Những điều nên và không nên khi niềng răng

Nội dung

Chắc chắn với sự tiến bộ về internet có lẽ đa số mọi người đều biết đến dịch vụ niềng răng thẩm mỹ. Tuy nhiên để không ảnh hưởng đến hiệu quả niềng răng thì các bạn nên cập nhật thông tin về những điều nên và không nên trong giai đoạn niềng răng.

Những điều nên và không nên khi niềng răng
Những điều nên và không nên khi niềng răng

Thứ nhất những điều các bạn nên làm khi niềng răng đó là:

Các bạn cần lưu ý tới vấn đề niềng răng ăn gì để tốt cho sức khỏe răng miệng: Khi bạn mới niềng răng sẽ cảm thấy hai hàm răng hơi khó chịu vì vậy bạn cần ăn cháo, súp, mì tôm…

Bạn nên vệ sinh răng miệng bằng chỉ nha khoa, đánh răng cẩn thận và lấy cao răng định kỳ.

Bạn nhớ tái khám đúng lịch hẹn

Thứ hai những điều bạn nên tránh khi niềng răng đó là:

Không nên cắn hoặc nhai mạnh thức ăn. Không nên có thói quen mút tay hay cắn bút khi làm việc. Hạn chế ăn đồ ăn quá cứng và quá dai, giảm ăn kẹo cao su. Tránh đồ ăn tinh bột nhiều.

Ngoài ra có một câu hỏi mà đa số bệnh nhân đều quan tâm đó là niềng răng nhanh không ?

Những điều nên và không nên khi niềng răng
Những điều nên và không nên khi niềng răng

Về thời gian niềng răng nhanh hay chậm còn tùy vào đối tượng niềng răng là trẻ em hay người lớn vì trẻ em niềng răng sẽ nhanh hơn so với người lớn. Bên cạnh đó còn do yếu tố cấu trúc hàm răng của bệnh nhân ở mức độ nào cũng ảnh hưởng tới thời gian niềng răng.

Các bạn nên trực tiếp đến nha khoa để được khám sức khỏe răng miệng và bác sĩ sẽ lên kế hoạch trị liệu cho bạn một cách phù hợp nhất và có những chỉ dẫn cụ thể hướng dẫn bạn về nhà chăm sóc răng miệng thật tốt

Răng thưa gây ra nhiều phiền toái cho bệnh nhân, làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của hàm răng. Việc niềng răng thưa là điều cần thiết, tại Nha Khoa Đăng Lưu đã điều trị thành công nhiều ca chỉnh nha, trả lại cho bệnh nhân hàm răng đẹp, nụ cười tự tin.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
  • Website: nhakhoadangluu.com.vn