NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Phương pháp nhổ răng khôn không đau

Theo dõi trên:

Nhổ răng khôn không đau với phương pháp hiện đại được nhiều khách hàng ưa chuộng hiện nay. Bởi, chỉ với thao tác tiểu phẫu đơn giản là bạn đã có thể chấm dứt tình trạng đau nhức đi kèm nhiều biểu hiện bất thường do quá trình mọc răng khôn gây ra. Hơn thế, tình trạng răng khôn mọc lệch, mọc ngầm còn là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh lý nguy hại về răng miệng mà bạn không nên xem nhẹ. 

Tình trạng mọc răng khôn khiến những cơn đau nhức kéo dài gây ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của bạn. Chính vì vậy, bạn nên tới trung tâm nha khoa uy tín và tuân theo chỉ định của bác sĩ để cải thiện tình hình này. 

Áp dụng nhổ răng khôn khi nào?

Mọc răng khôn là quá trình những chiếc răng cuối cùng nhú lên gây ra nhiều biến chứng. Thông thường, khi răng khô nhú lên, bạn sẽ không thể tránh khỏi các biểu hiện như: đau nhức, sốt nhẹ, biếng ăn… Chính những biểu hiện này làm bạn gặp không ít khó khăn trong sinh hoạt.

Phương pháp nhổ răng khôn không đau 1
Răng khôn mọc lệch gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe

Theo thống kế, có hơn 70% tỉ lệ người mọc răng khôn ở độ tuổi từ 18 – 25. Trong số đó, có tới 30 – 35% răng khôn mọc ngầm hoặc mọc lệch làm ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của bạn và gây ra nhiều hệ lụy khác. Răng khôn răng nắm giữ chức năng nhai như răng hàm và cũng không có giá trị thẩm mỹ. Do đó, các chuyên gia nha khoa khuyên bạn nên nhổ răng khôn không đau khi có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào trong quá trình chúng hình thành.

Quy trình nhổ răng khôn không đau

Bước 1: Thăm khám và phân tích

Sử dụng phần mềm X-quang hiện đại để kiểm tra chính xác tình trạng răng miệng của khách hàng. Từ kết quả thu được, bác sĩ phân tích, xác nhận hiện trạng răng khôn mọc lệch, mọc ngầm và đưa ra hướng giải quyết tối ưu nhất (nhổ răng).

Phương pháp nhổ răng khôn không đau 2
Thăm khám giúp xác định chính xác mức độ răng mọc lệch

Bước 2: Làm sạch khoang miệng

Với những trường hợp có vôi răng, bác sĩ sẽ sử dụng máy cạo vôi răng hiện đại để làm sạch các mảng bám trên thành răng và trong chân nướu. Tiếp tục làm sạch khoang miệng bằng nước súc miệng chuyên dụng để đảm bảo an toàn.

Bước 3: Gây tê giảm đau

Nhằm hạn chế cảm giác đau rát cho bệnh nhân trong quá trình phẫu thuật và để việc tách nướu cũng như nhổ răng diễn ra nhẹ nhàng hơn, bác sĩ thực hiện gây tê tại vùng nhổ răng. 

Phương pháp nhổ răng khôn không đau 3
Gây tê tại vùng chỉ định nhổ răng

Bước 4: Tách nướu 

Bằng việc áp dụng dụng cụ hỗ trợ tách nướu hiện đại, thao tác này sẽ giúp quá trình lấy chân răng trở nên đơn giản và an toàn, chân răng được lấy sạch một cách hiệu quả hơn.

Phương pháp nhổ răng khôn không đau 4
Tách nướu là bước vô cùng quan trọng

Bước 5: Nhổ răng khôn

Thực hiện một vét rạch tại vị trí chân răng đã xác định từ trước. Sử dụng kèm nha khoa lấy chân răng ra khỏi nướu. Để nướu và các bộ phận lân cận không bị viêm nhiễm, nha sĩ đóng kín vết rạch bằng chỉ chuyên dụng.

Phương pháp nhổ răng khôn không đau 5
Nhổ răng khôn không đau với công nghệ hiện đại*

Phương pháp nhổ răng khôn không đau được diễn trong điều kiện vô trùng, mọi thao tác đều tuân thủ các quy định nghiêm ngặt của Bộ Y tế. Tuy nhiên, bạn cần thực hiện chăm sóc răng miệng theo chỉ dẫn của nha sĩ được vết thương nhanh chóng hồi phục sau nhổ răng khôn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN