NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Có nên niềng răng khểnh không ?

Theo dõi trên:

Răng khểnh mặc dù mang đến chút duyên dáng cho bạn nhưng lại được xếp vào một trong những vấn đề lệch lạc răng. Một chiếc răng khểnh có ảnh hưởng ít nhiều đến cấu trúc của răng và làm cho răng chúng ta có nguy cơ mắc các bệnh lý về răng miệng. Nhiều người băn khoan có nên niềng răng khểnh không ? và loại niềng răng giá rẻ nào đạt hiệu quả cao

Niềng răng là phương pháp được sử dụng phổ biến để điều trị các hiện tượng lệch lạc răng. Kỹ thuật này được tiến hành bằng cách dùng các khí cụ như mắc cài, khay niềng răng để gắn vào cung hàm, từ đó tạo lực tác động vào các răng để giúp các răng di chuyển dần dần về vị trí đúng như mục đích đề ra.

Có nên niềng răng khểnh không ?
Niềng răng khểnh cho hàm răng đều đặn

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại niềng răng để điều trị hiện tượng răng khểnh như niềng răng mắc cài inox, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài tự buột, niềng răng mặt trong, niềng răng không mắc cài… Mỗi loại niềng răng đều có những ưu điểm và hạn chế riêng nhưng đều có điểm chung là điều trị hiệu quả hiện tượng lệch lạc răng cho bạn.

Răng khểnh tưởng nằm ở vị trí răng cửa, xếp vào loại răng lộ thiên nên yêu cầu tính thẩm mỹ rất cao. Đó là lý do khi tư vấn cho khách hàng loại niềng răng khểnh, bác sĩ cũng chú ý đến tính thẩm mỹ trong thời gian niềng răng. Trong đó, loại niềng răng được lựa chọn nhiều nhất chính là niềng răng mắc cài sứ trong suốt Damon Clear.

Có nên niềng răng khểnh không ?
Niềng răng mắc cài sứ trong suốt

Sử dụng phương pháp niềng răng mắc cài sứ Damon Clear bệnh nhân không phải lo lắng đến việc người ngoài có nhận diện được bạn đang niềng răng hay không. Các mắc cài sứ sẽ di chuyển từng chút một khoảng 0,3 – 0,6mm ở mỗi lần tăng lực mắc cài. Qua thời gian, các răng của bạn sẽ di chuyển đều đặn đúng như kế hoạch đã định ra trước đó.

Thời gian niềng răng mắc cài sứ cũng như các loại niềng răng khác thường từ 1-2 năm nhưng còn tùy theo cấu trúc răng của mỗi người khác nhau mà thời gian có thể gia giảm.

Có nên niềng răng khểnh không ?
Hãy có chế độ chăm sóc răng miệng sau khi niềng răng

Sau khi niềng răng bạn nên có chế độ chăm sóc răng miệng cẩn thận. Nên tái khám định kỳ theo đúng lịch hẹn của bác sĩ; Sử dụng thức ăn mềm như cháo súp trong những ngày đầu tiên niềng răng. Trong quá trình mang mắc cài bạn không nên dùng thức ăn cứng, dai vì chúng sẽ làm ảnh hưởng đến mắc cài. Đồng thời, hạn chế chơi thể thao mạnh và va chạm ở vùng mặt để không làm mắc cài bị ảnh hưởng.

Hãy tự tin niềng răng khểnh để sở hữu nụ cười tươi tắn hơn, hàm răng đều đặn và chắc khỏe.

Cắm implant là giải pháp giúp khắc phục tình trạng mất chân răng, đem đến cho bệnh nhân hàm răng khỏe, cải thiện chức năng ăn nhai. Nha Khoa Đăng Lưu với bác sĩ lành nghề thực hiện cắm implant nha khoa an toàn, không gây ra biến chứng.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
  • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN