Lấy vôi răng có làm mòn răng không ?

Nội dung

Lấy vôi răng là dịch vụ khá phổ biến hiện nay để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe răng miệng được tốt hơn. Chính vì vậy, bác sĩ thường khuyến cáo mọi người nên định kỳ lấy vôi răng 6 tháng/lần. Tuy nhiên, mọi người đều băn khoăn liệu lấy vôi răng có làm mòn răng không ?

Lấy vôi răng là kỹ thuật làm sạch khoang miệng và lấy những mảng bám tồn đọng ở trên răng và kẽ răng. Vôi răng có màu vàng, qua thời gian sẽ kết thành các mảng cứng. Nếu vôi răng hình thành nhưng không được xử lý kịp thời sẽ phát sinh các bệnh lý về răng miệng như hôi miệng, viêm nha chu.

Lấy vôi răng có làm mòn răng không ?
Vôi răng sẽ gây nên các bệnh lý về răng miệng

Nếu như kỹ thuật lấy vôi răng trước đây thường sử dụng dụng cụ cầm tay sẽ khiến cho men răng mòn đi và lớp phủ bên ngoài răng cũng mỏng đi nên nhiều người còn dè dặt khi quyết định lấy vôi răng. Hơn nữa, thực hiện như vậy sẽ khiến cho răng nhanh chóng bị đổi màu và dễ xuất hiện các hiện tượng răng bị ố ngà, dễ dẫn đến hiện tượng ê buốt răng, gọi là cảm ngà.

Kỹ thuật lấy vôi răng hiện nay rất hiện đại, công nghệ lấy vôi răng bằng sóng siêu âm đang được áp dụng rộng rãi tại nhiều cơ sở nha khoa nên đảm bảo an toàn cho sức khỏe răng miệng của bạn, hoàn toàn không làm mòn răng như nhiều người nghĩ. Hơn nữa, sau khi lấy vôi răng bác sĩ thường sử dụng kèm theo các dịch vụ khác như đánh bóng răng nên kết quả mang lại cho bạn luôn hoàn hảo, bạn sẽ sở hữu một hàm răng sáng bóng, sạch sẽ và thơm mát.

Lấy vôi răng có làm mòn răng không ?
Lấy vôi răng bằng sóng siêu âm

Lấy vôi răng bằng sóng siêu âm được thực hiện dựa trên sự tương đồng giữa các tần số của bước sóng và tạo ra độ rung dao động, từ đó giúp các liên kết vô cơ cũng như liên kết khoáng bị tan rã. Chính vì vậy các vi khuẩn và mảng bám trên răng sẽ được lấy sạch một cách nhẹ nhàng, không gây đau đớn, không gây ê buốt cho bệnh nhân.

Dao động của lấy cao răng bằng sóng siêu âm đạt 32000 dao động/s, nhưng lượng nhiệt tỏa ra lại thấp nên răng lợi không hề bị ảnh hưởng cũng như không làm mòn răng nên mọi người có thể yên tâm về dịch vụ này.

Lấy vôi răng có làm mòn răng không ?
Lấy vôi răng công nghệ cao không gây đau đớn

Để lấy vôi răng an toàn và hiệu quả tốt nhất bạn nên tìm cho mình một cơ sở nha khoa uy tín và chất lượng để có thể sử dụng các máy móc hiện đại hỗ trợ cho quá trình lấy vôi răng hiệu quả hơn.

Phương pháp trồng implant được áp dụng rộng rãi hiện nay, tuy chi phí cắm implant khá cao nhưng nó đem đến hiệu quả tốt. Các bác sĩ tại Nha Khoa Đăng Lưu sẽ giúp bạn trồng răng implant nhanh chóng, không gây đau nhức nhiều.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
  • Website: nhakhoadangluu.com.vn