

Niềng răng trong suốt là kỹ thuật chỉnh nha mới, khắc phục tối đa những hạn chế của niềng răng mắc cài truyền thống trước đây. Thay vì nắn chỉnh răng nhờ vào lực kéo của mắc cài dây cung, kỹ thuật niềng răng này sử dụng hệ thống khay niềng ôm sát mặt răng, dịch chuyển răng từng chút một cho đến khi đều đặn trên cung hàm. 

Cũng giống như những niềng răng khác, niềng răng trong suốt cũng tác dụng, chỉnh sửa răng, sử dụng một loạt khay nhựa, dễ dàng tháo lắp. Như vậy, đây là phương pháp chỉnh nha vừa đảm bảo thẩm vừa tạo thuận tiện cho người bệnh. Theo đó, niềng răng trong suốt phù hợp với những bệnh nhân ở xa do hạn chế được số lần thực hiện thăm khám tại nha khoa. 

Niềng răng trong suốt mất bao lâu là có kết quả? 2
Dễ dàng tháo lắp khi cần thiết, thuận tiện cho các khách hàng ở xa*

Hiện tại, có 2 phương pháp niềng răng trong suốt: Niềng răng Invisalign và Clear Aligner. Cả 2 phương pháp đều có điểm chung là sử dụng hàng loạt khay trong suốt, có thể dễ dàng tháo lắp và hiệu quả của nó mang lại đều tương tự nhau. Vậy niềng răng trong suốt mất bao lâu thì hoàn thành một ca chỉnh nha. 

Niềng răng trong suốt mất bao lâu là có kết quả?

Như đã nói ở trên, niềng răng trong suốt sử dụng hàng loại khay niềng răng nhựa để nắn chỉnh răng. Tuy nhiên, số lượng khay niềng trong mỗi trường hợp không giống nhau. Thời gian niềng răng trong suốt mất bao lâu cũng phụ thuộc vào số lượng khay niềng cần dùng này. Thông thường, mỗi khách hàng tham gia chỉnh nha cần khoảng 20 – 40 khay niềng. Theo đó, tổng thời gian điều trị mất khoảng 12 – 24 tháng.

Niềng răng trong suốt mất bao lâu là có kết quả? 3
Các loại khay niềng răng trong suốt được áp dụng tại nha khoa*

Bên cạnh số lượng khay niềng, niềng răng trong suốt mất bao lâu cũng phụ thuộc lớn vào sức khỏe nha khoa của mỗi khách hàng trước khi điều trị. Nếu bạn gặp phải các bệnh lý răng miệng, bác sĩ buộc phải điều trị bệnh lý trước, đợi cho răng miệng ổn định, khỏe mạnh thì mới thực hiện việc niềng răng. 

Chế độ vệ sinh, chăm sóc răng miệng trong quá trình niềng răng cũng ảnh hưởng ít nhiều đến thời gian chỉnh nha niềng răng. Theo đó, bệnh nhân cần tuân thủ chỉ dẫn của bác sĩ điều trị trong việc kiêng khem ở chế độ ăn uống và áp dụng ché độ vệ sinh răng nướu, làm sạch khí cụ khoa học. 

Niềng răng trong suốt mất bao lâu là có kết quả? 4
Cần điều trị các bệnh lý răng miệng kỹ lưỡng trước khi thực hiện niềng răng*

Với những thông tin vừa chia sẻ trên đây, chúng tôi tin chắc rằng Mỹ Hạnh đã hiểu rõ niềng răng trong suốt mất bao lâu. Bạn có thể trực tiếp đến tại trung tâm nha khoa để được bác sĩ thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng và có những tư vấn cụ thể nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN