NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Cần gấp thông tin – Mọc răng khôn khi mang thai phải làm sao

Theo dõi trên:

Mọc răng khôn khi mang thai phải làm sao? Là một trong những băn khoăn được nhiều người quan tâm đến. Răng khôn mọc ở người trưởng thành từ độ tuổi từ 18 đến 25 và phải mất nhiều thời gian răng mới mọc hoàn chỉnh. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để lắng nghe các chuyên gia Nha khoa nói gì về trường hợp mọc răng khôn khi mang thai.

Răng khôn là răng như thế nào?

Răng khôn mọc ở người trưởng thành, độ tuổi từ 18 đến 25 tuổi. Đơn giản gọi là răng khôn vì răng chỉ mọc ở người trưởng thành. Thời gian mọc răng ở mỗi người là không giống nhau. Có người phải mất đến 1 năm răng mới mọc hoàn chỉnh.

Cần gấp thông tin - Mọc răng khôn khi mang thai phải làm sao 1
Răng khôn hay còn gọi là răng số 8

Theo nghiên cứu của các chuyên gia Nha khoa răng khôn dường như không có chức năng gì. Nhưng đa phần đều gây lại nhiều phiền toái cho mọi người. Gây ra một số triệu chứng như: đau nhức khó chịu, viêm sưng nưới, gây sốt,… Vì vậy, mọi người cần chú ý trong những thời mọc răng khôn.

Cần gấp thông tin – Mọc răng khôn khi mang thai phải làm sao

Theo như lời khuyên của các chuyên gia Nha khoa, mọc răng khôn khi mang thai khôn nên nhổ, vì trong thời gian mang thai các bà mẹ không được uống thuốc kháng sinh làm ảnh hưởng đến thai nhi. Nên đến những bệnh viện Nha khoa uy tín để được các bác sĩ hỗ trợ tư vấn và thăm khám cụ thể về tình trạng này.

Những trường hợp răng khôn mọc thẳng đúng hướng sẽ không gây ra những biến chứng có hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, một số trường hợp răng khôn mọc lệch hay mọc ngầm gây ra một số biểu hiện như đau nhức quanh hàm, sưng nướu và gây sốt. Trong những trường hợp này các bà mẹ có thể áp dụng một số giải pháp khắc phục như sau:

Chườm đá lạnh

Theo như lời khuyên của các chuyên gia Nha khoa, tiến hành chườm đá lạnh có thể làm giảm được 50% cơn đau hiện tại. Vì vậy, các bà mẹ có thể áp dụng phương pháp này để làm giảm được cơn đau.

Cần gấp thông tin - Mọc răng khôn khi mang thai phải làm sao 2
Tích cực chườm đá lạnh

Lấy đá bỏ vào một cái khăn sau đó chườm lên mặt, những vị trí đau và bị sưng. Một hồi sau đó tan chảy, bạn sẽ cảm thấy tê ở vùng má và cơn đau được giảm đi hiệu quả.

Nước muối ấm

Nước muối ấm có tác dụng sát khuẩn và làm giảm cơn đau rất tốt. Lấy một muối muối hòa tan và một ly nước ấm để súc miệng và sát khuẩn mỗi ngày. Khi những cơn đau nhức răng nặng, các bạn nên súc  miệng thường xuyên để mang lại hiệu quả tốt hơn.

Cần gấp thông tin - Mọc răng khôn khi mang thai phải làm sao 3
Súc miệng bằng nước muối ấm

Sử dụng tỏi

Sử dụng tỏi đập dập sau đó trộn với muối rồi đắp lên vùng răng bị đau chừng khoảng 3 – 5 phút. Tiến hành lặp đi lặp lại khoảng chừng 2 – 3 lần bạn sẽ thấy cơn đau bị đẩy lùi đi nhanh chóng. Hoặc các bạn có thể nhai trực tiếp tép tỏi cũng có thể đẩy lùi được cơn đau nhức răng.

Những thông tin chúng tôi vừa cung cấp trên nhằm hỗ trợ giải đáp thắc mắc mọc răng khôn khi mang thai cho mọi người. Những vấn đề khác liên quan bạn có thể gửi về chuyên mục tư vấn Nha khoa để được các bác sĩ hỗ trợ giải đáp cụ thể hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN