NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Cách chỉnh răng vẩu bằng niềng răng mắc cài

Theo dõi trên:

Cách chỉnh răng vẩu bằng niềng răng mắc cài – một trong các loại mắc cài niềng răng hiện đại đang là giải pháp được nhiều người lựa chọn. Điều trị răng vẩu giúp chúng ta tự tin khi giao tiếp với mọi người và sức khỏe của chúng ta được bảo đảm tốt hơn. 

Nguyên nhân dẫn đến răng hô, vẩu

Khi hai hàm răng phát triển không cân xứng, mất cân đối như hàm trên phát triển quá mức và chìa ra phía trước khiến chủ nhân gặp khó khăn khi ngậm miệng lại thường được gọi là vẩu, hô. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng hô vẩu chủ yếu do những yếu tố sau đây:

Cách chỉnh răng vẩu bằng niềng răng mắc cài
Nhiều nguyên nhân khiến răng bị hư tổn

– Yếu tố di truyền. Hiện tượng hô vẩu có khả năng di truyền từ bố mẹ sang con cái cao.

– Thói quen của trẻ khi còn nhỏ như mút tay, đẩy lưỡi, mút môi… kéo dài sẽ là nguyên nhân khiến khớp cắn của trẻ bị sai lệch và hiện tượng vẩu dễ hình thành.

– Trẻ nhỏ chưa có ý thức chăm sóc răng miệng và các bậc phụ huynh không quan tâm chăm sóc răng miệng cho trẻ khiến răng trẻ dễ bị sâu và phải nhổ bỏ làm các răng khác bị xô lệch qua về, từ đó cấu trúc răng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, dễ dẫn đến vẩu, hô. Cách chỉnh răng vẩu bằng niềng răng mắc cài là giải pháp được nhiều người lựa chọn điều trị răng vẩu cho con em mình.

Cách chỉnh răng vẩu bằng niềng răng mắc cài
Cách chỉnh răng vẩu bằng niềng răng mắc cài

Cách chỉnh răng vẩu bằng niềng răng mắc cài

Niềng răng bằng mắc cài là phương pháp điều chỉnh, sắp xếp các răng theo trật tự trên cung hàm. Hiện nay có các loại niềng răng bằng mắc cài như niềng răng bằng mắc cài thép, niềng răng bằng mắc cài sứ, niềng răng bằng mắc cài mặt trong… Trong các loại niềng răng đó thì niềng răng bằng mắc cài thép, mắc cài inox được nhiều người sử dụng để phục hình thẩm mỹ răng do mức chi phí khá thấp nhưng vẫn đảm bảo tính hiệu quả và phù hợp với những người răng bị hô vẩu quá mức.

Bác sĩ sẽ gắn mắc cài lên răng cho bệnh nhân, dưới tác động của lực mắc cài các răng sẽ di chuyển từ từ theo trật tự nhất định giúp khớp cắn khít sát vào nhau. Thời gian mang mắc cài từ 1-2 năm sẽ giúp hàm răng của bạn trở nên đều đặn hơn và xương hàm sẽ cân đối, tương thích hơn. Nhờ vậy mà việc ăn uống hoặc vệ sinh răng miệng của bạn cũng đơn giản hơn.

Cách chỉnh răng vẩu bằng niềng răng mắc cài
Cách chỉnh răng vẩu bằng niềng răng mắc cài

Khi gắn mắc cài vào bệnh nhân sẽ có cảm giác khó chịu ở mặt lưỡi và răng hơi bị ê buốt. Đây là hiện tượng bình thường và cảm giác này sẽ biến mất sau một vài ngày sau đó. Niềng răng không gây đau đớn, khó chịu hay phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ. Bạn có thể liên hệ với bác sĩ để được tư vấn rõ ràng, cụ thể hơn cho trường hợp của mình, giúp bạn sở hữu hàm răng đều đặn như mong muốn.

Bác sĩ của Nha Khoa Đăng Lưu thực hiện quy trình bọc răng sứ đạt chuẩn quốc tế, đảm bảo an toàn, không gây đau nhức nhiều. Giúp bạn sở hữu nụ cười tự tin, không còn ngượng ngùng vì răng gãy bể, mất thẩm mỹ.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
  • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN