NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Niềng răng không phải nhổ răng là gì?

Theo dõi trên:

Niềng răng không phải nhổ răng là gì? Khi niềng răng nhiều người thường băn khoăn liệu có phải nhổ răng hay không? Nguyên nhân vì khi niềng răng đều phải có sự can thiệp đến nhổ răng, như vậy ít nhiều sẽ làm ảnh hưởng đến diện mạo khuôn mặt và khiến cho bệnh nhân không được thoải mái. Tuy nhiên, các kỹ thuật niềng răng ngày nay đã được cải tiến để đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân và quan trọng là hạn chế việc nhổ răng trước khi niềng răng.

Tổ chức nha khoa thế giới cho biết, có đến 20% trường hợp cần phải can thiệp nhổ răng trước khi tiến hành niềng răng. Chính vì vậy, bệnh nhân có thể bảo tồn răng miệng của mình an toàn mà không phải lo lắng đến việc nhổ răng. Trừ một số trường hợp đặc biệt nghiêm trọng thì buộc phải nhổ răng. Niềng răng không phải nhổ răng là gì? và niềng răng tháo lắp giá bao nhiêu?

Niềng răng không phải nhổ là gì ?
Bác sĩ kiểm tra có nên nhổ răng hay không

Niềng răng không phải nhổ răng là gì?

Niềng răng không mắc cài Invisalign là phương pháp điều trị răng miệng hiện đại nhất và phương pháp này nhận được sự lựa chọn của đông đảo khách hàng cũng như nhiều chuyên gia. Điểm đặc biệt của phương pháp này là thay vì bệnh nhân sử dụng các mắc cài truyền thống thì bệnh nhân sẽ được mang các khay niềng răng bằng nhựa trong suốt.

Bệnh nhân sẽ dễ dàng tháo lắp khay niềng răng mà không cần sự can thiệp của bác sĩ. Chính vì vậy thuận lợi hơn trong việc ăn uống và vệ sinh răng miệng nên sau khi niềng răng bệnh nhân sẽ sở hữu hàm răng chắc khỏe và đều đặn. Khay niềng răng có màu sắc trong suốt nên người ngoài nhìn vào sẽ không thể phát hiện ra mình đang niềng răng. Yếu tố tạo nên tâm lý tự tin cho bệnh nhân, và mọi người sẽ trở nên thoải mái cười nói, chuyện trò cùng những người thân, bạn bè hay giao tiếp công việc mà không còn phải e ngại hay lấy tay che giấu như trước nữa.

Niềng răng không phải nhổ răng là gì ?
Khay niềng răng dễ tháo lắp

Niềng răng không phải nhổ răng bao lâu?

Thời gian niềng răng trong suốt khoảng 12-24 tháng. Một ca niềng răng bệnh nhân mang khoảng 18-36 khay niềng răng, mỗi khay mang khoảng 2 tuần là phải thay khay niềng răng mới để tạo lực di chuyển răng khít sát hơn. Mặc dù khay niềng răng có thể tháo lắp dễ dàng nhưng mỗi ngày bệnh nhân phải mang khay niềng răng từ 20-22 giờ thì mới đảm bảo hiệu quả.

Niềng răng không phải nhổ răng là gì ?
Hãy tự tin niềng răng

Trên đây là thông tin niềng răng không phải nhổ răng là gì nha khoa muốn chia sẻ tới bạn. Sau liệu trình điều trị niềng răng, bạn sẽ sở hữu hàm răng đều đặn, chắc khỏe với mắc cài thẩm mỹ mà không phải lo lắng đến việc nhổ răng hay không nữa. Hãy tự tin hoàn thiện bản thân mình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN